Du học Anh 2017: 5 trường đào tạo Bác sỹ Nha Khoa tốt nhất

Bạn có biết Việt Nam là một trong những quốc gia mà người dân ít đi kiểm tra sức khỏe định kỳ nhất và việc kiểm tra Nha khoa cũng không ngoại lệ. Để thay đổi thói quen, thay đổi suy nghĩ của người dân rất cần những Bác sỹ có Tâm và nhiệt huyết. Tuy nhiên với chất lượng đào tạo tại Việt Nam, nhiều bạn đã lựa chọn du học Anh 2017 để nhanh chóng biến ước mơ trở thành Bác sỹ Nha khoa của mình trở thành hiện thực. Cùng VNPC tham khảo top 5 trường đào tạo ngành này tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Du học Anh 2017: 5 trường đào tạo Bác sỹ Nha Khoa tốt nhất

1. Bác sĩ Nha khoa đang là ngành thiếu nhân lực trầm trọng
Hơn 90% người Việt bị sâu răng, và có đến 55% dân số không bao giờ đi khám răng. Tỷ lệ sâu răng ở trẻ em trong độ 6 đến 8 tuổi là hơn 85% và 94% trong số đó không được điều trị.

Việt Nam đang thiếu trầm trọng bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Nếu như ở các nước phát triển 1 bác sỹ răng hàm mặt phục vụ khoảng 1000 – 2000 dân thì ở nước ta tỉ lệ này là 1/25,000. Thậm chí ở các cơ sở tuyến huyện, hầu như không có nha sỹ.

Trong khi đó, ngành bác sĩ Nha khoa được đánh giá vào top đầu trong danh sách những nghề tốt nhất tại Anh, xét theo các tiêu chí về thu nhập, độ an toàn, khả năng phát triển bản thân và sự tự do. Tại Việt Nam, đây cũng là nghề thuộc top thu nhập cao, và không có những ca khẩn cấp như bác sĩ chuyên khoa khác. Nha khoa cũng là một trong tám nghề được công nhận hành nghề trong toàn khối ASEAN. Bởi vậy, ngày càng có nhiều người mong muốn theo học ngành Nha khoa.

2. Chất lượng đào tạo Bác sỹ Nha khoa tại Việt Nam chưa cao
Tại Việt Nam việc đào tạo Bác sỹ Nha khoa còn nhiều hạn chế cả về số lượng lẫn chất lượng. Hiện nay chỉ tiêu đào tạo bác sĩ nha khoa ở Việt Nam còn rất thấp. Năm 2015, Đại học Y Hà Nội chỉ tuyển 80 chỉ tiêu cho ngành bác sĩ răng hàm mặt (học 6 năm). Ở đại học Y Dược TP.HCM, cũng chỉ có 100 chỉ tiêu cho ngành này và 20 chỉ tiêu cho ngành kỹ thuật phục hình răng (học 4 năm).

Bên cạnh đó những khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ nhân lực giảng dạy còn mỏng khiến cho việc đào tạo Bác sỹ Nha khoa chưa được bài bản và khoa học. Đây chính là lý do thôi thúc các bạn trẻ có niềm đam mê với Nha khoa lựa chọn du học Anh 2017. Với chất lượng đào tạo và công nghệ hiện đại những trường tốt nhất tại Anh ngành Nha khoa có thể kể đến gồm:

Đại học Cardiff
Khoa Nha khoa – đại học Cardiff được đánh giá là tốt nhất và đứng đầu các trường đại học của Anh, theo The Guardian. Các khóa học của trường nhận được mức điểm tối đa 100/100 điểm trong University, đánh giá trên 119 trường đại học Vương quốc Anh.

Giáo sư Mike Lewis, trưởng khoa cho biết: "Tôi thấy rất hạnh phúc với xếp hạng hàng đầu các trường tại Anh về Nha khoa và tôi tin rằng điều này là sự ghi nhận tuyệt vời đối với tất cả các nhân viên trong bệnh viện và trường học, những người đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo cho sinh viên của Cardiff được trải nghiệm học tập với tiêu chuẩn cao nhất”.

Đại học Queen’s Belfast
Đánh giá cao cho ngành Nha khoa tại đại học Queen’s Belfast trong năm 2016 theo Guardian University Guide. Khoa Nha khoa tại Đại học Queen’s Belfast được xếp hạng thứ 2 trên toàn Vương quốc Anh trong đánh giá gần đây nhất của Guardian University Guide. So sánh với 14 trường nha khoa ở Anh khác, ngành Nha khoa tại Queen’s đặc biệt ghi điểm cao trong sự hài lòng về giảng dạy, phản hồi của học sinh, sinh viên với đội ngũ cán bộ. Theo dữ liệu thống kê, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành nha khoa đại học Queen’s Belfast có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp.

