Trước những thông tin về việc bang New South Wales sẽ mở cửa vào cuối năm 2021 và đón số lượng sinh viên mỗi 2 tuần là 250 sinh viên quốc tế. Có rất nhiều trường Đại học ở đây đã bắt đầu rục rịch cho việc mở cửa trở lại trong thời gian sắp tới. Vậy bạn đã chuẩn bị cho mình những thông tin gì về việc sẽ cách ly tại Úc như thế nào? Cùng du học VNPC tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Bạn hiểu thế nào về quy định cách ly ở Úc nếu qua Úc vào thời gian sắp tới?

1. Hướng dẫn cách ly khi tới Úc
Nếu người dân đến từ nước ngoài di chuyển đến Úc hoặc tiếp xúc gần với một trường hợp đã được xác nhận về Corona Virus (COVID-19), các hạn chế đặc biệt sẽ được áp dụng. 

Những việc cần làm?

 • Trước khi hạ cánh, bạn sẽ nhận được Goverment Isolation Guidance từ tiếp viên hàng không. Nhân viên y tế sẽ kiểm tra ngẫu nhiên trước khi rời máy bay.
 • Tại quầy nhập cư, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi về hồ sơ du lịch của bạn.
 • Nếu bạn đi cùng với trẻ em thì trẻ em cũng sẽ phải cách ly ở nhà trong vòng 14 ngày.

Ai là người sẽ bị áp dụng luật cách ly này? 
Tất cả những người đến Úc từ nửa đêm ngày 15 tháng 3 năm 2020 hoặc nghĩ rằng họ có thể đã tiếp xúc gần với một trường hợp xác nhận nhiễm Corona Virus (COVID-19), được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày.

Nên cách ly tại nhà hay khách sạn?
Khi đi du lịch về nhà hoặc đến khách sạn của bạn để bắt đầu cách ly, hãy sử dụng phương tiện giao thông cá nhân, chẳng hạn như ô tô, để giảm thiểu tiếp xúc với người khác. Nếu bạn cần sử dụng phương tiện giao thông công cộng (ví dụ: taxi, dịch vụ đi xe, xe lửa, xe buýt và xe điện), hãy làm theo các biện pháp phòng ngừa được nêu trong hướng dẫn giao thông công cộng tại www.health.gov.au/covid19-resourses

Trong 14 ngày bị cô lập, bạn phải ở nhà hoặc ở khách sạn của bạn và không nên đến những nơi công cộng bao gồm: nơi làm việc, trường học, nhà trẻ, trường đại học hoặc các cuộc họp mặt công cộng. Chỉ những người thường sống với bạn nên ở trong nhà và đặc biệt không gặp gỡ khách viếng thăm trong thời điểm này. Nếu bạn đang ở trong một khách sạn, tránh tiếp xúc với khách hoặc nhân viên khác.

Nếu bạn cảm thấy khỏe thì không cần thiết phải đeo khẩu trang y tế tại nhà. Hỏi những người khác không bị cách ly để có thức ăn và nhu yếu phẩm cung cấp hàng ngày. Nếu bạn phải rời khỏi nhà, chẳng hạn như để đến các trung tâm sức khỏe thì hãy đeo khẩu trang y tế. Trong trường hợp bạn không có khẩu trang y tế, hãy cẩn thận để không ho hoặc hắt hơi vào người khác. 

Các triệu chứng cần quan sát 
Khi bị cách ly, hãy tự theo dõi các triệu chứng bao gồm sốt, ho, đau họng, mệt mỏi hoặc khó thở. Các triệu chứng khác có thể bao gồm ớn lạnh, đau nhức cơ thể, chảy nước mũi và đau cơ.

Bạn hiểu thế nào về quy định cách ly ở Úc nếu qua Úc vào thời gian sắp tới?

2. Cần làm gì khi người cách ly bị bệnh?

 • Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng (sốt, ho, đau họng, mệt mỏi hoặc khó thở) trong vòng 14 ngày sau khi đến Úc hoặc trong vòng 14 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng của một trường hợp đã xác nhận, bạn nên nhanh chóng sắp xếp gặp bác sĩ để đánh giá khẩn cấp .
 • Tuy nhiên, người bệnh nên gọi điện thoại cho phòng khám sức khỏe hoặc bệnh viện trước khi đến và cho họ biết lịch sử du lịch của bạn hoặc bạn đã tiếp xúc với trường hợp xác nhận nhiễm Corona Virus (COVID-19) nào.
 • Bạn phải ở một mình trong nhà, khách sạn hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe cho đến khi cơ quan y tế công cộng thông báo cho bạn rằng bạn an toàn khi quay lại các hoạt động thông thường.

Chúng ta nên làm gì để ngăn chặn sự lây lan của Corona Virus (COVID-19) ?
Thực hiện vệ sinh tay và hắt hơi / ho thường xuyên và giữ khoảng cách với người khác khi bạn bị bệnh là cách bảo vệ tốt nhấtđể  chống lại hầu hết các loại virus. Bạn nên:

 • Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước, trước và sau khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
 • Che miệng khi ho và hắt hơi, vứt khăn giấy và rửa tay.
 • Nếu không khỏe, tránh tiếp xúc với người khác (cách mọi người hơn 1,5 mét).
 • Thực hiện trách nhiệm cá nhân đối với cộng đồng bằng việc giữ khoảng cách nếu nghi ngờ nhiễm bệnh.

Di chuyển ra ngoài
Nếu bạn sống trong một ngôi nhà riêng, việc đi vào khu vườn hoặc sân trong của bạn là an toàn. Nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc đang ở trong khách sạn, bạn nên giữ an toàn khi đi vào vườn bằng cách đeo khẩu trang y tế để giảm thiểu rủi ro cho người khác và di chuyển nhanh qua bất kỳ khu vực chung nào.

Xem thêm: Du học sinh Úc bang New South Wales có thể quay trở lại Úc vào 12/2021

3. Lời khuyên dành cho những người sống chung với người bị cách ly
Những người khác sống chung với bạn không bắt buộc phải cách ly trừ khi họ đáp ứng một trong các tiêu chí cách ly được nêu ở trên. Nếu bạn phát triển các triệu chứng và nghi ngờ có Corona Virus (COVID-19), những người sống chung này sẽ được phân loại là tiếp xúc gần gũi và sẽ cần phải được cách ly.

Dọn dẹp
Để giảm thiểu sự lây lan của bất kỳ vi khuẩn nào, bạn nên thường xuyên làm sạch các bề mặt thường xuyên chạm vào như tay nắm cửa, công tắc đèn, khu vực nhà bếp và phòng tắm. Làm sạch bằng chất tẩy rửa gia dụng hoặc chất khử trùng.

Làm sao để vượt qua được 14 ngày?
Việc cách ly có thể gây căng thẳng và nhàm chán. Các gợi ý bao gồm:

 • Giữ liên lạc với các thành viên gia đình và bạn bè qua điện thoại, email hoặc phương tiện truyền thông xã hội.
 • Tìm hiểu về Corona Virus (COVID-19) để trang bị kiến thức chính xác, tránh gây hoang mang cho bản thân và người thân
 • Nếu có thể, hãy duy trì các thói quen hàng ngày bình thường, chẳng hạn như ăn uống và tập thể dục.
 • Sắp xếp đi làm ở nhà.
 • Làm những việc giúp bạn thư giãn và sử dụng việc cách ly như một cơ hội để thực hiện các sở thích, giải trí mà bình thường bạn không có thời gian thực hiện.

Corona Virus (COVID-19) Health Information Line
Hãy gọi số này nếu bạn đang tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc cần thông tin về Corona Virus (COVID-19). Số này sẽ có người trực điện thoại 24 giờ một ngày và 7 ngày 1 tuần. Department of Health