Bạn đam mê ẩm thực? Bạn muốn được học tập trong môi trường quốc tế, tiếp thu kiến thức từ những bếp trưởng dày dặn kinh nghiệm? Bạn mong muốn trở thành đầu bếp tài ba trong tương lai? Đến với Culinary Arts Academy Switzerland (CAAS), giấc mơ của bạn sẽ sớm trở thành hiện thực. Trong bài viết dưới đây, Tư vấn du học VNPC sẽ chia sẻ cho bạn đọc tất tần tật thông tin chi tiết về CAAS, cùng tham khảo nhé! 

Giới thiệu về Culinary Arts Academy Switzerland

Một vài thông tin cơ bản về Culinary Arts Academy Switzerland (CAAS): 

  • Năm thành lập: 1991

  • Kỳ nhập học: Tháng 7, 10 

  • Campus: Le Bouveret và Brig

Culinary Arts Academy Switzerland - Học viện Nghệ thuật ẩm thực, chuyên đào tạo Master Chef và kinh doanh ẩm thực, trực thuộc tập đoàn SEG. Trong 3 năm liên tiếp, CAAS luôn giữ vững hạng 8 trong danh sách các trường Hospitality tốt nhất trên toàn thế giới, theo bảng xếp hạng QS Rankings. Trường tự hào là trường ẩm thực số 1 tại Thuỵ Sĩ cũng như hàng đầu trên thế giới. 

CAAS cũng là trường ẩm thực duy nhất được xếp hạng trong danh sách QS Rankings, điều này càng làm nổi bật sự khác biệt và minh chứng cho tiêu chuẩn giáo dục đẳng cấp cùng phương pháp giảng dạy chuẩn Thụy Sĩ. Trường hiện có 2 học xá nằm tại các khu nói tiếng Đức và tiếng Pháp của Thụy Sĩ, cụ thể: 

  • Học xá Le Bouveret: Nằm cạnh bờ hồ Geneva, dành cho những bạn theo học bậc cử nhân những năm đầu. Học xá này được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, đa số đều là đầu bếp dày dặn kinh nghiệm và trang bị đầy đủ phòng tiện ích và trang thiết bị hiện đại phục vụ việc học. 

  • Học xá Brig: Nằm ở một thị trấn của Brig, người dân chủ yếu nói bằng tiếng Đức, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế học thêm ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh. Khu học xá này dành cho sinh viên học cử nhân năm cuối và học bậc thạc sĩ. 

Điều gì chứng tỏ CAAS là trường đào tạo ẩm thực số 1 Thụy Sĩ? 

Sau hơn 30 năm thành lập, Culinary Arts Academy Switzerland đã trở thành trường đào tạo ẩm thực số 1 Thụy Sĩ. Mỗi năm, trường thu hút hàng trăm sinh viên quốc tế lựa chọn là điểm đến để hiện thực hóa giấc mơ trở thành đầu bếp tài ba. Vậy điều gì đã giúp CAAS trở thành một trong những trường ẩm thực hàng đầu và có sức hút như thế?

Mô hình học kết hợp lý thuyết và thực hành

Một lợi thế của sinh viên học tập tại CAAS là sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Chính nhờ việc thu nhận kiến thức thông qua thực hành giúp sinh viên phát triển bản thân, cùng lúc trở thành Doanh nhân - Người sáng tạo – Nhà lãnh đạo. Bên cạnh việc đa dạng về chuyên ngành, sinh viên còn có thể tự chủ về mặt lộ trình, ví dụ như học 1 năm lấy bằng Diploma và sẵn sàng trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. 

Ngoài ra, sinh viên còn có thể chọn lộ trình dài hơi hơn với 1.100 giờ thực hành trong bếp, các lớp về Quản trị & khởi nghiệp. Sau 3 năm, sinh viên sẽ nhận được 2 tấm bằng cử nhân gồm 1 bằng của Thụy Sĩ và 1 bằng của Anh Quốc. 

Giảng viên là các bậc thầy trong lĩnh vực ẩm thực

Các bếp trưởng chính là những người thầy phù hợp nhất đối với sinh viên của Culinary Arts Academy Switzerland. Họ đều sở hữu nhiều thành tích cực kì đáng nể như từng đạt sao Michelin hoặc là đầu bếp Hoàng gia.

Trong quá trình học tập, sinh viên còn có cơ hội tham gia những buổi thực hành chuyên sâu mà không tài liệu, giáo trình nào đề cập mang đến những trải nghiệm thực tiễn cùng nhiều kiến thức độc đáo. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ cùng các đối tác doanh nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực để xây dựng chương trình giảng dạy sát với thực tế, đảm bảo cập nhật chương trình học đúng xu hướng nghề hiện tại. 

Cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại

CAAS chú trọng vào từng không gian nhỏ nhất của lớp học, phòng thực hành, phòng tiện ích,... Tất cả được thiết kế phù hợp với mục đích giảng dạy từng kỹ năng cụ thể hoặc theo từng chủ đề như bếp mặn, bếp ngọt, bếp chay,.... 

Mọi chi tiết lớp học đều được đầu tư chỉn chu để truyền cảm hứng sáng tạo cho sinh viên, từ cơ sở vật chất tinh tế, dụng cụ bếp ứng dụng công nghệ cao đến nhà hàng giả lập với hơn 100 chỗ ngồi. Vì thế, sau tốt nghiệp, sinh viên chắc chắn sẽ tự tin bước vào thị trường lao động, làm việc và quản lý bất kỳ căn bếp nào theo tiêu chuẩn khắt khe, chuyên nghiệp nhất.

Giảng viên, nhân viên, sinh viên và cựu sinh viên thân thiện, tận tâm

Cộng đồng của nhà trường được tạo nên bởi các giảng viên, nhân viên nhà trường cùng với sinh viên, cựu sinh viên là một tập thể vững mạnh, luôn tận tuỵ và hết mình để hỗ trợ lẫn nhau. Đây cũng là một yếu tố tạo nên và duy trì vị trí hàng đầu trong lĩnh vực Giáo dục & Ẩm thực. 

Giảng viên và nhân viên nhà trường luôn cảm nhận được tình yêu, sự tôn trọng đến từ các sinh viên yêu quý. Ngược lại, sinh viên và cựu sinh viên cũng luôn được chào đón tại Học viện như trở về ngôi nhà thứ 2 của mình. 

Bằng cấp giá trị, mở rộng cơ hội việc làm 

Trở thành sinh viên của học viện Culinary Arts Academy Switzerland gần như nắm trong tay "tấm vé vàng" của các nhà tuyển dụng sau tốt nghiệp. Với mạng lưới đối tác toàn cầu, CAAS thường xuyên tổ chức các ngày hội tuyển dụng ngay tại trường để kết nối sinh viên với đơn vị tuyển dụng, mở rộng cơ hội việc làm ngay cả khi chưa tốt nghiệp. 

>> Xem thêm: Chi phí du học Thụy Sĩ

Culinary Arts Academy Switzerland

Các chương trình đào tạo và yêu cầu đầu vào 

CAAS cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng với yêu cầu đầu vào khác nhau. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các chương trình đào tạo nổi bật của CAAS dưới đây: 

Cử nhân nghệ thuật ẩm thực 

Chương trình này được đánh giá đẳng cấp thế giới, cung cấp các kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành đầu bếp. Sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 3 chuyên ngành theo sở thích & định hướng của bản thân:

  • Nghệ thuật ẩm thực (Culinary Arts)

  • Nghệ thuật làm bánh & socola (Pastry & Chocolate Arts)

  • Nghệ thuật ẩm thực thuần chay (Vegetarian Culinary Arts)

Để theo học bậc cử nhân về nghệ thuật ẩm thực, sinh viên quốc tế cần đáp ứng các điều kiện sau: 

  • Tối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp THPT

  • IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 55

  • Sinh viên tham gia khóa tiếng Anh tại trường trước khi vào học khóa chính nếu chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ

Swiss Diploma về nghệ thuật ẩm thực

Theo học chương trình Swiss Diploma, sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 3 chuyên ngành sau: 

  • Nghệ thuật ẩm thực (Culinary Arts)

  • Nghệ thuật làm bánh & socola (Pastry & Chocolate Arts)

  • Nghệ thuật ẩm thực thuần chay (Vegetarian Culinary Arts) 

Thời gian đào tạo chương trình Swiss Diploma là 1 năm tại học xá Le Bouveret. Điểm nổi bật của chương trình này phải kể đến: 

  • Cơ hội học hỏi từ các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm trong nghề. 

  • Giúp sinh viên nắm chắc truyền thống ẩm thực Thụy Sĩ và châu Âu gồm cả truyền thống lẫn hiện đại. 

  • Trang bị cho sinh viên đầy đủ kỹ thuật, kỹ năng và kiến thức chuyên môn để trở thành đầu bếp Michelin. 

