Chương trình vừa học vừa làm Co-op khi du học Canada 2018 mang lại cho bạn lợi ích gì?

Du học Canada 2018 với chương trình Co-op vừa học vừa làm đang mở rộng cánh cửa cho du học sinh Việt Nam. Lợi ích đặc biệt mà chương trình này mang lại không chỉ là tiết kiệm chi phí, làm dày lên kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn mà còn là cơ hội định cư Canada sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng về khả năng ngoại ngữ, học vấn và tài chính. Con đường đến với đất nước Bắc Mỹ xinh đẹp này hoàn toàn là một lựa chọn đáng đầu tư.

1. Chương trình vừa học vừa làm Co-op là gì?
Chương trình Co-op là tên viết tắt của Co-operative Education Programs. Đây là chương trình học có tín chỉ nằm trong tổng số tín chỉ cần đạt để tốt nghiệp một chương trình cao đẳng hoặc cử nhân. Chương trình Co-op được biết đến là một trong những chương trình thành công nhất tại Canada, là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức học thuật và chương trình thực tập, giúp cho sinh viên hiểu sâu hơn các kiến thức được học trên giảng đường và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc.

Chương trình vừa học vừa làm Co-op khi du học Canada 2018 mang lại cho bạn lợi ích gì?

Với chương trình Co-op thay vì phải học lý thuyết trên lớp, sinh viên sẽ được đi làm việc tại các công ty để lấy tín chỉ. Đây là khóa học bắt buộc nếu bạn chọn chương trình học có kỳ Co-op, các kỳ này sẽ được xen lẫn với các kỳ học lý thuyết của sinh viên. Tại một số trường ở Canada thường có trung tâm Co-op giúp các bạn sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mình. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội nhận được lương khi tham gia kỳ Co-op này. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho những sinh viên xuất sắc có cơ hội làm việc tại các tập đoàn hoặc các tổ chức tại Canada sau khi tốt nghiệp và cơ hội nhận mức lương xứng đáng với năng lực và những cống hiến của họ.

2. Lợi ích mà chương trình Co-op mang lại cho bạn?

Ứng dụng những gì đã học được vào thực tế
Chương trình Co-op cho bạn cơ hội ứng dụng những lý thuyết trên sách vở, những hiểu biết của bạn ở lớp vào thực tế công việc trong những tình huống cụ thể tạo sự hứng thú và hứng khởi đặc biệt cho những sinh viên chuẩn bị ra trường. Đặc biệt đối với những ngành đào tạo kỹ sư, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, xây dựng… thì chương trình Co-op sẽ đem lại cho bạn kỹ năng làm việc thực tế và khả năng ứng biến trong tình huống cụ thể.

Có thêm thu nhập
Khi theo đuổi chương trình này, bạn sẽ được trả lương bởi chính các nhà tuyển dụng. Mức lương cho chương trình này còn phụ thuộc vào nhóm ngành bạn theo học, tùy nhà tuyển dụng và bang mà bạn chọn học, mức lương trung bình mà bạn có thể nhận được khoảng 15-25 CAD/h.

Cơ hội cọ sát thực tế - thử sức với nghề nghiệp tương lai
Đây là cơ hôi để bạn trải nghiệm công việc thực tế trước khi gắn bó lâu dài. Bạn sẽ biết được môi trường làm việc, có hình dung sơ lược về công việc và nắm bắt được những công việc mà mình phải nỗ lực và cố gắng trong thời gian tới.

Chương trình Co-op cho bạn những trải nghiệm lớn trong công việc thực tế, trau dồi kỹ năng cứng – kỹ năng mềm và làm quen với áp lực công việc. Nhờ đó sau này ra trường, bạn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn những ứng viên khác và tự tin yêu cầu một mức lương cao.

Được ở lại làm việc cho chính công ty mình thực tập và định cư Canada diện tay nghề
Nhiều sinh viên yêu thích chương trình du học Canada 2018 vừa học vừa làm không chỉ vì được học tập và hưởng lương mà đây còn là cơ hội tuyệt vời cho các bạn được thử việc và ở lại làm việc lâu dài sau khi chương trình Co-op kết thúc. Đây là con đường tuyệt vời để đầu quân vào Google, IBM và các tập đoàn tài chính lớn vì dù sao đầu vào chương trình Co-op cũng dễ hơn tuyển dụng trực tiếp nhân viên mới.

Sau khi tốt nghiệp, bạn được một công ty bảo lãnh làm việc – đây là bước đầu tiên giúp bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc để có thể hoàn thiện hồ sơ định cư Canada diện tay nghề của mình. Tại các tỉnh bang như Manitoba, Quebec, Alberta… đều có chương trình ưu tiên định cư. Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu định cư của tỉnh bang đó (lưu ý rằng mỗi tỉnh bang lại có những yêu cầu khác nhau) thì hồ sơ định cư của bạn sẽ nhanh chóng được giải quyết.

3. Các trường có chương trình Co-op hàng đầu tại Canada
Hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada đều có chương trình Co-op. Dưới đây là những trường có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong việc điều hành chương trình Co-op và những ngành học có cơ hội làm việc cao nhất:

- University of Victoria: ngành Quản trị kinh doanh, Thương mại, Khoa học máy tính, Sinh học, Sinh hóa/ Vi sinh vật, Hóa học, Y tế, Khoa học trái đất và biển, Luật, Kỹ thuật, Toán và thống kê, Khoa học xã hội, Quản lý công…

- Vancouver Island University: Quản lý khách sạn du lịch, Nghệ thuật nấu ăn, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, Vật lý, Quản lý thể thao và giải trí…

- Niagara College Quản trị kinh doanh, Công nghệ máy tính, Kỹ thuật công nghiệp, Kiến trúc, Sinh học, Khoa học, Thiết kế…

Chương trình vừa học vừa làm Co-op đem lại cho bạn nhiều hơn những lợi ích và cơ hội làm việc thực tế. Để được tư vấn trực tiếp về trường học và ngành học có chương trình Co-op khi du học Canada 2018 mời bạn liên hệ với VNPC bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan