Nhiều năm qua, "sức nóng" của du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt bởi quốc gia này là trung tâm kinh tế toàn cầu cùng chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, đa số các bạn trẻ còn e dè và lo lắng điều kiện du học Mỹ cao, chi phí học tập đắt đỏ,.... Nếu bạn ước mơ trở thành tân du học sinh ngành quản trị kinh doanh tại xứ cờ hoa nhưng còn nhiều băn khoăn, trăn trở thì nhất định không được bỏ qua bài chia sẻ dưới đây của Trung tâm tư vấn du học VNPC.

Những lý do nên chọn du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh 

du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Không chỉ sở hữu ngành kinh tế hàng đầu thế giới, Mỹ còn thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế lựa chọn là điểm đến học tập ngành quản trị kinh doanh bởi những lý do sau: 

Chương trình đào tạo đa dạng, chuyên sâu

Thời kỳ kinh tế phát triển nhanh như vũ bão hiện nay, việc nắm chắc kiến thức một lĩnh vực nào đó giúp sinh viên trở nên nổi bật hơn. Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh, sinh viên quốc tế có thể lựa chọn chương trình cơ bản, chương trình chuyên sâu hoặc chương trình đặc biệt dành cho du học sinh. Hoàn thành bậc cử nhân, sinh viên được đăng ký học lên thạc sĩ nhiều chuyên ngành như tài chính, quản trị kinh doanh, kế toán, kinh doanh quốc tế,..... 

Chương trình giảng dạy thực tế

Không chỉ tiếp thu kiến thức lý thuyết chuyên môn, sinh viên ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ còn được đào tạo theo chương trình thực tế, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng. Trong quá trình học, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm các dự án kinh doanh thực tế. Nhờ đó, sinh viên có thể phát huy và tích lũy thêm kỹ năng giải quyết vấn đề trong kinh doanh. 

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tạo cơ hội tham gia thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu tại Mỹ. Đây là cách tốt nhất để xác định ưu nhược điểm, định hướng nghề nghiệp và ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế. Đồng thời, những trải nghiệm tại doanh nghiệp cũng chính là lợi thế giúp bạn cạnh tranh trong thị trường lao động khốc liệt sau tốt nghiệp. 

Giá trị bằng cấp trên toàn cầu

Từ lâu, hệ thống giáo dục Mỹ đã có danh tiếng vượt trội nên bằng cấp cấp bởi các trường của Mỹ rất giá trị, được công nhận trên toàn thế giới. Cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp tại xứ cờ hoa, sinh viên có lợi thế rất nhiều khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

Điều kiện, chi phí du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh 

du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Nhiều bạn trẻ lo lắng với danh tiếng luôn đứng đầu thế giới về chất lượng đào tạo cùng nền kinh tế phát triển như vũ bão, điều kiện đầu vào các trường và chi phí du học tại Mỹ sẽ cao ngất ngưởng, khó chinh phục. Thực hư ra sao?

Điều kiện du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Mỗi trường, mỗi bang sẽ có yêu cầu khác nhau đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, để trở thành tân du học sinh ngành quản trị kinh doanh tại xứ cờ hoa, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau: 

  • GPA tối thiểu 2.5/4.0. 

  • Bằng tốt nghiệp THPT (với bậc đại học), bằng tốt nghiệp đại học (với bậc thạc sĩ). 

  • IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL từ 79 trở lên. 

  • Các chứng chỉ SAT I, SAT II, ACT (nếu có). 

  • Bài luận cá nhân trình bày về 1 vấn đề bản thân tâm đắc. 

Ngoài ra, để trở thành sinh viên ngành quản trị kinh doanh, bạn cần có các kỹ năng như thuyết trình, quản lý, làm việc nhóm, quan sát nhạy bén, tư duy logic, xây dựng kế hoạch và quyết đoán. 

Học phí ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ 

Tùy từng bậc học, trường học, học phí du học ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Cụ thể: 

  • Cao đẳng cộng đồng: Học phí khoảng 10.000 USD/năm. 

  • Đại học và cao đẳng công: Khoảng 15.000 USD/năm.

  • Đại học và cao đẳng tư thục: Khoảng 30.000 USD/năm. 

Mức học phí này có thể thay đổi theo từng năm, thậm chí từng kỳ học nên để dự trù chi phí chuẩn xác nhất, bạn hãy truy cập website chính thức của trường hoặc liên hệ với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được tiếp nhận thông tin học phí mới nhất. 

>> Xem thêm: Chi phí du học Mỹ

Việc làm và thu nhập sau tốt nghiệp quản trị kinh doanh ở Mỹ

du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Sở hữu tấm bằng cử nhân ngành quản trị kinh doanh cấp bởi các trường tại Mỹ, bạn dễ dàng tìm kiếm được việc làm tại các tập đoàn, doanh nghiệp trên thế giới. Thậm chí, những sinh viên xuất sắc được rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại xứ cờ hoa, sinh viên có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau trong một công ty như bộ phận kinh doanh, marketing, nhân sự với các vị trí từ chuyên viên, trưởng phòng đến quản lý, giám đốc. 

Ngoài ra, sinh viên sau khi du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh sẽ có kiến thức chuyên môn chuyên sâu và kỹ năng cần thiết để trở thành CEO trong tương lai nên có thể tự khởi nghiệp, xây dựng và thực thi chiến lược kinh doanh cá nhân. Theo Cục thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), mức lương trung bình của chuyên ngành quản trị kinh doanh tương đối cao, người sở hữu bằng cử nhân trong lĩnh vực này có thể kiếm được 65.000 USD/năm. 

