Hướng dẫn cách thức quản lý chi tiêu đi du học Anh Quốc

 

Khi xác định đi du học Anh bạn phải xác định không những mình phải đủ tiền đóng cho học phí mà còn phải có đủ tiền để chi tiêu cho sinh hoạt phí. Từng vùng miền ở Anh sẽ có mức chi phí khác nhau nhưng nếu sinh viên biết cách chi tiêu thì dù ở đâu cũng có thể tiết kiệm được. Vì thế chúng tôi văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ có một buổi hướng dẫn cho các bạn học sinh trước khi đi du học Anh cách quản lý chi tiêu của mình một cách hợp lý nhất.

 

Hướng dẫn cách thức quản lý chi tiêu đi du học Anh Quốc


Hóa đơn sinh hoạt
Cũng như ở Việt Nam, ở Anh bạn phải chi trả cho những hóa đơn sinh hoạt như tiền điện, nước, gas… chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào địa phương nơi bạn sống. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi phí sinh hoạt tại Anh qua website http://www.whatprice.co.uk


Một cách hay để quản lý tiền được tốt hơn là bạn nên sử dụng phương thức thanh toán tự động qua ngân hàng, với cách này không những giúp bạn tránh bị thâm hụt mà còn tiết kiệm vì thanh toán theo cách này thường được giảm giá, tiền thanh toán sẽ được trừ vào một ngày cố định trong tháng tùy thuộc vào sự quyết định của bạn và như vậy cũng không làm tốn thời gian của bạn. Bạn có thể ngồi cùng chiếc máy tính hoặc smart phone là có thể điều khiển được mọi việc.


Thuế Hội đồng
Nếu bạn trên 18 tuổi và sinh sống tại Anh, bạn phải trả thêm thuế Hội đồng, đây là khoản thuế của địa phương chi trả cho các khoản dịch vụ công cộng như cứu hỏa, cảnh sát, thu dọn rác, đèn đường…số tiền tùy thuộc vào từng địa phương, bạn có thể tham khảo mức giá tại website: http://www.citizensadvice.org.uk/


Trường hợp bạn sống trong kí túc xá, bạn sẽ không phải chi trả cho khoản thuế này.


Mua sắm hàng hóa và chi tiêu hàng ngày
Đi du học Anh chắc chắn bạn phải mua sắm các thiết bị học tập cần thiết cho bản thân, bạn nên lập danh sách những thứ bạn cần. Khác với Việt Nam, các tài liệu, tư liệu, sách tại Anh rất đắt vì phải trả tiền bản quyền tác giả và người Anh họ rất tôn trọng quyền này, nếu bạn mang nguyên cuốn sách đi photocopy thì chắc chắn sẽ bị từ chối ngay lập tức. Để tiết kiệm cho chi phí tài liệu, sách vở bạn có thể mua đồ second-hand đã qua sử dụng của các sinh viên khóa trước hoặc có thể tham gia đấu giá trực tuyến trên các website thương mại điện tử như Ebay chẳng hạn.


Đối với việc mua sắm cho nhu cầu sinh hoạt như thực phẩm, quần áo… bạn có thể theo dõi các đợt giảm giá tại các siêu thị diễn ra thường xuyên vào các thời điểm khác nhau trong năm. Ngoài ra, mua hàng ở các chợ trời hay cửa hàng từ thiện bạn có thể tìm được nhiều món hàng ưng ý giá rẻ.


Đồ ăn uống ở Anh nói chung là rẻ nhất là thịt, đắt nhất chỉ có rau củ quả. Để tiết kiệm nếu như bạn không ở trong ký túc xá mà thuê nhà ở riêng với một hay hai bạn khác thì các bạn có thể nấu ăn chung như vậy sẽ tiết kiệm và ấm cúng hơn.


Còn về hình thức di chuyển thì phần lớn sinh viên sẽ di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe buýt, ở những vùng ngoại ô thậm chí sinh viên sắm cho mình một chiếc xe đạp như vậy vừa tiện lợi, tiết kiệm tiền bac và thời gian đồng thời là một cách để sinh viên tập thể thao. Còn cuối tuần muốn đi thăm thú các thành phố khác các bạn có thể lên kế hoạch trước và book vé tàu sớm như vậy sẽ tiết kiệm hơn. Mỗi lần bạn mua đi vé tàu nên mang theo thẻ sinh viên để được giảm giá.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan