Việc học tiếng Anh không chỉ giúp bạn cập nhật tri thức từ khắp nơi trên thế giới mà còn là mở ra nhiều cơ hội giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc. Chính vì thế, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn du học tiếng Anh ngắn hạn, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo. Vậy lợi ích của chương trình này là gì? Nên du học tiếng Anh ngắn hạn ở quốc gia nào? Hãy cùng VNPC tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Tại sao nên du học tiếng Anh ngắn hạn ở nước ngoài? 

du học tiếng Anh ngắn hạn

Du học tiếng Anh ngắn hạn ở nước ngoài ngày càng có sức hút lớn đối với giới trẻ Việt Nam bởi những lý do rất thuyết phục dưới đây:

 • Được tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày: Đối với việc học ngôn ngữ, môi trường học rất quan trọng. Khi học tập và sinh sống trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn bắt buộc phải nói tiếng Anh hàng ngày. Từ đó, khả năng giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt và nhanh chóng. 

 • Có cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa mới: Khi bạn học tập và sinh sống tại một quốc gia, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu và trải nghiệm nền văn hóa của quốc gia đó. 

 • Được học tập trong hệ thống giáo dục chất lượng: Học ngôn ngữ trong một môi trường giáo dục tiên tiến, tại những quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới sẽ giúp bạn nâng tầm kiến thức. 

 • Gặp gỡ những người bạn mới: Khi học tập tại môi trường mới, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng với nhiều người bạn đến từ nhiều đất nước trên khắp thế giới. 

 • Phát triển những kỹ năng mềm: Học tập và sinh sống tại một đất nước khác cũng là cơ hội để bạn rèn luyện bản thân để thích nghi với những môi trường mới.

 • Cơ hội nghề nghiệp cao: Khi đã có trong tay tấm bằng du học nước ngoài, cơ hội công việc của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. 

Top 5 quốc gia nên chọn để du học tiếng Anh ngắn hạn 

Dù đã rất quyết tâm thực hiện ước mơ du học tiếng Anh ngắn hạn tại nước ngoài nhưng nhiều bạn trẻ vẫn rất lo lắng, băn khoăn về việc chọn điểm đến du học chất lượng với mức chi phí phù hợp. Dưới đây là top 5 quốc gia mà bạn nên lựa chọn nếu có ý định du học tiếng Anh ngắn hạn

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ

du học tiếng Anh ngắn hạn

Là một quốc gia phát triển bậc nhất thế giới, Mỹ luôn là một điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ trên thế giới. Một số ưu điểm khi lựa chọn du học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ như sau: 

 • Đa dạng khóa học, tiết kiệm thời gian: Rất nhiều trường đại học và cao đẳng ở Mỹ cung cấp chương trình Anh ngữ chuyên sâu toàn thời gian. Tùy theo nhu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn các khóa học tiếng anh như khóa học tiếng Anh giao tiếp, khóa tiếng Anh sư phạm hay khóa tiếng Anh học thuật. Thời gian đào tạ tùy vào các khóa học, có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng hay 1 năm.

 • Môi trường học tập lý tưởng: Hệ thống giáo dục của Mỹ có chất lượng hàng đầu thế giới. Tại Mỹ, tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, 100% người bản địa đều nói tiếng Anh Vì thế, du học sinh sẽ được tiếp xúc với môi trường học tiếng Anh lý tưởng, giúp kỹ năng phản xạ và khả năng ngôn ngữ của bạn được cải thiện nhanh chóng. 

 • Có cơ hội giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế: Đây là cơ hội giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, phục vụ nhiều cho hành trình học tập và công việc trong tương lai. 

Tuy nhiên, so với các quốc gia khác, việc xin visa du học Mỹ sẽ khó khăn hơn, đồng thời, chi phí học tập và sinh hoạt cũng sẽ đắt đỏ hơn. Để tiết kiệm tài chính, bạn có thể lựa chọn các trường ở xa khu vực trung tâm. 

>> Xem thêm: Du học Canada cần ielts bao nhiêu

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Anh 

du học tiếng Anh ngắn hạn

Hầu hết các khóa học ngắn hạn tại xứ sở sương mù đều được tổ chức bởi các trung tâm Anh ngữ được Hội đồng Anh kiểm duyệt và công nhận. Kết thúc khóa học, du học sinh sẽ được cấp chứng chỉ công nhận trình độ tiếng Anh. 

