địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Lời khuyên dành cho sinh viên muốn đi du học Úc nếu không muốn bị khoảng trống gap year

Đối những bạn học sinh đang quan tâm du học và tìm kiếm cơ hội để đi du học, có lẽ Gap year cũng là vấn đề rất đáng lưu tâm. Dù là bất đắc dĩ hay có lý do chính đáng đây cũng vẫn sẽ là một trong những bất lợi với các bạn du học sinh. Vậy Gap year là gì và nếu lỡ có Gap year thì xử lý như thế nào? Cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết sau đây nhé!

Lời khuyên dành cho sinh viên muốn đi du học Úc nếu không muốn bị khoảng trống gap year

1. Gap year là gì ?
Gap year là khoảng trống thời gian mà bạn không chứng minh được là mình làm gì: đi học hay đi làm

2. Những trường hợp gap year phổ biến nhất

Lý do 1: Thời gian học tiếng anh quá dài (trên 6 tháng)
Học môn ngôn ngữ không phải là chuyện đơn giản và có thể giải quyết trong một sớm một chiều. Việc gap year thường hay xảy ra với các bạn học sinh, sinh viên.

Ví dụ 01: Với những bạn học xong 12 muốn nộp hồ sơ du học Úc, mà chưa có IELTS, việc học trên trường thì quá nặng nên phải sau khi Tốt nghiệp THPT xong các bạn mới dành thời gian để học tiếng anh và luyện thi IELTS. Khá nhiều bạn xử lý thời gian không tốt dẫn đến việc học tiếng anh quá dài, thậm chí có bạn mất 1 – 2 năm để có được điểm IELTS như yêu cầu. Điều không may là, để có một bộ hồ sơ đẹp, thông thường khoảng thời gian mà các bạn dành để học tiếng anh thường chỉ nên để là 6 tháng.

Ví dụ 02: Với những bạn đang học Đại học/Cao đẳng tại Việt Nam, khi đang học tại trường bạn có kế hoạch đi du học Úc (hoặc các nước yêu cầu phải có điểm IELTS tối thiểu), và bạn đã bỏ ngang việc học tại trường để dành thời gian cho việc học IELTS. Điều này vô tình cũng dẫn đến việc bạn bị tính Gap Year từ lúc các bạn học xong lớp 12 – lúc có bằng IELTS.

Xem thêm: Đừng để hành trình du học Online của bạn trở thành bất đắc dĩ

Lý do 2: Đi làm nhưng không đóng bảo hiểm hoặc chuyển lương qua tài khoản
Lỗi này gặp phổ biến ở các bạn đi học thạc sĩ, sau khi tốt nghiệp Đại học, bạn đi làm nhưng không đóng bảo hiểm hoặc lương nhận tiền mặt không sử dụng việc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. Điều này dẫn đến việc hồ sơ của bạn không được công nhận và lãnh sự hoàn toàn có thể nghi ngờ “bạn không làm gì cả - việc gap year đã bị định ra như vậy”. Có bạn cho rằng bạn có hợp đồng lao động với công ty ghi rõ vị trí công việc, tên công ty và mức lương hàng tháng … tuy nhiên, như vậy là chưa đủ. Vì hợp đồng lao động thường không có tính thuyết phục cao và các bạn hoàn toàn có thể nhờ người quen làm các xác nhận về hợp đồng lao động nên lãnh sự quán sẽ không đánh giá cao với giấy tờ này. Tất cả các giấy tờ các bạn cung cấp cần có 01 bên thứ 03 khách quan xác thực thì mới tạo được niềm tin, tính xác thực, cụ thể.

Lý do 3: Gap year do dịch bệnh không thể làm hồ sơ đi du học nhưng đã kết thúc thời gian học tại Việt Nam
Đây là lý do bất khả kháng hầu như rất ít xảy ra, tuy nhiên 2020 đã ghi dấu bởi lý do này. Rất nhiều những bạn học sinh tìm hiểu về du học phải trì hoãn kế hoạch của mình vì lý do này. Mặc dù có thể giải trình, tuy nhiên cũng sẽ là một điểm xấu trong hồ sơ của các bạn, đặc biệt là những bạn ở khu vực nằm trong blacklist hạn chế Visa du học Úc.