Khảo sát Sinh viên Quốc gia (NSS) tập hợp ý kiến của sinh viên về chất lượng của các khóa học tại đại học của họ mỗi năm. Trong cuộc khảo sát năm 2015, khoa Nha khoa tại Đại học Queen’s Belfast đạt được 100% sự hài lòng tổng thể trong các lớp học năm cuối đại học. Điều này có nghĩa rằng Nha Khoa tại Đại học Queen’s Belfast được xếp hạng số 1 trong số các trường Nha khoa trên khắp nước Anh.

Plymouth University
Xếp hạng 4 về ngành Nha Khoa, Đại học Plymouth cung cấp chương trình học tập đặc biệt ngành Y, cam kết xã hội và nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Mục đích chính của trường là: giáo dục ngành Y nổi bật, cam kết xã hội và nghiên cứu đẳng cấp thế giới được trang bị kĩ càng cho những trải nghiệm học tập khi sinh viên đến học nha khoa tại Plymouth.

Thế mạnh chủ yếu của trường đó là mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác NHS, và liên lạc sớm với các bệnh viên giúp sinh viên. Trường cung cấp cho sinh viên cơ sở tối tân và được cam kết sản xuất cho các học viên Nha khoa thực hành các kỹ năng lâm sàng của các yêu cầu cao nhất và ý thức cao về nhận thức xã hội. Các thiết bị đào tạo nha khoa của trường cung cấp dịch vụ trọng yếu cho hơn 10.000 bệnh nhân mỗi năm.

Queen Mary, University of London
Nha khoa đứng hàng đầu trên toàn quốc trong năm 2015 theo xếp hạng của Complete University Guide và thứ 5 ở Anh cho lĩnh vực nha khoa (theo Guardian 2016).

Queen Mary là ngôi trường thân thiện với sự hỗ trợ, chăm sóc toàn diện - theo NSS năm 2014, 93% sinh viên cho biết các em có thể liên hệ với giảng viên khi cần. Chương trình giảng dạy của chúng tôi hiện đại, tích hợp và tiên tiến nhất. Vị trí của trường học ở phía đông London, điều đó có nghĩa rằng các bạn sẽ có cơ hội khám chữa bệnh cho một lượng lớn và đa dạng các kiểu bệnh nhân khác nhau cũng như được tiếp xúc với một loạt các loại bệnh về răng miệng, bao gồm cả một số loại ung thư răng miệng hiếm gặp hơn.

Với khoảng 70 sinh viên mỗi năm, chúng tôi vẫn còn là một trường học nha khoa tương đối nhỏ. Tuy nhiên với vị trí cũng như tầm cỡ của ngôi trường, chúng tôi tự hào rằng chúng tôi luôn có một sự liên kết mạnh mẽ với cộng đồng và điều đó được chứng minh bằng việc tại đây không bao giờ xuất hiện tình trạng thiếu bệnh nhân. Sinh viên Nha khoa cũng có cơ hội học tập tại một loạt các phòng khám tiếp cận cộng đồng, tích lũy kinh nghiệm trong bối cảnh lâm sàng khác nhau.

University of Liverpool
Là một phần của Đại học Liverpool, trường Nha khoa là một trong những trường nha khoa lớn nhất ở Anh xếp thứ 6 theo The Guardian năm 2016. Trường Nha khoa Liverpool đào tạo các thế hệ tiếp theo của nha sĩ, cũng như các chuyên gia nha khoa chất lượng cao khi họ phát triển sự nghiệp.

Trải qua một lịch sử lâu đời, chúng tôi tự hào là những người tiên phong trong lĩnh vực sinh học và thực hành nha khoa, thông qua một chương trình nghiên cứu sáng tạo mà gần đây đã được chuyển đến một cơ sở mới, với cơ sở vật chất lên đến 7 triệu bảng Anh liền kề trường nha khoa.

Với 5 trường tốt nhất trên, bạn đã có sự lựa chọn nào cho mình khi du học Anh 2017 ngành Nha khoa chưa? Nếu bạn còn băn khoăn hãy liên hệ với VNPC để chúng tôi tư vấn cho bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan