Du học Anh vốn nổi tiếng đắt đỏ, vì thế mức học phí du học tại đây là một trong những vấn đề được học sinh quan tâm nhất. Tuy nhiên, bạn có biết rằng tại Anh, có rất nhiều ngôi trường tốt với mức học phí cực hợp lý: chỉ dưới 15.000 bảng/năm? Điều này nghĩa là bạn đang rất gần với giấc mơ du học Anh rồi đấy! Hôm nay, hãy cùng VNPC khám phá những trường đại học chi phí thấp mà chất lượng nổi tiếng tại Anh Quốc nhé!

Coventry University – 9.000 đến 12.600 bảng/năm
Dù thuộc diện học phí thấp nhất cả nước, Đại học Coventry sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại và đứng số 1 Anh quốc về trải nghiệm học tập của sinh viên. Du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến với Conventry không chỉ bởi học phí khả thi mà còn nhờ quỹ học bổng hào phóng của trường. Coventry cũng là một trong những trường đại học phát triển nhanh nhất Anh quốc với 31.700 sinh viên, trong đó 97% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm.

Du học Anh: Danh sách các trường tốt với mức học phí dưới 15,000 bảng Anh/năm

University of the West of Scotland - 10.600 bảng/năm
Chưa bàn đến vấn đề học phí, riêng chi phí sinh hoạt tại Scotland cũng đã tạo lợi thế cạnh tranh nhất định cho ngôi trường này. Ước chừng sinh viên sẽ tiết kiệm được tối thiểu 3.000 bảng/ năm tiền sinh hoạt phí nếu chọn Scotland làm điểm đến du học.

Ngoài học phí và sinh hoạt phí tiết kiệm, Đại học Tây Scotland còn là ngôi trường hiện đại và lớn nhất ở Scotland với khoảng 17.000 sinh viên từ hơn 70 quốc gia, theo học tại 5 cơ sở trực thuộc trường. Các khu học xá này đều nằm ở thị trấn cổ, với hệ thống giao thông thuận tiện cho việc di chuyển vào thành phố Glasgow, thành phố lớn nhất và cũng là thủ phủ của Scotland. Sau hơn 100 năm thành lập, mạng lưới đối tác của UWS đã vượt qua con số 130, mang lại nhiều cơ hội thực tập và làm việc giá trị cho sinh viên.

University of Suffolk – 10.080 bảng/năm
Đại học Suffolk là một tên tuổi không mấy xa lạ với sinh viên quốc tế, và là mái nhà chung của 5.000 sinh viên đến từ 70 quốc gia khác nhau. Với danh tiếng và chất lượng vượt trội, khó có thể tin ngôi trường này chỉ mới thành lập năm 2007. Dù quy mô nhỏ, Suffolk đào tạo nhiều lĩnh vực đa dạng như luật, khoa học xã hội, khoa học sức khỏe, tâm lý học, nghệ thuật, kinh doanh và công nghệ. Bên cạnh đó, trường cũng cấp một số học bổng giá trị từ 500 – 1.500 bảng cho các sinh viên quốc tế có thành tích cao trong học tập.

University of Wales Trinity Saint David - 11.000 bảng/năm
Nếu bạn muốn học tập ở xứ Wales, Đại học Wales Trinity Saint David sẽ là một môi trường lý tưởng với mức học phí hợp lý và phương pháp giảng dạy đề cao tính ứng dụng. Trường đứng thứ 8 trong hạng mục "Đại học của năm" và xếp hạng nhất trong hạng mục "Các khóa học và chương trình giảng dạy" ở Anh, theo xếp loại của Whatuni Student Choice Awards 2019 - một cuộc bình chọn với sự đánh giá của 41.000 sinh viên từ 160 trường đại học và cao đẳng khác nhau trên khắp nước Anh. Các ngành đào tạo liên quan đến nghệ thuật như thiết kế, thủ công, thời trang và dệt được đánh giá cao tại ngôi trường được thành lập năm 1848 này. Ngoài điểm cộng về học phí, Đại học Wales Trinity Saint David còn có các suất học bổng trong quá trình học nếu bạn có thành tích tốt, trong đó có những học bổng lên đến 2.000 bảng.

Plymouth Marjon University - 11.000 bảng/năm
Câu chuyện của Đại học Plymouth Marjon bắt đầu từ những năm 1840 tại London, khi 2 trường St Mark’s và  St John's sát nhập, chuyển về Plymouth với mục đích mang lại một nền giáo dục miễn phí cho những người thiếu may mắn và gặp bất công trong xã hội. Sau hơn 170 năm chiến đấu với nạn bất bình đẳng, Đại học Marjon vẫn giữ vững mục đích của mình, phần nào điều đó thể hiện qua chính sách học phí thấp qua từng thời kì, dù chất lượng giáo dục tăng đều. Trên tờ The Times and Sunday Times của Anh, trường đứng số 1 về chất lượng giảng dạy, và top 10 Vương Quốc Anh về trải nghiệm học tập của sinh viên trong bảng xếp hạng Good University Guide năm 2019 – 2020.

Du học Anh: Danh sách các trường tốt với mức học phí dưới 15,000 bảng Anh/năm

Ravensbourne University London - 10.800 đến 13.500 bảng/năm
Với mức học phí từ 10.800 - 13.500 bảng/năm, Ravensbourne London là một lựa chọn nên cho vào "tầm ngắm" nếu bạn muốn học tập ở London với một ngân sách tài chính không mấy dư dả. Đại học Ravenscourne London tập trung chủ yếu vào các khóa học liên quan đến truyền thông số và thiết kế, do đó sáng tạo là yếu tố được đề cao tại ngôi trường này.

University of Sunderland - 10.500 bảng/năm
Với mức học phí 10.500 bảng năm/ nămdù có tăng hơn so với trước đây, Sunderland vẫn là một trong những môi trường giáo dục chất lượng có học phí rẻ ở Anh. Trường có 2 khuôn viên tại Sunderland, một cơ sở ở London và gần đây nhất là một cơ sở ở Hongkong.

Đại học Sunderland được đánh giá cao nhờ cơ sở vật chất hiện đại, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, và đặc biệt là những cam kết trách nhiệm của trường với xã hội. Thế mạnh của trường chính là mối quan hệ chặt chẽ với mạng lưới các công ty hàng đầu thế giới như Microsolf, British Airways, BBC, Sage, Nissan…  đảm bảo các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn và giúp sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được sự trông đợi của nhà tuyển dụng.

Royal Agricultural University - 10.000 bảng/năm
Đại học Nông nghiệp Hoàng gia (RAU) là ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực giáo dục nông nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong các ngành liên quan đến quản lý đất đai, quản lý tài sản… hơn 170 năm qua. Đây cũng là trường nông nghiệp đầu tiên ở các nước nói tiếng Anh.

Về cơ hội việc làm sau khi ra trường, 93% sinh viên RAU có việc làm hoặc sẽ học thêm 6 tháng tại trường sau khi tốt nghiệp. Trường đứng thứ 10 Trong hạng mục Trường đại học của năm và đứng thứ 6 trong hạng mục Triển vọng Nghề nghiệp của Whatuni Student Choice Awards 2019.

University of Cumbria – 10.500 bảng/năm
Đại học Cumbria là một ngôi trường mới thành lập năm 2007. Với học phí trên dưới 10.000 bảng/ năm, cộng thêm việc các khu học xá ở Đại học Cumbria đều có giao thông thuận lợi và chi phí chỗ ở rẻ hơn so với nhiều đại học khác ở Anh (khoảng 6.240 bảng/năm), rất nhiều sinh viên đã chọn Cumbria để theo học.

Đặc biệt, Cumbria có chương trình Career Ahead với sự cố vấn của các chuyên gia hướng nghiệp của trường, giúp sinh viên lấp đầy khoảng trống kỹ năng, kinh nghiệm, và tận dụng các cơ hội tuyển dụng độc quyền của Career Ahead để rèn luyện kỹ năng tìm kiếm việc làm. Một điều thú vị là Đại học Cumbria là trường đại học duy nhất ở nước Anh có khuôn viên nằm trong Công viên Quốc gia được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới

Buckinghamshire New University - 11.000 bảng/năm
Với học phí trung bình từ 11.000 bảng/năm, Buckinghamshire New là lựa chọn có mức phí phải chăng so với những ngôi trường còn lại ở Vương quốc Anh. Thêm vào đó, với học xá nằm tại các thị trấn nhộn nhịp như High Wycombe, Uxbridge và Aylesbury, bạn vừa có thể dễ dàng đến London hoặc Oxford nhờ hệ thống giao thông tiện lợi, vừa tận dụng được chi phí sinh hoạt bình dân của một thị trấn nhỏ. Trường cũng có dịch vụ xe bus miễn phí để bạn di chuyển giữa High Wycombe và Uxbridge.

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Anh Quốc của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Anh Quốc tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!