  • Tốt nghiệp sau 3 học kỳ lấy bằng Swiss Diploma hoặc học thêm 2 năm để lấy bằng cử nhân. 

Yêu cầu đầu vào: 

  • Tối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp THPT

  • IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 55, nếu chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ thì sinh viên phải tham gia khóa tiếng Anh tại trường trước khi vào học khóa chính 

Thạc sĩ quản trị kinh doanh ẩm thực 

Thời gian đào tạo bậc thạc sĩ là 1 năm bao gồm 1 kỳ thực tập và đề án tốt nghiệp. Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh ẩm thực trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh ẩm thực của bản thân. Đồng thời, mang đến cơ hội tiếp cận thế giới ẩm thực, đồ uống và xây dựng kỹ năng quản lý có liên quan. 

Yêu cầu đầu vào: 

  • Tối thiểu 21 tuổi, tốt nghiệp bậc cử nhân 

  • IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 67- 74, trường hợp sinh viên chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ có thể đăng ký khóa tiếng Anh trước khi vào khóa chính

>> Xem thêm: Học bổng du học Thụy Sĩ

Culinary Arts Academy Switzerland

Học phí và học bổng của Culinary Arts Academy Switzerland

Tùy từng chương trình đào tạo của Culinary Arts Academy Switzerland, chi phí học tập sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Cụ thể: 

  • Cử nhân nghệ thuật ẩm thực: Khoảng 164.650 CHF toàn khóa, trong đó, năm nhất là 69.250 CHF, năm 2 là 47.100 CHF và năm 3 là 48.300 CHF. 

  • Swiss Diploma về nghệ thuật ẩm thực: Dao động khoảng 69.250 CHF toàn khóa 

  • Thạc sĩ quản trị kinh doanh ẩm thực: Dao động 45.900 CHF/khóa

*** Chi phí này đã bao gồm học phí, chỗ ở trong trường, các bữa ăn, đồng phục, bảo hiểm, cố vấn và hỗ trợ thực tập,.... Lưu ý, mức phí này có thể thay đổi theo từng năm tùy theo chính sách của trường. 

Về học bổng, hiện, Culinary Arts Academy Switzerland vẫn đang dành cho sinh viên những suất học bổng trị giá lên tới 30% học phí. Liên hệ ngay với Tư vấn du học VNPC để biết thêm chi tiết và cập nhật chi phí học tập cùng học bổng mới nhất của CAAS

Du học Culinary Arts Academy Switzerland cùng VNPC 

Culinary Arts Academy Switzerland

Bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành du học sinh tại Culinary Arts Academy Switzerland nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy để Tư vấn du học VNPC đồng hành cùng bạn trên chặng đường hiện thực hóa giấc mơ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và các dịch vụ hỗ trợ toàn diện, VNPC cam kết sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường du học học viện ẩm thực CAAS Thụy Sĩ và chinh phục ước mơ ẩm thực của mình.

Đến với VNPC, bạn sẽ được: 

  • Tư vấn lựa chọn chương trình: VNPC sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, am hiểu về các chương trình đào tạo tại Culinary Arts Academy Switzerland. Từ đó, giúp bạn lựa chọn chương trình phù hợp nhất với sở thích, năng lực và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

  • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin học: VNPC sẽ hướng dẫn bạn từng bước chuẩn bị hồ sơ xin học đầy đủ và chính xác, bao gồm bảng điểm, thư giới thiệu, chứng chỉ tiếng Anh/Đức, bài luận cá nhân,... đảm bảo đáp ứng yêu cầu của Culinary Arts Academy Switzerland.

  • Xin visa du học: VNPC sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ, bao gồm hướng dẫn thu thập hồ sơ, điền đơn xin visa, luyện phỏng vấn,... giúp bạn tăng cơ hội đậu visa.

  • Tìm kiếm chỗ ở: VNPC sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm chỗ ở phù hợp tại Thụy Sĩ, đảm bảo an toàn, tiện nghi và phù hợp với ngân sách của bạn.

  • Hỗ trợ học tập: VNPC sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học tập tại Culinary Arts Academy Switzerland, cung cấp thông tin về các dịch vụ hỗ trợ học tập, giải đáp thắc mắc và giúp bạn hòa nhập nhanh chóng với môi trường học tập mới.

Tổng kết 

Có thể thấy, Culinary Arts Academy Switzerland (CAAS) chính là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê chinh phục nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về học viện ẩm thực số 1 Thụy Sĩ, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Tư vấn du học VNPC để nhận giải đáp chi tiết và chính xác nhất nhé!

>> Có thể bạn muốn biết: