Được sống và học tập từ nhỏ tại quốc gia phát triển là bệ phóng mạnh mẽ cho tương lai của mọi học sinh – đây là một trong những lý do hàng đầu để các bậc phụ huynh tìm tới VNPC để đưa con em mình đi du học Canada ngay từ bậc phổ thông. Với chính sách định cư cởi mở, các bạn trẻ có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc tại Canada có cơ hội nhập cư sau khi tốt nghiệp Đại học rất lớn. Vì thế, du học bậc THPT chính là sự chuẩn bị không chỉ về văn hóa, ngôn ngữ mà là cả một kế hoạch cho tương lai lâu dài và bền vững.

Nhiều gia đình có thể còn chần chừ với mức chi phí phải bỏ ra cho bậc học từ THPT đến Đại học tại Canada. Các trường cấp 3 tại đây vốn sở hữu mức học phí khá vừa phải, vì thế để sở hữu được học bổng là điều khá khó khăn nhưng hoàn toàn có thể nếu học sinh và gia đình được định hướng đúng đắn. Vì thế, hôm nay, VNPC xin vui mừng gửi phụ huynh, học sinh Việt Nam một cơ hội học bổng vàng tại trường THPT Urban International School (UIS), Canada sẽ xuất hiện tại Triển lãm du học toàn cầu VNPC 2019:

Cơ hội vàng sở hữu học bổng phổ thông giá trị cao tại trường UIS, Canada 

Chi tiết Triển lãm du học toàn cầu VNPC 2019:

Thành phố Hà Nội
Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 21/07/2019
Địa điểm: Tầng 3 Sảnh Sentosa, Fortuna Hotel, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

 

Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian: 9h – 12h, thứ 7 ngày 20/07/2019
Địa điểm: Khách sạn Hương Sen, 66 – 70 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

1. Mức học bổng giá trị cao tại UIS, Canada 
Tại UIS, mỗi năm nhà trường lại có các chính sách học bổng khác nhau dành cho những học sinh xuất sắc của trường. Cho năm học 2019 này, nhà trường có mức học bổng dành riêng cho học sinh xuất sắc theo học tại trường:

- Không giới hạn số lượng học bổng cho các bạn học sinh quốc tế tham dự khóa học tại trường từ 10% đến 30%

- Mức học bổng lớn nhất lên đến 13.000 CAD

- Yêu cầu xét học bổng: GPA 9.0 và IELTS 6.0. Học sinh thỏa mãn được 2 tiêu chí này sẽ có cơ hội viết bài luận và phỏng vấn để nhận học bổng.

- Bài luận: chủ đề và dạng thức sẽ được cung cấp khi học sinh nộp hồ sơ

- Phỏng vấn với đại diện trường.

Quy trình xét duyệt cơ bản:
Bước 1: Trường sẽ xét hồ sơ học thuật và ngoại khóa đã nộp bao gồm bảng điểm, IELTS, các chứng nhận, bằng khen, thành tích hoạt động (nếu có).

Bước 2: Khi nhận được hồ sơ đủ điều kiện cơ bản trên, trường sẽ đưa ra chủ đề bài luận và dạng thức để học sinh viết thể hiện quan điểm, suy nghĩ và kĩ năng của bản thân.

Bước 3: Nếu điểm bài luận đạt yêu cầu, trường sẽ tiến hành lên lịch hẹn để phỏng vấn với đại diện trường, có thể phỏng vấn trực tiếp hoặc thông qua Skype.

Bước 4: Nhận kết quả vào tháng 9/2019

Ngoài ra, trường cũng có học bổng đầu ra với giá trị lớn.

Thời gian nộp hồ sơ: Thời gian nộp hồ sơ từ 8/2018 đến 8/2019

2. Sơ lược về trường UIS
Urban International School (UIS) là trường trung học tư thục được thành lập vào năm 2009 tọa lạc tại ngay chính giữa trung tâm thành phố Toronto – cái nôi của rất nhiều trường đại học nổi tiếng của Canada. Đây cũng là nơi tập trung nhiều người Việt nhất, do vậy các em du học sinh Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế và cơ hội khi đến học tập tại đây. Cũng phải nói thêm rằng, học sinh của UIS đến từ mọi nơi trên thế giới như châu Âu, các quốc gia Trung Đông và châu Á với mong muốn có cơ hội được nhận vào các trường đại học hàng top của thế giới.

