Nhắc đến du học ngành công nghệ thông tin thì không thể bỏ qua các cường quốc như Anh, Mỹ, Úc…. tuy nhiên, chi phí du học ở những nước này không hề rẻ và nằm ngoài khả năng tài chính của nhiều người. Nếu bạn mong muốn theo học ngành công nghệ thông tin ở một quốc gia có chi phí học tập, sinh sống phải chăng mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục ưu việt thì Ba Lan chắc chắn là điểm đến bạn nên cân nhắc. Vậy du học Ba Lan ngành công nghệ thông tin có gì hấp dẫn? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Ba Lan ngành công nghệ thông tin năm 2022

1. Đôi nét về chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan

Ngành Công nghệ thông tin (IT) là gì?

Công nghệ thông tin (hay còn gọi là IT – Information Technology) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Mục đích của ngành nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền tảng công nghệ của cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Trong doanh nghiệp, các nhân viên IT đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý, truyền dẫn, lưu trữ và xử lý các thông tin, hệ thống và dây chuyền sản xuất. Ngày nay, ngành công nghệ thông tin được ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, từ tài chính – ngân hàng đến văn hóa, nghệ thuật, khoa học xã hội,…

Những tố chất phù hợp với ngành công nghệ thông tin

Để theo đuổi và thành công trong ngành Công nghệ thông tin, bạn cần có những tố chất sau đây:

 • Niềm đam mê công nghệ
 • Thông minh, giàu sáng tạo
 • Tính cẩn thận và sự chính xác trong công việc
 • Tinh thần ham học hỏi, liên tục cập nhật những xu hướng, kiến thức mới nhất.
 • Thành thạo ngoại ngữ
 • Có khả năng làm việc theo nhóm (teamwork) để hoàn thành những dự án phức tạp.

Xem thêm: Du học anh ngành công nghệ thông tin

2. Tại sao nên du học Ba Lan ngành công nghệ thông tin?

Ngành học “hot” nhất trong thời đại công nghệ 4.0

Có thể nói đây là ngành nghề hot nhất hiện nay, thời đại “Công nghiệp 4.0” (Industrie 4.0), điện toán hóa ngành sản xuất mà không cần sự tham gia của con người. Với sự xuất hiện của robot có trí tuệ nhân tạo mang lại nhiều ứng dụng trong xã hội…đứng sau những trí tuệ nhân tạo ấy là những siêu bộ óc làm việc liên tục.

Cả thế giới bước vào cuộc cách mạng thời 4.0. Chính vì vậy mà ở mọi quốc gia nào công việc này cũng mang đến khoản thu nhập cao cho mọi người làm trọng ngành công nghệ. Đặc biệt, ngành này luôn ở tình trạng thiếu nhân lực chất lượng trầm trọng. Do đó không bao giờ lo thiếu việc làm trong học ngành này.

Vì thế,ngành CNTT là mảnh đất màu mỡ cho những bạn có đam mê thiết kế phần mềm cũng như phần cứng vì ngành CNTT hiện nay cần khoảng 50.000 nhân lực nữa mới có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Nền kinh tế xã hội luôn giữ được ổn định

Ba Lan là một đất nước có nền kinh tế rất phát triển, là nước lớn thứ 6 của EU và được coi là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất.

Với lịch sử 1,000 năm, văn hóa Ba Lan là sự giao thoa giữa các nền văn hóa lớn tại Châu Âu, thể hiện rõ nét trên kiến trúc, văn hóa và nghệ thuật của quốc gia này. Ba Lan cũng được coi là một dân tộc đồng nhất trên thế giới với 96.7% dân cư là người gốc Ba Lan. Do đó, nơi đây không có dấu hiệu của việc phân biệt chủng tộc, tôn giáo và duy trì ở mức độ cao về bình đẳng giới cùng phong trào thúc đẩy hòa bình. Người dân Ba Lan có truyền thống hiếu khách với người nước ngoài, chủ trương xây dựng mối quan hệ thân thiện với các quốc gia khác.

Không những thế, tỉ lệ tội phạm của Ba Lan ở mức rất thấp, thấp hơn cả chỉ số của các quốc gia Bắc Âu. Chính bởi vậy mà khi tới đây, các bạn du học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới cũng như không phải lo lắng về độ an toàn, môi trường sống,…

Cơ hội phát triển trong tương lai

Có 2700 các start – up đã thành công khi chuyển sang thị trường Ba Lan. Các công ty tại Ba Lan có nguồn năng lượng trí não dồi dào, trên 1 triệu kĩ sư phát triền phần mềm, chiềm ¼ định cư tại Ba Lan. Warsaw là nơi khởi nghiệp lớn nhất của các công ty công nghệ khi chiếm tới 27% thị trường, tiếp theo là Kraknw với 11%, xếp theo sau là Tri-City và Poznan với 9% mỗi thành phố.

Cơ hội việc làm ở Ba Lan và toàn thế giới

Qua các số liệu cũng có thể thấy cơ hội làm việc dành cho các bạn sinh viên học ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan sau khi ra trường lả rất cao, được làm việc đúng ngành với một thị trường lớn chắc chắn đây sẽ là một bước chạy đà tốt cho sự nghiệp của dân công nghệ. Trong năm 2018 (theo khảo sát cơ hội việc làm của CareerinPoland) công việc được các nhà tuyển dụng lớn như Amazon, Capgemini, Samsung hay Sii Poland tìm kiếm nhiều nhất là các kĩ sư lập trình và phát triển phần mềm.

Mức lương cực kì cao

Đặc biệt hơn khi tại Ba Lan, lập trình viên (IT) đang là lĩnh vực dành được rất nhiều sự quan tâm của cả sinh viên nước ngoài và các nhà tuyển dụng. Du học sinh sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính có thể dễ dàng tìm việc ở một công ty phù hợp với nhiều lĩnh vực như: quản lý an ninh mạng, chăm sóc khách hàng, chuyên gia về điện toán đám mây…  Mức thu nhập của một du học sinh mới ra trường có thể kiếm được từ €700 – €1000/tháng, chuyên gia có kinh nghiệm 2-3 năm sẽ được hưởng mức lương từ €1.500 – €1.600/tháng với vị trí trưởng phòng nhân viên sẽ được nhận từ €2.800 – €4.000/tháng.

Xem thêm: Du học úc ngành công nghệ thông tin

Du học Ba Lan ngành công nghệ thông tin năm 2022

3. Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt tại Ba Lan

Học viện Polish-Japanese – Trường Top 1 đào tạo ngành IT

Học viện công nghệ thông tin Polish-Japanese (PJWSTK) được thành lập vào năm 1994 dựa trên tình hữu nghị song phương giữa hai Chính phủ Ba Lan – Nhật Bản. Học viện luôn được đánh giá cao bởi rất nhiều học viên khi đi du học Ba Lan, các nhà tuyển dụng, các công ty đa quốc gia từ châu Âu tới châu Á.

Chất lượng đào tạo ở học viện luôn được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là những chương trình giảng dạy luôn được cập nhật liên tục để đáp ứng những yêu cầu và tiêu chuẩn của châu Âu nói chung và của du học Ba Lan nói riêng. Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Warsaw, khuôn viên trường rộng rãi với thư viện và rất nhiều phòng đọc sách, ký túc xá và cả một nhà xuất bản riêng của trường.

Các chương trình học của trường được giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Ba Lan bởi số lượng sinh viên nước ngoài đang theo học ở đây khoảng 20%.

Ngành Công nghệ thông tin là một trong những khoa được các bạn sinh viên lựa chọn nhiều nhất khi học tập tại Polish-Japanese với các chuyên ngành:

 • Phát triển trò chơi điện tử
 • Kỹ sư phần mềm
 • Đa phương tiện
 • Phát triển hệ thống thông tin di động
 • Hoạt hình 3D
 • Quản trị mạng máy tính
 • Cơ sở dữ liệu
 • Trí tuệ nhân tạo

Nghệ thuật truyền thông mới (New Media Arts)

Khoa NMA là sự hợp tác giữa học viện Polish-Japanese và học viện Mỹ thuật ở Warsaw. Khi học ở đây sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức để có thể tự mình nghiên cứu và kết hợp những kỹ năng nghệ thuật của bản thân để phát triển. Từ năm 2010, học viện Công nghệ thông tin Polish-Japanese đã trở thành một thành viên của CUMULUS – một câu lạc bộ độc quyền của các trường Nghệ thuật tốt nhất trên thế giới. Khoa NMA gồm có các chuyên ngành sau:

 • Thiết kế đồ họa
 • Hoạt hình 2D
 • Hoạt hình 3D
 • Thiết kế trò chơi vide

Đại học Vistula

Chương trình cử nhân Công nghệ thông tin

Khi theo học ngành Công nghệ thông tin của trường đại học Vistula, bạn sẽ được dạy theo giáo trình mới nhất về những ngôn ngữ, phương pháp lập trình được sử dụng nhiều nhất hiện nay (C#, Java…). Không những vậy bạn còn được dạy về những kiến thức liên quan tới các hoạt động kinh doanh hiện đại để viết được những ứng dụng phù hợp yêu cầu hay có thể khởi nghiệp sau này.

Chính bởi đại học Vistula cũng liên kết với những tập đoàn Công nghệ hàng đầu hiện nay như Microsoft, Siemens, Oracle,… nên việc đi thực tập tại những tập đoàn lớn là điều hoàn toàn có thể trong thời gian bạn học ở đây. Nếu bạn chứng tỏ được năng lực của mình thì khả năng được giữ lại làm việc sau quá trình thực tập tại một trong những tập đoàn này là điều chắc chắn.

Điều kiện nhập học

 • Bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm THPT
 • Visa, hộ chiếu (các bạn sẽ được Viet Global hỗ trợ khi đăng ký)
 • IELTS 6.0 / TOEIC từ 700 trở lên

Hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 15/12 với kỳ học hè (bắt đầu vào khoảng giữa hoặc cuối tháng 2) và trước 15/07 với kỳ học đông (bắt đầu vào tháng 9).

Học phí

Mức học phí: 3.500 EUR, tương đương 92.000.000 VND cho mỗi năm học.

Chương trình 3 năm, mỗi năm 2 kỳ học.

Xu hướng phát triển công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực đang được thế giới quan tâm. Chính vì vậy, ngành công nghệ thông tin cũng từ đó mà tạo được sức hút đối với các học sinh. Du học ngành công nghệ thông tin tại Ba Lan là một trong những cách để các bạn du học sinh tìm hiểu về nền công nghệ trên toàn thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm ngành học này tại Ba Lan, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Du học singapore ngành công nghệ thông tin