Du học Anh 2017: Học truyền thông nên chọn trường nào tốt nhất?

Với sự giúp sức của khoa học kĩ thuật, ngành truyền thông đang có những bước tiến mạnh mẽ về khối lượng và tốc độ thông tin được chia sẻ mỗi phút thậm chí là mỗi giây. Truyền thông hiện nay không chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin mà nó từng bước trở thành ngành kinh tế thu lại lợi nhuận khổng lồ. Để có thể hiểu được truyền thông và cách thức làm truyền thông hiện đại thì du học Anh 2017 sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

1. Ngành truyền thông là gì?
Xuất hiện vào khoảng cuối những năm 1970, cho đến nay ngành Truyền thông vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những sinh viên có đam mê dành cho mạng Xã hội hay thế giới kỹ thuật số.

Du học Anh 2017: Học truyền thông nên chọn trường nào tốt nhất

Các khóa học về truyền thông đa phương tiện có lẽ phù hợp với bạn. Để học tốt ngành này, bạn cần có hiểu biết nhất định về các xu hướng đang hot, hay làm thế nào để “chạm” được vào các đối tượng khách hàng khác nhau khi viết quảng cáo chẳng hạn. Khi theo học ngành này, bạn sẽ phải viết rất nhiều bài luận nên hãy lưu ý khả năng viết và chăm chỉ đọc thật nhiều tài liệu khi có thời gian rảnh.

Các khóa học này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng Xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả marketing. Những sinh viên tốt nghiệp ngành họ này cũng có thể tìm đến các chương trình Sau Cử nhân như NCTJ hay học các chương trình Thạc sĩ, để đi sâu vào các lĩnh vực như báo chí hay luật. Một khóa học PGCE cũng sẽ giúp họ tiếp cận được công việc giáo viên.

2. Lý do bạn nên học truyền thông ở Vương quốc Anh
Với một ngành học như Truyền thông thì địa điểm đặt trường Đại học là yếu tố vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc của bạn sau này. Hãy cố gắng học ở những nơi khiến bạn thoải mái nhất, nhưng đó cũng phải là nơi có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Nếu chuyên ngành bạn chọn là Báo chí thì hãy nên chọn những nơi có chương trình phù hợp, cụ thể là nội dung khóa học có phù hợp với công việc mà bạn đang “cho vào tầm ngắm”.

Vương quốc Anh có một trong những mạng lưới truyền thông phát triển và rộng lớn nhất trên thế giới. Nó bao gồm tám tờ báo quốc gia phát hành hàng ngày, hàng trăm tạp chí và báo chí xuất bản định kỳ, năm đài truyền hình và nhiều đài truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số khác.

Vương quốc Anh đầu tư nhiều vào việc phát triển kỹ nghệ phương tiện truyền thông. Đài BBC (Tập đoàn Truyền thông Anh quốc) nổi tiếng thế giới có thu nhập hàng triệu bảng Anh mỗi năm từ việc xuất khẩu các chương trình TV.

Hệ thống giáo dục Vương quốc Anh liên tục đổi mới và là một nơi lý tưởng để nghiên cứu các chủ đề như sự phát triển của trẻ và các phương pháp học tập. Các sinh viên tốt nghiệp tại Vương quốc Anh thường trở thành cố vấn cho các phòng ban trong chính phủ và các cơ sở giáo dục.

3. Du học Anh ngành truyền thông gồm có những khóa học nào?

Các khóa truyền thông ở Vương quốc Anh bao gồm:

- Phương tiện truyền thông
- Tuyên truyền công chúng
- Xuất bản
- Báo chí
- Dịch vụ thông tin
- Quảng cáo
- Ghi âm
- Truyền thanh

4. Du học Anh 2017 ngành truyền thông nên chọn trường nào tốt nhất?

Trường đại học Newcastle
Toạ lạc ngay ở trung tâm của thành phố lịch sử Newcastle - một trong những thành phố sôi động và mang tính quốc tế nhất Anh quốc với sức hút về nền văn hoá hiện đại. Truyền thông là ngành học nhận được đánh giá cao của trường về chất lượng đào tạo. Bạn sẽ không chỉ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về tất cả các phương tiện truyền thông, ý tưởng cho quảng cáo, viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo… mà còn có cơ hội phát triển kỹ năng cần thiết cho một người làm truyền thông: khả năng giao tiếp, tư duy phê phán đánh giá thực tế…

Yêu cầu đầu vào của trường:

- Với bậc đại học: Tốt nghiệp trung hoc phổ thông, và IELTS đạt 6.0
- Với bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học và IETLS đạt 6.5

Trường đại học Coventry
Trường Coventry đặt tại thành phố Coventry. Thành phố này vừa mang nét cổ kính của những nhà thờ, quảng trường lớn và bức tường thành từ thời xa xưa, vừa mang nét hiện đại của những quán bar và nhà hàng ngay trong trung tâm thành phố. Đây cũng là một thành phố văn hóa với các triển lãm, viện bảo tàng và nhà hát.

Theo học ngành Media tại đây, bạn sẽ có cơ hội được nhận sự chỉ dẫn từ các giảng viên đầu ngành về Media tại Anh. Không những thế, trường còn dành riêng cho sinh viên chuyên ngành Media một dãy phòng riêng để phục vụ nhu cầu nghiên cứu và thực hành. Coventry có một mạng lưới rộng rãi với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực truyền thông, bởi thế, sinh viên theo học tại trường sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề đầu ra. Trong năm cuối, bạn sẽ có cơ hội được tham gia các dự án truyền thông tại Ireland, Trung Quốc, California và nhiều địa điểm khác.

Yêu cầu đầu vào của trường:

- Với bậc đại học: Tốt nghiệp trung hoc phổ thông, và IELTS 6.0
- Với bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học và IETLS 6.5

Đại học East Anglia 
Vượt lên trên cả Oxford, Cambridge, Đại học East Anglia (UEA) hiện đang dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên (Times Higher Education Student Experience Survey). Khóa học Media của trường diễn ra trong 3 năm theo lộ trình như sau:

- Trong năm đầu tiên của bạn, bạn sẽ được giới thiệu các phương pháp nghiên cứu về phương tiện truyền thông đặt trong một bối cảnh lịch sử và đương đại.

- Năm thứ 2 sẽ cho bạn phát triển khả năng nghiên cứu cũng như bước đầu làm quen với việc trong môi trường làm việc truyền thông chuyên nghiệp.

- Trong năm cuối cùng của bạn, bạn sẽ phát huy được những kiến thức đã học cũng như khả năng sáng tạo của bản than qua việc lập kế hoạch, nghiên cứu và thực hiện một luận án về một dự án thực tế dựa trên chủ đề đã chọn

Yêu cầu đầu vào:

- Với bậc đại học: Tốt nghiệp trung hoc phổ thông, và IELTS 6.0
- Với bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học và IETLS 6.5

Để biết thêm thông tin về ngành Truyền thông khi du học Anh 2017, bạn hãy liên hệ với VNPC để được tư vấn. Chúc bạn có hành trình du học thuận lợi và thành công.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan