Du học Úc giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng giáo dục và cơ hội việc làm tốt là mong muốn của đa số các bạn trẻ hiện nay. Chính vì thế, để tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian, nhiều sinh viên đã ưu tiên lựa chọn các chương trình học chuyển tiếp. Trong đó phải kể đến chuyển tiếp từ học viện SIBT sang đại học Western Sydney- ngôi trường top 1 về quản trị sự kiện và quản trị khách sạn tại Úc. Cùng tham khảo lộ trình học ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tổng quan học viện SIBT- Đối tác của Đại học Western Sydney

học viện sibt

Học viện Thương mại và Kỹ thuật Sydney (SIBT) được thành lập năm 1997, thuộc tập đoàn giáo dục Navitas- tổ chức giáo dục được quốc tế công nhận. Học viện SIBT liên kết với đại học Western Sydney, cung cấp lộ trình chuyển tiếp vào trường cho học sinh lớp 11, 12 với tiêu chí đầu vào linh hoạt. SIBT được xem là sự chuyển đổi giữa trường THPT với đại học tại Úc, giúp học sinh làm quen với môi trường và phương pháp học tập mới, từ đó hoàn thiện, phát triển kỹ năng mềm quan trọng phục vụ việc học đại học sau này. 

Việc hoàn thành chứng chỉ SIBT sẽ mang lại cho bạn 80 điểm tín chỉ nâng cao tương đương với một năm học trong bằng cử nhân tương ứng tại Đại học Western Sydney. Hoàn tất các khóa học tại SIBT, du học sinh sẽ đủ điều kiện để chuyển tiếp vào năm 2 của chương trình đào tạo cử nhân đại học. 

Kể từ khi thành lập đến nay, học viện SIBT đã hỗ trợ hơn 25.000 học sinh quốc tế vào học các trường đại học tại Úc, trong đó có đại học Western Sydney thông qua chương trình chuyển tiếp chất lượng là Foundation và Diploma. Tỷ lệ sinh viên SIBT tốt nghiệp và chuyển tiếp thành công vào năm 2 đại học mỗi năm lên tới 90%.  

Những lý do nên học tại SIBT trước khi vào đại học

học viện sibt

Với mục đích hướng tới du học Úc giá rẻ nên nhiều học sinh đã chọn lộ trình chuyển tiếp đại học Western Sydney từ học viện SIBT. Ngoài tiết kiệm chi phí, học tại SIBT trước khi vào đại học Úc còn sở hữu nhiều ưu điểm khác như:

Rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí

Bạn đang băn khoăn SIBT cung cấp cho bạn con đường chuyển tiếp đến Đại học Western Sydney, Cơ sở Thành phố Sydney như thế nào? Nó thực sự khá đơn giản và tiết kiệm thời gian. Bằng Diploma của SIBT tương đương năm nhất đại học nên hoàn thành chương trình và lấy bằng Diploma, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiếp lên năm 2 bậc cử nhân. 

Với chương trình fast-track, bạn có thể học và lấy bằng Diploma trong vòng 8 tháng rồi chuyển vào năm thứ 2 của chương trình đại học. Như vậy, bạn chỉ cần mất 2 năm 8 tháng để hoàn thành và lấy bằng cử nhân thay vì 3 năm như thông thường. Thời gian học ngắn hơn, đồng nghĩa tiết kiệm chi phí đáng kể. 

Quy mô lớp nhỏ 

Tất cả phòng học tại SIBT có sức chứa tối đa 50 học sinh, phòng hướng dẫn nhỏ hơn chỉ chứa được khoảng 20 học sinh. Đây là 2 loại phòng học học sinh sẽ sử dụng mỗi tuần. Thiết kế lớp học tại SIBT cũng khá nhỏ nhằm mục đích tăng tương tác giữ học sinh với giáo viên, khuyến khích trò chuyện, thảo luận nhóm để đạt hiệu quả học tập cao nhất. 

Đặc biệt, học viện còn cung cấp nhiều tiết học bổ sung, chương trình hỗ trợ giúp học sinh cải thiện kết quả học tập nếu điểm số giảm sút hoặc gặp khó khăn trong việc tiếp thu bài giảng. Bên cạnh đó, hiểu được những khó khăn trong việc hòa nhập và học tập của du học sinh, SIBT còn cung cấp dịch vụ cố vấn và hướng dẫn học viên, cho phép tất cả học sinh được tiếp cận các chương trình trợ giúp về kỹ năng như đọc và viết, định hướng học tập, quản lý thời gian, giảm stress, giảm áp lực,... để chuyên tâm học tập hơn. 

Môi trường học tập sôi động

Học viên của SIBT sẽ được học trong khu học xá của trường tại Sydney với đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị tân tiến nhất. Du học Úc tại Sydney bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sôi động, môi trường hiện đại cùng hệ thống giao thông công cộng thuận tiện. 

Xung quanh học xá của SIBT đa số là những khoảng đất xanh mát của công viên Hyde, gần với nhiều công trình nổi tiếng của Sydney. Nhờ đó, học viên được tận hưởng không gian trong lành và môi trường sống đa văn hóa cởi mở. 

>> Xem thêm: Đi du học Úc hết bao nhiêu tiền

Lộ trình chuyển tiếp Đại học Western Sydney từ SIBT 

học viện sibt

Nếu bạn đang học lớp 11 tại Việt Nam, mong muốn được đi du học sớm tại trường đại học Western Sydney thì tham khảo ngay các chương trình chuyển tiếp từ SIBT vào Western Sydney University dưới đây: 

Foundation - Dự bị đại học

Đây là chương trình dự bị đại học dành cho học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, mục đích trang bị kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết để phục vụ việc học đại học. Ngoài tiếp thu kiến thức lý thuyết, học sinh còn được bồi dưỡng thêm tiếng Anh. Có 2 chương trình dự bị đại học gồm: 

  • Chương trình tiêu chuẩn: Thời gian học 8 tháng, yêu cầu học sinh học xong lớp 11, IELTS 5.5, trong đó, không có band nào dưới 5.0. Học phí khoảng 23.000 AUD.

  • Chương trình kéo dài: Thời gian đào tạo 12 tháng, dành cho học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, IELTS 5.0, trong đó, không có band nào dưới 5.0. Học phí khóa học khoảng 31.275 AUD. 

Sau khi hoàn thành khóa dự bị, học sinh sẽ có đủ tín chỉ và kỹ năng thực tiễn để chuyển tiếp lên học chương trình Diploma của SIBT (tương đương năm nhất đại học) hoặc năm nhất chương trình cử nhân của Đại học Western Sydney. 

Diploma - Cao đẳng

Chương trình Diploma của SIBT kéo dài 8-12 tháng, yêu cầu học sinh hoàn tất chương trình Foundation hoặc tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và IELTS 6.0 (không kỹ năng nào thấp hơn 5.5). Hoàn thành chương trình Diploma tại SIBT, sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên năm 2 bậc cử nhân của Đại học Western Sydney. 

Tham khảo các ngành học, lộ trình chuyển tiếp và học phí trong bảng sau: 

SIBT Diploma  Năm 2 đại học Western Sydney Học phí 
Quản trị kinh doanh

Cử nhân kinh doanh các chuyên ngành:

- Kinh doanh quốc tế

- Quản trị khách sạn 

- Quản lý 

- Marketing 

26.960 AUD 
Nghệ thuật Cử nhân khoa học xã hội chuyên ngành tội phạm học và tư pháp hình sự 26.960 AUD
Công nghệ thông tin 

Cử nhân công nghệ thông tin và truyền thông các chuyên ngành:

- Hệ thống mạng 

- Điện toán di động 

Cử nhân hệ thống thông tin chuyên ngành Big Data

27.000 AUD 
Thương mại

- Cử nhân kế toán

- Cử nhân kinh doanh các chuyên ngành tài chính ứng dụng và kế toán 

26.960 AUD
Phương tiện truyền thông và truyền thông

Cử nhân truyền thông các chuyên ngành:

- Báo chí 

- Quảng cáo 

- PR

26.960 AUD
Kỹ thuật 

Cử nhân kỹ thuật (danh dự) 

Cử nhân khoa học kỹ thuật các chuyên ngành:

- Điện 

- Cơ khí

- Xây dựng dân dụng

28.000 AUD

Provisional Entry Program (PEP)

Chương trình này dành cho học sinh đáp ứng yêu cầu học thuật đầu vào nhưng không đủ điều kiện tiếng Anh để học Diploma tại SIBT. Thông qua PEP, học sinh được rèn luyện và phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết làm bước đệm cho quá trình học tại SIBT và đại học thuận lợi hơn. 

>> Xem thêm: Du học nghề Úc

VNPC- Trung tâm tư vấn du học Úc đáng tin cậy 

Du học Úc là cả một hành trình dài, không ít khó khăn, thử thách nên cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chỉn chu. Thay vì “đơn thương độc mã”, nhiều bạn trẻ đã nhờ đến sự hỗ trợ của trung tâm tư vấn du học Úc uy tín, đáng tin cậy. Trong đó, Trung tâm tư vấn du học VNPC là đơn vị nhận được sự tin tưởng của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. 

Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, VNPC đã đồng hành cùng hàng ngàn bạn trẻ chinh phục thành công giấc mơ du học Úc và các quốc gia khác như Canada, Singapore, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ,.... Đến với VNPC, bạn không chỉ nhận được sự tư vấn tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp mà còn nhiều dịch vụ giá trị khác như: 

  • Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ, chứng minh tài chính và xin thư mời nhập học của trường đăng ký. 

  • Kiểm tra trình độ tiếng Anh, tư vấn lộ trình học và luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ đạt chuẩn yêu cầu đầu vào của trường, ngành đăng ký. 

  • Hỗ trợ chuẩn bị, dịch thuật giấy tờ, làm thủ tục xin visa du học với tỷ lệ độ cao. 

  • Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân có điểm nhấn xuất sắc, luyện phỏng vấn xin học bổng du học giá trị hấp dẫn. 

  • Tổ chức buổi hướng dẫn chi tiết những điều quan trọng trước khi bay ngay tại trung tâm. 

  • Hỗ trợ đặt vé máy bay, đặt xe đưa đón, tìm kiếm nhà ở, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho tân du học sinh. 

  • Hỗ trợ gia hạn visa cho du học sinh, làm thủ tục, chuẩn bị giấy tờ xin visa thăm thân, visa du lịch cho phụ huynh nếu có nhu cầu. 

  • Tư vấn, định hướng và hỗ trợ chuyển trường, ngành học phù hợp cho du học sinh. 

Tổng kết 

Có thể thấy, chuyển tiếp đại học Western Sydney từ học viện SIBT là con đường lý tưởng dành cho những bạn trẻ muốn du học trường danh tiếng tại Úc nhưng không đáp ứng yêu cầu đầu vào. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về chương trình du học này, từ đó, đưa ra định hướng học tập phù hợp với trình độ học vấn và năng lực tài chính cá nhân. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được tư vấn, giải đáp sớm nhất nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Xin visa du học Úc
Du học Úc ngành công nghệ thông tin
Cách chứng minh tài chính du học Úc

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng:Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/