Bạn đang nuôi ước mơ du học Canada 2018? Bạn đang đau đầu vì không thể chứng minh tài chính hay bảng điểm không long lanh, hồ sơ có khuyết điểm? Bạn vẫn hoàn toàn có cơ hội du học Canada, miễn là bạn thực sự khát khao. Du học Canada đã mở cửa, tỷ lệ visa cao, cơ hội định cư trong tầm tay, chương trình Co-op thực tập hưởng lương cao,… Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng VNPC tìm hiểu chương trình hấp dẫn này nha!

Canada Express Study (CES) là chương trình thúc đẩy xử lý hồ sơ nhanh gọn và giảm thiểu áp lực chứng minh tài chính trong việc cấp thị thực cho học sinh Việt Nam muốn theo học các trường cao đẳng, đại học thành viên của tại Canada.

Du học Canada - Cửa "Thiên đường" đã mở cơ hội định cư trong tầm tay

Những học sinh, sinh viên như thế nào có thể tham dự chương trình CES?
Các bạn không chứng minh được tài chính hoặc gặp khó khăn khi làm thủ tục visa du học

Chứng minh tài chính từng là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh, sinh viên có nguyện vọng đi du học Canada bởi nếu không thể chứng minh được nguồn tài chính một cách rõ ràng, minh bạch sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả khi xin visa du học Canada. Khó khăn của học sinh khi chứng minh tài chính thường gặp phải đó là người bảo lãnh tài chính cho ứng viên không thể chứng minh một cách minh bạch nguồn tài chính xuất phát ở đâu? Từ bao giờ? Cho dù tài chính gia đình rất mạnh (nhưng không chứng minh được vì một số lý do)

Kể từ khi Canada áp dụng chương trình CES, vấn đề chứng minh tài chính đã không còn là cản trở ước mơ du học Canada của bạn, mọi rào cản về giấy tờ, tài chính đã được giảm thiểu ở mức tối đa.

Các bạn có mục tiêu định cư Canada theo diện du học
Xu hướng học tập sau đó làm việc và định cư tại nước ngoài ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Chính vì vậy có rất nhiều người lựa chọn du học như một con đường hợp pháp để có thể định cư lâu dài tại nước ngoài và Canada là lựa chọn số 1 về định cư

Với mục tiêu định cư thông qua con đường hợp pháp là du học, một trong những lộ trình phù hợp nhất là ứng viên sẽ tham gia vào các chương trình đề cử tỉnh bang tại Canada sau khi tốt nghiệp. Đây là các chương trình định cư thuộc từng bang của Canada với những thuận lợi cho du học sinh quốc tế khi xin định cư. Một trong những điều kiện để tham dự chương trình định cư đề cử tỉnh bang tại Canada là ứng viên phải hoàn thành một khóa học toàn thời gian tại Canada. Kết hợp với việc tham dự chương trình visa du học ưu tiên CES, ứng viên sẽ thuận lợi sang Canada học tập và bắt đầu thực hiện lộ trình định cư tại Canada

Chương trình visa ưu tiên CES và chính sách định cư mở rộng của chính phủ Canada chính là điều kiện thuận lợi cho những ứng viên có mong muốn định cư hợp pháp tại Canada 2018

Các bạn có khuyết điểm nhỏ trong hồ sơ du học
Nếu bạn âu lo vì khiếm khuyết trong hồ sơ du học của mình như: hồ sơ có khoảng trống, bảng điểm không nổi bật, đã từng trượt visa một số nước khác… thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thử sức với cơ hội du học Canada. Chính sách của Canada hiện tại khá thông thoáng, tuy nhiên bạn nên lựa chọn công ty du học uy tín, từ 10 năm kinh nghiệm trở lên, đã kinh qua nhiều hồ sơ khó để có thể giúp bạn có tỷ lệ đậu visa cao nhất

Các bạn học sinh đã tốt nghiệp cấp 3
Chương trình CES áp dụng cho các học sinh tốt nghiệp cấp 3 trở lên, tuy nhiên với các bạn đang học lớp 12 thì vẫn có thể nộp hồ sơ sớm tránh việc các bạn có điểm tốt nghiệp mới nộp hồ sơ điều này dẫn đến hồ sơ nộp gấp, ảnh hưởng đến kì nhập học tháng 9/2018.

Cơ hội định cư Canada
Từ 11/10/2017 chính phủ đưa ra chính sách về định cư tiếp tục theo hướng có lợi cho sinh viên theo học tại Canada:

- Thời gian cư trú bắt buộc ở Canada được giảm xuống còn 3 – 4 năm (Theo quy định trước đây là 5 -6 năm)

- Một phần thời gian ở Canada trước khi trở thành thường trú nhân (PR) sẽ được tính vào thời gian cư trú; những người lao động tạm thời và sinh viên sẽ được cộng thời gian này.

- Độ tuổi phải trình độ ngôn ngữ và thi quốc tịch được giảm xuống còn 18 - 54 tuổi, so với 14 - 64 tuổi theo quy định trước đây.

Như vậy thời gian cư trú bắt buộc trước khi cấp thường trú nhân giảm xuống còn 3 – 4 năm, sinh viên theo học tại Canada từ 2 – 4 năm và ở lại Canada làm việc theo chính sách của chính phủ thì ngẫu nhiên đã đủ thời gian bắt buộc.

Chương trình thực tập vừa học vừa làm
Chương trình thực tập (Co-operative Education Programs) là một chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến thu hút nhiều sinh viên quốc tế tại các trường cao đẳng và đại học Canada. Chương trình Co-op được thiết kế đặc biệt giúp cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm việc làm và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Thay vì phải học lý thuyết, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lấy tín chí bằng cách đi làm việc tại các công ty. Nếu chọn chương trình học có kỳ Co-op, sinh viên bắt buộc phải tham gia chương trình này, xen lẫn với các kỳ học lý thuyết. Tại một số trường ở Canada thường có trung tâm Co-op giúp các bạn sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mình. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội nhận được lương khi tham gia kỳ Co-op này.

Với chương trình Co-op, mức lương bạn có thể nhận được dành cho: 

- Các ngành kinh tế: 2.400 CAD/tháng
- Các ngành khoa học: 2.800 CADD/tháng
- Các ngành điện, điện tử: 2.700 CAD/tháng
- Ngành công nghệ thông tin: 3.000 – 4.000 CAD/tháng

Thời gian làm việc của chương trình Co-op thường kéo dài 4 tháng toàn thời gian mỗi học kì, số học kì Co-op không vượt quá 50% chương trình học. Ngoài ra, trong thời gian học và nghỉ hè bạn vẫn có thể đi làm thêm 20h/tuần với mức lương tối thiểu là 800 CAD/tháng. Với mức thu nhập này, bạn hoàn toàn có thể không cần đóng học phí mà chỉ cần chi trả một khoản chi phí nhỏ dành cho ăn ở và sinh hoạt.

Trên đây là một số ưu điểm của chương trình du học Canada nói chung và chương trình CES nói riêng. Được thí điểm trong 1 năm 6 tháng và tiếp tục được gia hạn từ tháng 9/2017, tuy nhiên có thể bạn không biết chương trình có thể đóng cửa bất cứ lúc nào. 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.