Những do rất thuyết phục khiến bạn ngay lập tức lựa chọn du học tiếng Anh ngắn hạn tại Anh phải kể đến như: 

 • Hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. 

 • Khi học tập tại đây, bạn bắt buộc phải nói tiếng Anh mỗi ngày, nhờ đó, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ rất rõ rệt và nhanh chóng. 

 • Nước Anh có nền văn hóa đa dạng nên du học sinh sẽ có cơ hội được tìm hiểu, khám phá nền văn hóa đa dạng.

 • Tấm bằng du học tiếng Anh ngắn hạn tại Vương quốc Anh rất có giá trị, bạn có thể xin việc dễ dàng hơn, tương lai nghề nghiệp rộng mở hơn. 

 • Chi phí học tập hợp lý cũng là một ưu điểm lớn của các khóa học tiếng Anh tại đây.

 • Thời gian học ngắn hạn với nhiều khóa học dưới 1 năm rất phù hợp với những du học sinh muốn tiết kiệm thời gian. 

 • Thủ tục xin visa học tiếng Anh tại Anh cũng khá đơn giản. 

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc

du học tiếng Anh ngắn hạn

Nếu bạn lo lắng chi phí du học ở Mỹ và Anh đắt đỏ thì Úc chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Thời gian mỗi khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc chỉ từ 6 tháng đến 1 năm. Kết thúc khóa học, du học sinh được nhà trường cấp chứng chỉ công nhận về trình động tiếng Anh. 

Hiện, có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc bởi: 

 • Úc sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong mọi lĩnh vực và giao tiếp hàng ngày. 

 • Môi trường sống và học tập tại đây rất dễ thích nghi và hòa nhập. 

 • Các khóa học đa dạng, phù hợp với từng độ tuổi. Thông thường, học sinh sẽ học khoảng 69 -85 giờ/tháng và mỗi lớp học sẽ có khoảng 10 học viên. Một số khóa học tiếng Anh phổ biến như khóa tiếng Anh tổng quát, khóa tiếng Anh học thuật và các khóa luyện thi chứng chỉ,...

 • Hệ thống an ninh đảm bảo, khí hậu dễ chịu.  

>> Xem thêm: Du học New Zealand cần ielts bao nhiêu

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Canada 

du học tiếng Anh ngắn hạn

Trong những năm qua, du học Canada, bao gồm cả những khóa học tiếng Anh ngắn hạn chính là lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam bởi những lý do sau:

 • Canada được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục hiện đại, chất lượng cao có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy. 

 • Cung cấp rất nhiều khóa học tiếng Anh. Do đó, dù bạn ở độ tuổi nào, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được một khóa học phù hợp với trình độ và nhu cầu của mình. 

 • Được tiếp xúc với nền văn hóa ẩm thực đặc sắc và những di sản văn hóa nổi tiếng, đậm chất nghệ thuật. Đây cũng là một ưu điểm, tạo nên sức hút của Canada đối với bạn bè quốc tế. 

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore 

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore ngày càng thu hút nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam bởi khoảng cách địa lý gần Việt Nam nhiều hơn so với Úc, Anh, Mỹ,.... Du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn các khóa học phù hợp với trình độ và nhu cầu của mình, chẳng hạn như khóa học luyện thi IELTS, các khóa học tiếng Anh chuyên ngành,... Thông thường, một lớp học sẽ có khoảng 10 học viên và thời gian học tập là khoảng 69-85 giờ/tháng.

Mặt hạn chế khi du học tiếng Anh tại Singapore là phát âm tiếng Anh của người bản xứ khá khó nghe do có sự ảnh hưởng từ Trung Quốc. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt tại đây cũng khá cao. Bạn có thể săn học bổng tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore để tiết kiệm chi phí du học.

Tổng kết 

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ về lợi ích của các khóa du học tiếng Anh ngắn hạn, cùng với đó là những gợi ý giúp bạn lựa chọn điểm đến du học phù hợp nhất với khả năng và nhu cầu học tập của mình. Nếu còn thắc mắc, mời các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên liên hệ tới Trung tâm tư vấn du học VNPC để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi giải đáp và hướng dẫn chi tiết.

>> Xem thêm:
Du học Úc cần bao nhiêu điểm ielts
Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu
Du học Singapore cần ielts bao nhiêu
Du học Anh cần ielts bao nhiêu