Du học Canada 2015 - Làm thêm được chính phủ đảm bảo

 

Bằng rất nhiều quy định mới gần đây, Canada đang chứng tỏ là quốc gia tạo điều kiện nhiều nhất cho sinh viên quốc tế. Một trong những điều kiện đó là làm thêm. Sinh viên du học Canada 2015 có rất nhiều cơ hội làm thêm. Lương làm thêm được Chính phủ quy định mức tối thiểu nhằm đảm bảo quyền lợi cho sinh viên. Môi trường yên bình, sạch đẹp, an ninh nhưng lại đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng là những yếu tố khiến du học sinh không thể bỏ qua Canada.

 

Du học Canada 2015 - Làm thêm được chính phủ đảm bảo


Bạn có thể làm thêm công việc gì khi là du học sinh Canada?
Điều này phụ thuộc vào visa và khả năng Tiếng Anh của bạn hơn là chương trình học và và các kỹ năng bạn có. Nếu bạn được cấp visa du học Canada tiêu chuẩn, bạn được phép làm thêm đến 20 giờ mỗi tuần giữa các kỳ học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.


Bạn có thể học kinh doanh, kỹ thuật hay khoa học, tuy nhiên hầu hết du học sinh không tìm được việc làm thêm trong lĩnh vực mình đang học tập. Việc này không ảnh hưởng gì cả, cho dù bạn làm thêm bất cứ công việc gì, nó đều có giá trị trong mục kinh nghiệm làm việc trong CV bạn gửi cho các nhà tuyển dụng sau này.


Sinh viên quốc tế tại Canada thường tìm được việc làm thêm trong các lĩnh vực:


- Phục vụ nhà hàng
- Bán lẻ (ở siêu thị, cửa hàng…)
- Kho vận
- Trung tâm điện thoại
- Nhập liệu
- Giảng dạy ngôn ngữ

 

Những công việc này có thời gian làm việc linh động, bạn có thể tăng ca khi rảnh rỗi và giảm bớt thời gian làm khi quá bận học. Hãy đảm bảo là bạn có đủ khả năng Tiếng Anh trước khi xin những công việc yêu cầu giao tiếp nhiều như bán hàng qua điện thoại, bán hàng trực tiếp hay nghiên cứu thị trường.


Làm cách nào để tìm việc làm thêm tại Canada?
Bạn sẽ chưa thể tìm được việc làm thêm cho đến khi bạn đặt chân đến Canada và ổn định cuộc sống trong môi trường mới. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn gặp bạn trực tiếp.


Hãy bắt đầu với các trung tâm hoặc văn phòng hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm tại trường đại học hay cao đẳng của bạn. Không chỉ giới thiệu công việc cho bạn, họ còn có thể giúp bạn viết CV và đơn xin việc hay chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc.


Bạn cũng có thể tìm việc online thông qua các website tuyển dụng như www.workopolis.com, www.eluta.ca, www.wowjobs.ca,... Các tờ báo địa phương cũng là những nguồn tìm kiếm việc làm thêm tiện lợi. (còn tiếp).

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

 

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944