Bên cạnh đó, thay vì sinh viên phải quay về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ, sinh viên các ngành trong khối Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ (STEM) có quyền ở lại sau tốt nghiệp lên tới 17- 27 tháng. Sau đó, du học sinh hoàn toàn có thể tiếp tục ở lại làm việc nếu như được 1 công ty tại Mỹ đồng ý nhận vào làm việc. Điều này giúp du học sinh dễ dàng hơn trong việc xin nhập cư tại Mỹ trong tương lai. 

Quản trị kinh doanh nên học trường nào tại Mỹ?

du học mỹ ngành quản trị kinh doanh

Đa số các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ đều được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tối tân bậc nhất thế giới. Nếu bạn còn băn khoăn du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất thì nhất định không được bỏ qua 5 cái tên dưới đây: 

Harvard University

Harvard University là cái tên quá nổi tiếng và là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ tài giỏi trên toàn thế giới. Thâm niên giảng dạy và thành tích của trường không có gì phải bàn cãi, thành lập từ lâu đời vào năm 1636 tại Cambridge, bang Massachusetts và thuộc Liên đoàn Ivy. 

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh của Đại học Harvard nổi tiếng trên toàn cầu và được giảng dạy bởi những giáo sư, chuyên gia đầu ngành. Trong quá trình học tập, sinh viên còn được tiếp cận với doanh nhân và nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành quản trị kinh doanh để học hỏi nhiều kiến thức hữu ích. Trường còn là cái nôi đào tạo nhiều tên tuổi lớn trong ngành kinh doanh như cựu Tổng thống George W.Bush, CEO JP Morgan, Jamie Dimon và Mike Bloomberg.

Stanford University

Đã có Harvard University thì chắc chắn không thể thiếu Stanford University.  Theo bảng xếp hạng mới nhất của Financial Times, chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh của trường đứng thứ 1 trên toàn thế giới. Chương trình giảng dạy của trường linh hoạt giữa lý thuyết chuyên môn và áp dụng thực tiễn, sinh viên được trải nghiệm thực hành xử lý các vấn đề kinh doanh phức tạp. Đại học Stanford mang đến nhiều chương trình hỗ trợ khởi nghiệp hấp dẫn dành cho sinh viên. 

Bên cạnh đó, sinh viên Stanford University còn được ưu ái gọi là những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực kinh doanh bởi họ sở hữu kiến thức chuyên môn chuyên sâu cùng kinh nghiệm thực chiến dày dặn. Đã từng có rất nhiều "ông lớn" ngành kinh doanh theo học tại trường, có thể kể đến như John Donahoe (chủ tịch và CEO của Ebay), Richard Kovacevich (cựu Chủ tịch và CEO của Wells Fargo & Co),....

>> Xem thêm: Xin visa du học Mỹ mất bao lâu

du học mỹ ngành quản trị kinh doanh

Northeastern University

Northeastern University thành lập năm 1898, nằm ngay tại trung tâm thành phố Boston- một trong những thành phố kinh tế trọng điểm của bang Massachusetts, Mỹ. Trường có thế mạnh về khối ngành kinh tế như quản trị kinh doanh, nhân sự, kỹ sư,.... Trường còn cung cấp đa dạng các chương trình từ đại học, sau đại học đến các chương trình chuyển tiếp dành cho du học sinh. 

Đặc biệt, chương trình vừa học vừa làm của Northeastern University là một trong những đơn vị tiên phong tại Mỹ giúp sinh viên vừa học vừa đi làm, ứng dụng kiến thức vào thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Northeastern University sắp xếp khoảng hàng ngàn sinh viên làm việc với rất nhiều đối tác tuyển dụng là các tên tuổi nổi tiếng như Apple, Google, IBM, Microsoft, Walt Disney,..... 

Arizona State University – Bang Arizona

Trong danh sách các trường đại học nên chọn khi đi du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh không thể bỏ qua Arizona State University. Trường thành lập năm 1885, thuộc hệ thống các trường đại học công lập tại Mỹ tọa lạc tại thành phố Phoenix, bang Arizona. Trường có hơn 350 chương trình đào tạo đa dạng ngành nghề, đáp ứng hầu hết những nhu cầu về ngành nghề cho sinh viên sau tốt nghiệp. 

Các ngành thế mạnh của trường gồm quản trị kinh doanh, quản lý chuỗi cung ứng, công nghệ thông tin, kỹ sư, kế toán, cơ khí,.... Bên cạnh đó, du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh tại Arizona State University, sinh viên quốc tế còn có cơ hội nhận được suất học bổng đầu vào lên tới 50% học phí. 

Florida International University

Florida International University thành lập 1972, tuy không lâu đời như Harvard University hay Stanford University nhưng cũng thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế lựa chọn theo học. Trường tọa lạc tại thành phố Miami, một trong những thành phố năng động của tiểu bang Florida.

Bên cạnh đó, vì lượng sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia nhập học mỗi năm nên môi trường văn hóa đa dạng, phù hợp với những bạn trẻ yêu thích khám phá. Đặc biệt, Florida International University còn cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình đào tạo "đi trước thời đại" các ngành quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị nhân lực, quản trị nhà hàng- khách sạn, kỹ sư máy tính,.... 

Tổng kết 

Với những bạn yêu thích và định hướng phát triển ngành kinh doanh lâu dài thì Mỹ chính là điểm đến vô cùng lý tưởng. Sở hữu bằng cử nhân kinh doanh tại xứ cờ hoa, bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng hỗ trợ cần thiết để đảm bảo tỷ lệ trúng tuyển vào các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp cao. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh thì liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết nhanh nhất nhé! 

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Mỹ học ngành gì
Đi du học Canada cần ielts bao nhiêu
Đi du học Úc hết bao nhiêu tiền
Du học Úc nên chọn trường nào
Điều kiện du học Mỹ đại học

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng:Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/