Chương trình Co-op tại Canada đang là một chương trình thu hút du học sinh trên thế giới. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu chương trình Co-op của Canada qua lăng kính thực tế của một bạn du học sinh nhé!

Chương trình Co-op Canada: Tại sao gọi là “Du học siêu lợi ích”?

Chào em! Em có thể cho mọi người biết em đang học tại trường nào ở Canada không?

Dạ, chào chị! Em là Hương, em đang là sinh viên của trường đại học Thompson Rivers.

Em đã có ý định du học từ năm nào vậy? Lúc đó, em có phân vân giữa Canada và nước nào khác không?

Em có ý định du học từ năm lớp 11, lúc đó em phân vân giữa Canada, Mỹ và các nước châu Âu. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì em đã quyết định du học Canada.

Em có thể cho các bạn biết tại sao em lại chọn Canada là điểm đến du học của mình không?

Từ lâu em đã được biết Canada là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hiện đại và đặc biệt là đào tạo rất thực tế. Các khóa học mà em được biết đều có chương trình thực tập hưởng lương. Từ khi còn ở Việt Nam em đã luôn chán ghét những bài học lý thuyết và em muốn tìm một hướng đi mới, thú vị và mới mẻ hơn. Em không muốn sau khi tốt nghiệp, khi đi phỏng vấn, em lại là người chưa có kinh nghiệm và khó có thể kiếm được việc làm phù hợp. Em đã tìm hiểu khá kỹ từ các anh chị đi trước và hiểu rằng khóa học với chương trình thực tập là điều cần thiết cho mình. Đến bây giờ, chưa lúc nào em hối hận khi lựa chọn Canada, một trong hai nền giáo dục nổi tiếng trên thế giới với chương trình Co-op. Em đang kiếm được 2.400 CAD/tháng trong thời gian thực tập, đối với em đó không phải con số nhỏ.

Hơn thế nữa, sau khi hoàn tất chương trình học đại học, em vẫn có thể ở lại làm việc tại Canada thêm 3 năm và có cơ hội định cư. Chắc hẳn nhiều người đã biết, Canada là một trong những nước có mức thu nhập cao nhất thế giới, ngay khi ra trường đã có thể có kinh nghiệm và một mức lương cao, đối với em đó là một điều thực sự tuyệt vời.

Chương trình Co-op Canada: Tại sao gọi là “Du học Canada siêu lợi ích”?

Em có thể nói rõ hơn về chương trình Co-op của trường đại học Thompson Rivers không?

Vâng, tại Thopmson Rivers, nhà trường đều cung cấp danh sách các doanh nghiệp để sinh viên lựa chọn và nộp đơn xin phỏng vấn. Mức lương sinh viên nhận được sẽ dựa trên ngành học và doanh nghiệp tuyển dụng:

- Các ngành kinh tế: 2.400 AUD/tháng - Các ngành khoa học: 2.800 AUD/tháng - Các ngành điện, điện tử: 2.700 AUD/tháng - Ngành công nghệ thông tin: 3.000 – 4.000 AUD/tháng

Chị thấy em còn trẻ nhưng rất có đam mê và mục tiêu rõ ràng đó Vâng, sự thật là em đam mê kinh doanh và yêu thích kiếm tiền, thích trải nghiệm để trưởng thành nhanh chóng. Hơn thế nữa, em may mắn đã gặp được VNPC, các chị đã vạch rõ con đường du học ngay trước mắt em. Em đang từng bước đi theo con đường mà mình đã định hướng sẵn ạ.

Em yêu thích kinh doanh và kiếm tiền. Vậy trong thời gian đi học, em chắc hẳn có đi làm thêm phải không?

Vâng ạ. Em may mắn xin được việc làm thêm tại thư viện của trường với mức lương 800 CAD/tháng. Ngoài ra, vào các kỳ nghỉ thì em đi làm thêm nhiều hơn. Số tiền làm thêm này em dùng để trang trải sinh hoạt phí và để đi du lịch, khám phá mọi miền của Canada cùng bạn bè.

Còn lý do nào khiến em yêu thích Canada đến vậy không? Canada có một điểm tương đồng với Việt Nam là rất yên bình. Nếu như Mỹ – đất nước láng giềng của Canada luôn lo sợ về đánh bom, hay những bất ổn khác thì Canada hoàn toàn đối lập. Canada luôn bình yên như một lẽ tự nhiên nó vốn dĩ như vậy, tuy nhiên đó là sự bình yên của một nước nằm trong nhóm G8 phát triển.

Em có dự định gì trong tương lai không? Sau khi tốt nghiệp em sẽ ở lại Canada làm việc trong 3 năm. Sau đó có thể em sẽ về nước về theo đuổi con đường quản trị kinh doanh mà em đã chọn chị ạ

Cảm ơn Hương. Chúc em thành công với những dự định sắp tới!

Qua buổi giao lưu với bạn Hương, du học sinh trường Thompson Rivers Canada, có lẽ các bạn đã phần nào hiểu được về chương trình Co-op cũng như cuộc sống du học sinh tại Canada. Nếu đã thực sự quan tâm đến du học Canada và muốn tìm hiểu rõ hơn về chương trình thì còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký tư vấn ngay với VNPC để được giải đáp thắc mắc và vạch rõ lộ trình du học nhé! Duy nhất từ 01/12 đến 15/12/2015

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.