Urban International School được Bộ trưởng Bộ giáo dục Ontario chính thức công nhận về chất lượng đào tạo. Trường cung cấp các chương trình học đặc biệt được trang bị dành riêng cho học sinh muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng ở Canada và nước ngoài. Tùy theo chương trình mà học sinh muốn theo học, UIS tập trung vào các khóa học thuật và đảm bảo các em có thể hoàn thành tốt những khóa đó để tăng cơ hội trong tương lai. Bên cạnh đó, trường luôn khuyến khích sự giao tiếp, trao đổi giữa học sinh và giáo viên bởi điều đó sẽ giúp cho học sinh đạt được những thành công cho bản thân cũng như trong học tập. 

Ngoài ra, trường còn tổ chức những hoạt động để học sinh hiểu được học không chỉ là cách cư xử xã hội mà còn là học văn hóa của quốc gia đang theo học và điều này giúp cho việc học trở nên thú vị hơn. Học sinh có cơ hội khám phá thành phố, tham quan sở thú, thác Niagara, bảo tàng Hoàng gia Ontario, nhà trưng bày nghệ thuật Ontario cũng như nhiều điều thú vị để tham quan và thực hiện. Trường thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan qua mỗi học kì để học sinh học tập cũng như giải trí. Các chuyến đi giúp học sinh tập trung vào chương trình học nhưng vẫn có thể học hỏi và khám phá thêm.

3. Ngành học, kì học, yêu cầu nhập học

Một năm, UIS nhận học sinh trong 5 học kì:

- Học kì 1 (tháng 9 – tháng 11)
- Học kì 2 (tháng 11 – tháng 1)
- Học kì 3 (tháng 2 – tháng 4)
- Học kì 4 (tháng 4 – tháng 6)
- Học kì 5 (tháng 7 – tháng 8)

Chương trình học:

Ngành kĩ sư: Những chương trình kỹ sư ở Ontario yêu cầu ít nhất 5 môn học chính (Anh văn, Vi phân, tích phân và véc-tơ, Hàm số cao cấp, Vật lý, Hoá học) Ngoài ra, học sinh được phép chọn một môn tự chọn (Nghệ thuật viết văn, Khoa học máy tính, Quản lí dữ liệu) để tạo thành 6 môn tính điểm học trung bình để xét vào chương trình

Ngành Tự nhiên và Toán: Chương trình này dành cho học sinh muốn học Tự nhiên và Toán bao gồm: khoa học máy tính, khoa học đời sống, khoa học thống kê và những môn tự nhiên chính như Vật lý và Hoá học. Những chương trình tự nhiên ở Ontario thường yêu cầu 3 môn chính (Anh văn, Vi phân, tích phân và véc-tơ, Hàm số cao cấp)và 3 môn tự chọn (Nghệ thuật viết, Khoa học máy tính, Kinh tế, Kinh doanh quốc tế, Quản lý kinh doanh) để tạo thành 6 môn tính điểm trung bình để xét vào chương trình.

Ngành Nghệ thuật: Chương trình này dành cho học sinh muốn học Nghệ thuật có thể bao gồm Mỹ nghệ, Xã hội học, Tâm lý học, … Chương trình nghệ thuật ở Ontario yêu cầu 1 môn chính (Anh văn) và 5 môn tự chọn bất kỳ (Nghệ thuật thị giác, Âm nhạc AVI4M, Công nghệ truyền thông, Nghiên cứu truyền thông, Nhiếp ảnh, Kịch) để tạo thành 6 môn tính điểm trung bình để xét vào chương trình.

Ngành Kinh Doanh: Chương trình này dành cho học sinh muốn theo chương trình kinh doanh (kinh tế và thương mại). Những chương trình ở Ontario thường yêu cầu 2 môn chính (Anh Văn, Hàm số cao cấp) và 4 môn tự chọn (Nghệ thuật viết văn, Tích phân, vi phân và véc-tơ, Khoa học máy tính, Quản lý dữ liệu, Kinh tế, Kinh doanh quốc tế, Lãnh đạo trong kinh doanh) để tạo thành 6 môn tính điểm trung bình để xét vào chương trình.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu học Cao Đẳng từ học sinh, trường cũng có hệ thông học College Stream. Chương tình này phù hợp với những bạn muốn học các kĩ năng và ngành nghề cụ thể trong thời gian ngắn để có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Yêu cầu của chương trình là từ 2 đến 4 môn học chính và những tín chỉ bổ sung khác để đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp trung học của tỉnh bang Ontario. 

4. UIS – điểm đến hoàn hảo cho học sinh quốc tế.

Môi trường học tập quốc tế tại quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu
Với các em học sinh quốc tế, việc học tập tại các trường trung học công lập có thể không phù hợp với nhiều bạn, bởi các trường công lập ở tất cả các quốc gia trên thế giới được vận hành theo cách thức chỉ để dạy cho học sinh bản ngữ - những bạn lớn lên với tiếng Anh, quen thuộc vời nếp sống, ở cùng và được bố mẹ chăm sóc. Với các bạn du học sinh bậc THPT, các em cần một môi trường thân thiện với học sinh quốc tế hơn, hiểu cách thức những thủ tục vận hành và có sự quan tâm hơn.

Ngoài ra, UIS hiểu rõ tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS với du học sinh quốc tế khi đăng ký nhập học ở bất cứ trường cao đẳng, đại học nào. Vì thế, trường có các buổi thi thử IELTS miễn phí hàng tháng dành cho tất cả các học sinh trong trường. Hơn thế nữa, từ tháng 2/2019 này, UIS đã trở thành một điểm thi IELTS chính thức – các bạn học sinh có thể lấy chứng chỉ IELTS do British Council cấp khi thi tại trường UIS.

Chương trình học đa dạng, có nhiều lựa chọn
Điểm đặc biệt ở chương trình giáo dục tại UIS đó chính là các em học sinh có thể lựa chọn chương trình học toàn thời gian, bán thời gian hoặc khóa học cấp tốc. Các giáo viên tại trường có những hiểu biết vô cùng sâu sắc về việc xin học tại các trường đại học Top cũng như có thể hỗ trợ học sinh trong quá trình xin học của các em. Tùy theo nguyện vọng và lịch trình mong muốn, các em có thể đăng ký lựa chọn khóa học phù hợp nhất cho mình.

Đặc biệt, với các bạn học sinh có dự định theo chuyên ngành Nghệ thuật, trường UIS còn có các khóa thiết kế Portfolio và chương trình Talent Show, giúp các bạn có thêm những điểm cộng cho bản thân.

Học phí cạnh tranh
Với mức học phí chỉ khoảng từ 14.800 CAD/năm học, đây thực sự là mức học phí được đánh giá là vô cùng cạnh tranh so với các trường tư thục khác tại Toranto, thậm chí để so với các trường công lập, mức học phí này cũng không có sự chênh lệch quá lớn!

Cơ hội ứng tuyển vào các trường đại học danh tiếng sau khi tốt nghiệp
95% học sinh sau khi hoàn thành khóa học tại UIS có cơ hội ứng tuyển vào các trường đại học thuộc top đầu tại Canada như: Đại học Toronto, British Columbia, Albeta, York, Georgetown, …

Cơ hội định cư lâu dài tại Canada
Hiện Chính phủ Canada đang có các chính sách mở cửa cho cư dân nước ngoài nhập cư vào Canada. Các ứng viên sau khi tốt nghiệp các bậc học, có thể lựa chọn ở lại Canada làm việc liên tục trong 3 năm. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện về tài chính và việc làm ổn định, ứng viên có thể trở thành thường trú nhân lâu dài tại Canada.

Với những lý do kể trên, trường UIS thực sự là ngôi trường lý tưởng cho các em học sinh THPT muốn thỏa mãn ước mơ du học Canada của mình. Hãy liên hệ với VNPC ngay để biết thêm về học bổng cũng như các thông tin khác về trường UIS nhé!