Mặc dù chi phí sinh sống và học tập tại Úc khá đắt nhưng dòng chảy du học sinh đổ về mỗi năm không những không giảm mà còn tăng vượt. Nguyên nhân bởi chất lượng cuộc sống cao, phúc lợi hoàn hảo và cơ hội việc làm, định cư rộng mở. Để tiết kiệm tối đa chi phí, nhiều sinh viên đã lựa chọn du học Úc thực tập hưởng lương. Vậy tham gia chương trình học này nên chọn trường nào? Cần lưu ý điều gì? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Trung tâm Tư vấn du học VNPC nhé!

Lợi ích của chương trình thực tập hưởng lương tại Úc 

thực tập hưởng lương tại úc

Không phải tự nhiên thực tập hưởng lương tại Úc được nhiều sinh viên ưu ái lựa chọn. Thực tế, chương trình này mang đến cho du học sinh nhiều lợi ích vượt trội như: 

Tiết kiệm chi phí 

Thực tập hưởng lương là giải pháp hiệu quả nhất dành cho những bạn có nguyện vọng du học Úc với chi phí thấp. Trung bình, sinh viên sẽ nhận được mức lương từ 20-27 AUD/giờ với thời gian yêu cầu thực tập khoảng 1.200 giờ cho bậc đại học và 600 giờ cho bậc thạc sĩ, tương đương 1/3 toàn khóa học 3 năm. 

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp 

Khi tham gia thực tập, sinh viên không chỉ có môi trường thực hành, gia tăng thu nhập mà còn mở ra cơ hội việc làm tiềm năng. Nhiều sinh viên thể hiện tốt, trình độ học vấn xuất sắc sẽ được săn đón và mời về làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Các doanh nghiệp, tập đoàn danh tiếng như CBRE, Oracle, Shangri- La Hotel , D2C, Sydney Festival,... luôn mở nhiều vị trí với mức lương "khủng" dành cho các tân cử nhân.

Xây dựng mối liên hệ chuyên môn 

Ngoài tích lũy kinh nghiệm làm việc quý báu, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế năng động và gặp gỡ các đối tác là những công ty, tập đoàn nổi tiếng tại xứ sở chuột túi. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ hữu ích trong công việc, họ sẽ trở thành cầu nối giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm tại Úc hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. 

Tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng 

Tham gia thực tập hưởng lương tại Úc, bạn sẽ được áp dụng lý thuyết chuyên môn vào công việc thực tế tại các công ty, tập đoàn liên kết với trường bạn theo học. Thời gian này, bạn hãy cố gắng hết mình để tích lũy thêm thật nhiều kinh nghiệm và kỹ năng làm việc giúp ích cho công việc trong tương lai. Thực tế cho thấy, rất nhiều sinh viên du học Úc đã lọt vào "mắt xanh" của nhà tuyển dụng và được giữ ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. 

Du học Úc thực tập hưởng lương nên chọn trường nào? 

Bạn đang muốn tìm kiếm ngôi trường tại Úc có cơ hội thực tập rộng mở để tiết kiệm chi phí thì nhất định không được bỏ lỡ những cái tên dưới đây nhé: 

ICMS- Giải quyết bài toán du học chi phí rẻ

ICMS - International College of Management, Sydney thành lập năm 1996, liên kết đào tạo với trường Cesar Ritz (Thụy Sĩ) cùng nhiều doanh nghiệp lớn tại xứ sở chuột túi nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có hội nhận bằng tại Úc và Thụy Sĩ. Trường đào tạo đa dạng ngành học như kinh doanh, quản lý sự kiện, quản lý khách sạn, khởi nghiệp, quản lý tài sản, quản lý thể thao,.... Ngoài thế mạnh về chất lượng đào tạo, ICMS còn được ví như đáp án của bài toán du học có lãi bởi những lý do sau: 

Mức học phí phải chăng

So với các trường khác (xét cùng chuyên ngành đào tạo), học phí tại ICMS "dễ thở" hơn rất nhiều. Trung bình học phí khoảng 31.200 AUD/năm đối với bậc cử nhân và 27.800 AUD/năm đối với bậc thạc sĩ. Riêng ngành Development, Investment and Valuation, học phí nhỉnh hơn chút, khoảng 33.800 AUD/năm. 

Trong thời gian học, sinh viên còn được phép đi làm thêm để tăng thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt. Theo đó, từ ngày 1/2/2023, Chính phủ Úc cho phép sinh viên được làm thêm 48 tiếng/ 2 tuần trong kỳ học và không hạn chế thời gian vào các kỳ nghỉ. Tùy từng công việc và quy định của từng bang, mức lương làm thêm tối thiểu tại Úc dao động khoảng 20-25 AUD/giờ. 

Thực tập hưởng lương, mở rộng cơ hội kiếm tiền 

Gần như toàn bộ chương trình đào tạo của ICMS đều cho phép sinh viên tham gia chương trình thực tập hưởng lương, tạo điều kiện tối đa cho học viên học thực hành, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập. Tùy vào chuyên ngành học mà thời gian thực tập có thể kéo dài từ 6-9 tháng, tương đương 1.200 giờ đối với bậc cử nhân và 600 giờ với bậc thạc sĩ. 

Các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn sinh viên thực tập đều có liên kết với trường nên hoàn toàn có thể yên tâm về đãi ngộ và tính chuyên nghiệp. Mức lương thực tập hiện nay tối thiểu 25 AUD/giờ, tổng thu nhập có thể lên đến 30.000 AUD. 

Học bổng ICMS hấp dẫn 

Để thu hút nhân tài, trường ICMS đã cung cấp rất nhiều suất học bổng hấp dẫn cùng các chính sách hỗ trợ tài chính có lợi cho sinh viên quốc tế. Học bổng du học ICMS lên đến 15.000 AUD, cùng với tiền lương thực tập, sinh viên có thể trang trải cuộc sống sinh hoạt và học tập thoải mái hơn. Thậm chí, sinh viên hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá nếu chi tiêu hợp lý. 

Để không bỏ lỡ các học bổng mới nhất, bạn có thể tham khảo trang web chính thức của trường hoặc liên hệ với Tư vấn du học VNPC nhé!

*** Những du học sinh chưa đủ điều kiện vào đại học hoặc thạc sĩ phải học chương trình tiếng Anh, dự bị và cao đẳng tại học viện Aspire. Sau đó, sinh viên chuyển tiếp học năm 2 đại học tại ICMS. Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sở hữu trình độ học vấn khủng sẽ có cơ hội thực tập trao đổi các nước, mở rộng cơ hội việc làm và phát triển mạnh hơn trong tương lai. 

Đại học Le Cordon Bleu 

Một ngôi trường khác cũng có chương trình thực tập hưởng lương khá hấp dẫn và thu hút hàng sinh viên quốc tế mỗi năm, chính là Đại học Le Cordon Bleu. Trường thành lập từ năm 1895 tại Paris (Pháp), đến năm 1992, trường chính thức mở cửa hoạt động cơ sở tại Úc đào tạo bậc đại học (3 năm) và thạc sĩ (2 năm) với đa dạng ngành học. 

Trong quá trình học tại trường, sinh viên được tham gia 2 kỳ thực tập sau khi hoàn thành các kỳ lý thuyết năm nhất và năm hai. Mức lương thực tập có thể lên tới 40.000 AUD/12 tháng. 

Học phí tham khảo: 22.550 - 27.000 AUD/năm.

Đại học James Cook 

Cái tên tiếp theo Tư vấn du học VNPC muốn chia sẻ với bạn chính là Đại học James Cook. Trường thành lập năm 1970, là trường công lập quy môn lớn với nhiều cơ sở đạt tại các thành phố lớn trên thế giới, trong đó có Cairns, Townsville và Brisbane của Úc. 

Chương trình giảng dạy và nghiên cứu của trường chất lượng, đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp chương trình thực tập hưởng lương giúp sinh viên có cơ hội vận dụng lý thuyết chuyên môn vào thực tiễn, đồng thời, kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. Đa số các đơn vị tuyển dụng đều hài lòng và đánh giá cao về chất lượng sinh viên của đại học James Cook. 

Học phí tham khảo: 21.500- 26.000 AUD/năm. 

>> Xem thêm: Đại học western sydney

Những lưu ý khi thực tập hưởng lương tại Úc 

Để tối đa lợi ích của thực tập hưởng lương tại Úc, sinh viên nhất định không được bỏ qua một vài lưu ý quan trọng cần nhớ sau: 

  • Thực tập là công việc tạm thời, có lương hay không lương tùy vào ngành và thời gian. 

  • Thực tập hưởng lương không chỉ mang lại thu nhập mà còn giúp tích lũy kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực bạn học, không mất bất kỳ khoản phí nào nên hãy tận dụng tối đa. 

  • Bạn phải là sinh viên các trường đại học hoặc cao đẳng có nội dung thực tập trong chương trình học hoặc muốn trải nghiệm quá trình thực tập.

  • Mức lương thực tập sẽ có sự khác nhau giữa các ngành và bậc học. 

  • Cần lưu ý về các loại visa bởi có visa du học sinh và visa làm việc (cho phép sinh viên quốc tế được thực tập tại Úc), các điều kiện visa có thể liên quan đến thời gian và mức lương thực tập.

Tổng kết 

Có thể thấy, thực tập hưởng lương chính là một trong các giải pháp tiết kiệm chi phí tối ưu nhất, vừa giúp sinh viên có thêm thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm miễn phí. Trên đây là thông tin cơ bản nhất về du học Úc thực tập hưởng lương và bài toán du học Úc có lãi tại ICMS. Mong rằng qua bài viết, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình được ngôi trường phù hợp nhất với tài chính, nhu cầu và định hướng cá nhân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để nhận hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm và am hiểu sâu về du học nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Úc có được đi làm thêm không
Du học nghề Úc
Du học Úc cần bao nhiêu tiền

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng:Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/