Bạn đang ấp ủ ước mơ chinh phục ngành Du lịch - Khách sạn đầy tiềm năng và đẳng cấp quốc tế? Bạn mong muốn trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại, hòa mình vào nền văn hóa Thụy Sĩ độc đáo và mở ra cánh cửa sự nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp? Hotel Institute Montreux (HIM) chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Bài viết dưới đây, Tư vấn du học VNPC cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về điều kiện, chi phí và học bổng du học HIM, từ đó giúp bạn có cái nhìn toàn diện và đưa ra quyết định sáng suốt cho hành trình du học của mình. Đừng bỏ lỡ nhé!

Tổng quan về trường HIM 

Các thông tin cơ bản về trường Hotel Institute Montreux HIM

 • Năm thành lập: 1984

 • Tọa lạc tại: Trung tâm thành phố Montreux ở Swiss Riviera 

 • Kỳ nhập học: Tháng 1, 10 

Trường HIM nằm tại thành phố Montreux xinh đẹp của Thụy Sĩ, nơi đây được ví như "hòn ngọc" của quốc gia này, chỉ cách Giơ-ne-vơ 1 tiếng đi ô tô. Mỗi năm, Montreux thu hút hàng ngàn khách du lịch trên thế giới nhờ vị trí tuyệt vời nằm dãy núi Alpo và hồ Giơ-ne-vơ. 

HIM là một trong số 13 trường nổi tiếng thuộc Hiệp hội các trường khách sạn của Thụy Sĩ- ASEH. Trường liên kết với đại học Northwood của Mỹ để đào tạo cấp bằng cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn. Tấm bằng của HIM như chiếc chìa khóa giúp mở cánh cửa đưa bạn bước lên vị trí cao trong ngành quản trị du lịch khách sạn ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

hotel institute montreux

Những ưu điểm nổi bật của Hotel Institute Montreux HIM: 

 • Chất lượng giáo dục: Top 7 trường đào tạo du lịch khách sạn thế giới: Theo bảng xếp hạng QS Rankings 2023, HIM được đánh giá là một trong những trường hàng đầu thế giới về đào tạo du lịch khách sạn. Chương trình kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tế ngay từ khi còn học. Giảng viên đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành du lịch khách sạn.

 • Cơ sở vật chất hiện đại: Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

 • Môi trường quốc tế: Sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau, tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu học hỏi và mở rộng tầm nhìn.

 • Vị trí thuận lợi: Trường tọa lạc tại thành phố du lịch nổi tiếng Montreux, Thụy Sĩ giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm văn hóa và cuộc sống của một quốc gia phát triển. Thụy Sĩ cũng là một quốc gia an ninh cao, sinh viên quốc tế có thể yên tâm học tập và sinh sống.

 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Hầu hết sinh viên tốt nghiệp HIM đều tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi ra trường với mức lương cao hơn so với sinh viên tốt nghiệp các trường khác cùng ngành.

Chương trình đào tạo và yêu cầu đầu vào của Hotel Institute Montreux

Hotel Institute Montreux Thụy Sĩ cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng ở các bậc học khác nhau, từ khóa tiếng Anh đến cử nhân và thạc sĩ. Tuy nhiên, đa số sinh viên quốc tế đều lựa chọn du học HIM bắt đầu từ bậc cử nhân. 

Chương trình bậc cử nhân: 

Yêu cầu đầu vào của chương trình cử nhân: 

 • Hoàn thành tốt chương trình giáo dục trung học

 • IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 trở lên

 • Tối thiểu 18 tuổi

Dưới đây là chi tiết cấu trúc chương trình cử nhân quản trị kinh doanh tại HIM: 

Năm 1 gồm 2 học kỳ và 4-6 tháng thực tập tại Thụy Sĩ. Trong đó: 

 • Kỳ 1: Thời gian học 11 tuần. Sinh viên sẽ được trang bị lý thuyết và thực hành dịch vụ ẩm thực, đồ uống, lý thuyết sản xuất thực phẩm và an toàn thực phẩm. Đồng thời, sinh viên được giới thiệu ngành công nghiệp nhà hàng khách sạn, giới thiệu học thuật. Sinh viên có thể tự chọn tiếng Pháp, Đức hoặc Tây Ban Nha. 

 • Kỳ 2: Thời gian đào tạo 11 tuần, giảng dạy nguyên tắc kế toán, quản trị thực phẩm và đồ uống, truyền thông, văn hóa thế giới và phong thực, quản lý kinh tế vi mô, văn hóa thế giới và phong tục. 

Sau khi hoàn thành năm nhất, sinh viên sẽ được nhận bằng cao đẳng quản trị hoạt động khách sạn Thụy Sĩ. Cũng năm nhất, sinh viên được thực tập 4-6 tháng với mức lương tối thiểu 2.172 CHF/tháng. 

Năm 2, sinh viên sẽ học 2 học kỳ, tham gia thực tập 4-6 tháng và lựa chọn chuyên ngành. Chi tiết chương trình các kỳ học như sau: 

 • Kỳ 3: Thời gian đào tạo 11 tuần, cung cấp kiến thức về nguyên tắc quản lý, quản trị hội nghị, tiệc và sự kiện, quản trị công nghệ thông tin và giới thiệu về nghệ thuật. 

 • Kỳ 4: Thời gian đào tạo 11 tuần, sinh viên được trang bị kiến thức về hành vi tổ chức và lãnh đạo, quản trị tài chính và digital marketing. 

Tương tự năm nhất, năm 2, sinh viên cũng có thể tham gia thực tập hưởng lương với mức lương tối thiểu 2.172 CHF/tháng. Hoàn thành năm 2, sinh viên sẽ nhận được bằng cao đẳng nâng cao quản trị khách sạn quốc tế (chuyên ngành). 

Năm 3, sinh viên sẽ học 2 học kỳ với tổng thời gian học 22 tuần, trong đó: 

 • Kỳ 5: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về đạo đức kinh doanh, kế hoạch chiến lược, mô hình nhà hàng khách sạn sáng tạo, thống kê và quản trị khu nghỉ dưỡng trách nhiệm. Thời gian đào tạo 11 tuần. 

 • Kỳ 6: Giảng dạy về luật kinh doanh, quản trị quốc tế, các vấn đề đại cương toàn cầu, khoa học môi trường, triết lý của doanh nghiệp, quản trị năng suất và doanh thu. Thời gian kỳ học này 11 tuần. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận bằng kép gồm cử nhân quản trị kinh doanh trong quản trị nhà hàng khách sạn (chuyên ngành) của học viện HIM và cử nhân quản trị kinh doanh trong quản trị nhà hàng khách sạn đại học Northwood. 

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ 2024 - Thông tin MỚI đầy đủ nhất!

hotel institute montreux

Chương trình bậc thạc sĩ 

Với bậc thạc sĩ ngành kinh doanh quốc tế trong nhà hàng- khách sạn chuyên ngành tài chính, nhân sự, quản trị lối sống cao cấp và quản trị thương hiệu cao cấp. Thời gian đào tạo 1 năm, yêu cầu đầu vào gồm: 

 • Hoàn thành thành công chương trình giáo dục sau trung học

 • IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79

 • Độ tuổi từ 21 trở lên 

Lộ trình học gồm 5 tháng lý thuyết, thực tập 4-6 tháng ở khách sạn hoặc nhà hàng tại Thụy Sĩ hay bất kỳ quốc gia nào. Sau tốt nghiệp, sinh viên nhận bằng thạc sĩ kinh doanh quốc tế trong nhà hàng- khách sạn (chuyên ngành). HIM được cấp bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh với sự hợp tác của trường đại học Northwood của Mỹ. 

Chi phí và học bổng du học trường HIM 

Tùy từng chương trình đào tạo của trường, học phí sẽ có sự khác nhau. Cụ thể: 

 • Cử nhân: Khoảng 118.000 CHF

 • Thạc sĩ: Khoảng 49.100 CHF

 • Khóa dự bị tiếng Anh: Dao động khoảng 900 CHF/tuần học. Sinh viên có thể đăng ký tham gia các khóa học 4, 8, 12 đến 16 tuần tùy vào trình độ tiếng Anh khởi điểm của bản thân. 

Lưu ý, mức học phí trên có thể thay đổi theo từng năm, thậm chí từng kỳ nhập học. Bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất về học phí trên website chính thức của trường hoặc liên hệ với Tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ chi tiết và chính xác nhất. Ngoài học phí, sinh viên còn phải chi trả thêm tiền thuê nhà, ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí,.... Để biết thêm chi tiết về chi phí du học Thụy Sĩ nói chung bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY!

Nhằm thu hút sinh viên xuất sắc và tiết kiệm tài chính, học viện HIM Thụy Sĩ cung cấp nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học tại trường. Mức học bổng và điều kiện ứng tuyển của mỗi chương trình học bổng khác nhau. Hiện trường HiM còn có những suất học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam với những mức khác nhau từ 5% đến tối đa 20% tổng học phí. 

Bên cạnh việc cần có một hồ sơ đẹp như điểm THPT cao & điểm IELTS từ 5.5 trở lên, sinh viên sẽ cần tham gia phỏng vấn cùng Đại diện trường HiM để có thể đạt được mức học bổng mình mong muốn. Theo dõi Tư vấn du học VNPC mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin học bổng giá trị hấp dẫn của HIM hơn nhé!

>> Xem thêm: Học bổng du học Thụy Sĩ

Cùng Tư vấn du học VNPC hiện thực hóa giấc mơ du học HIM 

hotel institute montreux

Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học trường HIM nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, Tư vấn du học VNPC sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tri thức và hiện thực hóa ước mơ du học của bạn. Với gần 20 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và tâm huyết, VNPC đã giúp hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam hiện thực hóa ước mơ du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Vậy, tại sao nên chọn Tư vấn du học VNPC? 

 • Uy tín: VNPC là trung tâm tư vấn du học được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép hoạt động và được Hiệp hội Tư vấn Giáo dục Quốc tế (IAC) công nhận.

 • Kinh nghiệm: Với gần 20 năm kinh nghiệm, VNPC đã tư vấn thành công cho hàng ngàn học sinh, sinh viên du học tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand, v.v.

 • Đội ngũ chuyên viên: VNPC sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và am hiểu về các chương trình du học trên thế giới.

 • Dịch vụ đa dạng: VNPC cung cấp đầy đủ các dịch vụ tư vấn du học, từ định hướng lựa chọn ngành học, trường học đến hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng, xin visa, chuẩn bị trước khi đi du học, v.v.

 • Chi phí hợp lý: VNPC luôn mang đến cho học sinh, sinh viên những chương trình tư vấn du học với chi phí hợp lý và cạnh tranh nhất.

Đến với VNPC, bạn còn nhận được: 

 • Hỗ trợ học sinh, sinh viên chọn lựa trường học, ngành học phù hợp với năng lực và sở thích.

 • Tìm kiếm học bổng phù hợp để giảm chi phí du học.

 • Hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng, xin visa du học.

 • Cung cấp thông tin về môi trường sống, văn hóa, phong tục tập quán của quốc gia du học.

 • Hỗ trợ học sinh, sinh viên chuẩn bị trước khi đi du học.

Tổng kết 

Có thể nói, Hotel Institute Montreux (HIM) không chỉ là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê ngành du lịch Khách sạn mà còn là bệ phóng đưa bạn đến với những cơ hội nghề nghiệp rộng mở và đầy hứa hẹn trên toàn cầu. Hy vọng với các thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo, chi phí cũng như học bổng du học HIM, từ đó chuẩn bị hành trang chỉn chu nhất. Nếu còn điều gì băn khoăn cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Tư vấn du học VNPC để nhận hỗ trợ chi tiết và sớm nhất nhé!