Lời khuyên dành cho sinh viên muốn đi du học Úc nếu không muốn bị khoảng trống gap year

3. Vậy làm thế nào để khắc phục những điểm yếu trên?

Với việc học tiếng anh
Tất nhiên để đi du học được bạn cần có tiếng anh tốt, và để xin visa thành công điểm tiếng anh của bạn ít nhất phải đạt được yêu cầu tối thiểu khi làm hồ sơ du học Úc. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp các bạn không nên dành quá 6 tháng học tiếng anh, chỉ nên dành tối đa 6 tháng cho cả việc học và thi lấy bằng tiếng anh. Trong trường hợp các bạn tự nhận thấy rằng 6 tháng là không đủ để mình có bằng ielts thì các bạn nên xin học ở 1 trường đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam và học tiếng anh song song. Ngoài ra cũng phải nhắc thêm rằng nếu các bạn có ý định đi du học ở bậc Đại học thì chỉ nên đi khi học năm 1 – 2 (là cùng) không nên để đến năm 3 hoặc hơn rồi mới làm hồ sơ du học Úc để học bậc Đại học – việc này cũng vô tình là một trong những điểm trừ rất lớn khi lãnh sự xem xét hồ sơ du học của bạn, họ có thể nhận thấy rằng động cơ học tập của bạn không đủ sức thuyết phục.

Còn với các bạn đang là sinh viên thì tốt nhất nên cố gắng học song song hoặc bảo lưu kết quả học tập của mình để dành thời gian học tiếng anh thay vì nghỉ giữa chừng.

Còn nếu như các bạn đã lỡ gap year tận 1 năm để học tiếng anh rồi thì hãy chứng tỏ với lãnh sự quán rằng bạn nghiêm túc trong việc học tiếng anh bằng điểm IELTS thật nổi bật với điểm số thấp nhất là 6.0+ nhé, điểm càng cao hồ sơ của bạn sẽ càng tốt.

Với học sinh đã đi làm
Còn với các bạn đã ra trường và đi làm thì không có lựa chọn nào tốt hơn ngoài việc đóng bảo hiểm đầy đủ hoặc nhận lương chuyển khoản để tăng tính thuyết phục cho hồ sơ của mình.

Tham gia chương trình du học online tại chỗ
Đối với những bạn bất đắc dĩ đã chuẩn bị cho kế hoạch đi du học, nhưng không muốn học tập các trường ở trong nước. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn, bởi các bạn sẽ học 1 chương trình quốc tế với mức chi phí cực tiết kiệm chỉ 140 triệu/ 10 tháng học tập. Sau khi kết thúc chương trình có thể qua Úc học lấy bằng Đại học bình thường với điểm IELTS đầu ra là 6.0 cùng kỹ năng học tập và làm việc được rèn luyện bài bản. 

Đây được đánh giá là một trong những giải pháp tối ưu nhất giúp các bạn có thể tận dụng thời gian trống bất đắc dĩ này. Nếu bạn đang quan tâm du học Úc và những chương trình học tập chi phí tiết kiệm, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Úc 2016: Lộ trình học tập hợp lý khi đi du học Úc
 • Hướng dẫn từ sở giáo dục bang Queensland dành cho du học sinh THPT mùa Covid 19
 • Xu hướng chọn ngành du học trong thời đại công nghệ 4.0
 • Thử nghiệm Visa 3 năm cho người Việt du lịch Úc
 • Đại học Torrens Úc tối ưu hóa tài chính du học của bạn
 • Du học tại chỗ nên hay không?
 • Săn học bổng dự bị đại học lên đến 5000 AUD từ đại học Swinburne 2018
 • Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng khi du học Úc 2018
 • Du học Úc 2017 tại Đại học Flinders - top 2% trường đại học tốt nhất thế giới
 • Tư vấn về nhà trọ, chỗ ở cho sinh viên đi du học Úc tại Sydney và Brisbane
 • Lộ trình học Smarter Pathway ở Úc như thế nào?
 • Thủ tục Visa du học Úc mới nhất 2015
 • Tập đoàn giáo dục Macquarie (MEGA) - Lựa chọn số 1 của sinh viên quốc tế tại Úc
 • UTS - INSEARCH là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam khi đi du học Úc
 • Đại học Flinders cơ hội học tập và định cư bang Nam Úc nằm trong tầm tay bạn
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook