Du học Canada 2017 – 6 bí kíp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Canada là quốc gia phát triển vùng Bắc Mỹ có lãnh thổ rộng lớn và tài nhiên thiên giàu có. Tuy cách Việt Nam nửa vòng trái đất nhưng sự phát triển về kinh tế và danh tiếng về giáo dục đã khiến cho du học Canada 2017 đang trở thành tâm điểm. Bên cạnh việc chọn trường, chọn ngành thì chi phí du học cũng khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng. Tuy nhiên nếu bạn nắm được những bí kíp dưới đây thì hành trình du học Canada 2017 của bạn sẽ trở nên tiết kiệm và thuận lợi hơn bao giờ hết.

Du học Canada 2017 – 6 bí kíp tiết kiệm chi phí hiệu quả

1. Chọn trường thuộc diện không phải chứng minh tài chính CES
Các trường học ở Canada rất đa dạng: trường công, trường tư, trường cao đẳng, đại học, học viện… Mỗi trường có mức học phí khác nhau, vì vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí du học Canada của bạn. Tuy nhiên nếu bạn chọn những trường thuộc diện CES – xét visa du học Canada không cần chứng minh tài chính, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian làm hồ sơ và nhanh chóng có được lộ trình học tập hợp lý.

Những trường Hot nhất thuộc CES gồm: Cao đẳng Humber, cao đẳng Red River, Cao đẳng Niagara, Cao đẳng Fleming, Cao đẳng Conestoga…

2. Săn học bổng du học Canada 2017
Năm học 2017, đánh dấu là năm bùng nổ của du học Canada với số lượng học sinh tăng nhanh, chất lượng đào tạo đảm bảo và bạn còn có thể apply những suất học bổng hấp dẫn như sau:

- Humber Colleges học bổng 1.000 – 5.000 CAD dành cho chương trình Diploma, Bachelor và Master.
- Niagara Colleges học bổng lên tới 2.000 CAD cho các chương trình học Diploma, Bachelor, Master, English Course, Graduate Certificate.
- Thompson River University (TRU)
- Thompson River University (TRU) học bổng lên tới 2.000 CAD dành cho bậc học Bachelor các ngành Nghệ thuật, Kinh doanh và Quản lý, Giáo dục (dạy trực tuyến và học tập), Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Điều dưỡng, Khoa học, Công nghệ và Du lịch….
- Conestoga Colleges: Học bổng Bachelor: 2.500 CAD và Học bổng Diploma: 1.000 CAD.
- Wilfrid Laurier University (WLU): học bổng giá trị 1.000 – 5.000 dành cho chương trình Bachelor.
- Birmingham International College of Canada (BICC): học bổng THPT lớp 9 - 12 trị giá 20 - 50% học phí dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập hoặc là thủ lĩnh lãnh đạo cộng đồng và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

3. Du học Canada chương trình vừa học vừa làm (Co-op)
Chương trình Co-op Canada rất đa dạng về ngành học bạn có thể lựa chọn Kinh doanh, Du lịch, Quản trị nhà hàng - khách sạn, Công nghệ máy tính, Xây dựng và kiến trúc, Nghệ thuật…

Học kỳ làm việc (Co-op work term) thường kéo dài 4, 8, 12 hoặc 16 tháng, thu nhập trung bình 2.849 CAD/tháng cho cử nhân và 3.478 CAD/ tháng cho bậc sau đại học. Đây là cơ hội để sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế của các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu tại Canada.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên dễ dàng xin được việc làm do đã có kinh nghiệm làm việc và được cộng điểm khi xin định cư.

4. Làm thêm tại Canada
Bên cạnh thời gian học tập và chương trình vừa học vừa làm Co-op, tại Canada bạn còn được phép đi làm thêm 20h/tuần nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm sống và kiếm thêm thu nhập chi trả cho học tập. Bạn sẽ có cơ hội được làm thêm tại ngay trường nơi bạn đang theo học hoặc tìm các công việc khác như thu nhân, phục vụ quán ăn, bán hàng, kế toán….

5. Ở với gia đình người bản xứ
ở cùng gia đình bản xứ sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng và nền văn hóa đa dạng tại Canada. Tại đây bạn sẽ cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và có được thói quen sinh hoạt điều độ hơn hẳn so với việc sống trong kí túc xá. Đây chính là cách tiết kiệm chi phí tốt nhất mà bạn nên thực hiện. Và điều quan trọng là dù xa Việt Nam gần nửa vòng trái đất, vẫn luôn có một ngôi nhà để bạn trở về. Điều này thật ấm cúng và tuyệt vời phải không nào.

6. Quản lý chi tiêu hiệu quả
Học tập tại Canada, bạn sẽ phải học cách chi tiêu và mua sắm tại Canada. Giá cả và chi phí tại Canada cũng chênh lệch rất nhiều so với tại Việt Nam. Bạn nên tự lập bảng chi tiêu và tiết kiệm cho chính mình bằng cách ghi chép cụ thể rõ ràng những món đồ thật sự cần đến, tự tính xem một tháng bạn cần quỹ tiền là bao nhiêu và có thể để dành được bao nhiêu cho những trường hợp bất ngờ. Chắc chắn bạn sẽ làm chủ được túi tiền của mình.

Với 6 bí kíp mà VNPC định hướng bạn đã an tâm du học Canada 2017 chưa? Nếu có thêm bất kì thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan