Du học Canada 2017: Chương trình định cư diện tay nghề tại tỉnh bang British Columbia

Bạn có biết có đến 25% sinh viên quốc tế tại Canada lựa chọn học tập ở tỉnh bang British Columbia. Bởi tỉnh bang cực tây này có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi được coi là cửa ngõ để đến Thái Bình Dương và gần châu Á nhất. Trái tim của British Columbia là thành phố Vancouver sôi động – top thành phố đáng sống nhất thế giới và cũng là nơi có nhiều cơ hội việc làm nhất. Du học Canada 2017, nếu bạn quan tâm đến làm việc và định cư diện tay nghề tại British Columbia, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về tỉnh bang
British Columbia là tỉnh bang nằm về phía cực tây của Canada, là trung tâm của sự đa dạng văn hóa và phát triển kinh tế. Là tỉnh bang có thành phố trực thuộc – thành phố Vancouver và là thành phố lớn thứ 3 tại Canada. British Columbia là một trong những tình bang mang tính đa dạng khắp Canada. Kinh tế của bang tập trung vào các khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên, đánh mạnh vào lâm nghiệp và khai thác mỏ. Nhờ vào môi trường thiên nhiên với những cánh rừng rộng lớn và khí hậu ven biển độc đáo, tỉnh bang được biết đến là nơi đẹp nhất Canada và trên toàn thế giới.

Du học Canada 2017: Chương trình định cư diện tay nghề tại tỉnh bang British Columbia

BC PNP là chương trình định cư diện tay nghề tỉnh bang British Columbia. Thông qua chương trình này, những người mong muốn nhập cư tiềm năng với những kĩ năng và kinh nghiệm phù hợp với tiêu chí của tỉnh bang có thể nhận được chứng nhận chỉ định của tỉnh bang, điều này cho phép người quốc tịch nước ngoài nộp đơn trở thành công dân thường trú của Canada với thời gian xét hồ sơ nhanh hơn những thành phần muốn nhập cư khác.

2. Chương trình định cư Diện lao động có tay nghề British Columbia (BC PNP)
Chương trình này mở ra cho những người lao động với học vấn hoặc đào tạo sau trung học và kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề được đào tạo.

Những yêu cầu tối thiểu cho ứng viên

Để phù hợp cho Diện lao động có tay nghề, ứng viên phải: Có ít nhất kinh nghiệm làm việc toàn thời gian 2 năm trong ngành nghề được đào tạo, và giấy ủy nhiệm và những đòi hỏi về trình độ chuyên môn của vị trí, nếu có

Trong nghề nghiệp đó có phân loại như NOC mức 0, A hoặc B. Trong đó:

- Trong nghề nghiệp phân loại NOC mức B, ứng viên phải chứng tỏ khả năng thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bằng cách nộp kết quả của bài kiểm tra ngôn ngữ cho thấy điểm tối thiểu là điểm chuẩn 4 của Tiêu chuẩn Ngôn ngữ của Canada cho tất cả các kĩ năng.

- Trong nghề nghiệp phân loại NOC mức 0 hoặc A, không cần kết quả của bài kiểm tra nào. Tuy nhiên BC PNP có thể sẽ yêu cầu kết quả bài kiểm tra ngôn ngữ để suy xét.

Đã nhận được sự đồng ý nhận lao động vô định, toàn thời gian của người sử dụng lao động tại BC

Chứng tỏ khả năng đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về thu nhập và chi trả cho nhà ở và chi phí sống tại British Columbia bằng cách cho thấy:

- Mức lương hằng năm tại tỉnh bang;
- Địa điểm sinh sống tại tỉnh bang;
- Số lượng người còn phụ thuộc vào ứng viên.

3. Những yêu cầu tối thiểu cho người sử dụng lao động
Người sở hữu lao động cũng phải đáp ứng những yêu cầu sau:

- Doanh nghiệp phải được thành lập tại British Columbia
- Doanh nghiệp phải đã có sẵn những người lao động lâu dài và toàn thời gian
- Doanh nghiệp phải cho thấy được lịch sử của việc kinh doanh là hợp pháp
- Người sử dụng lao động phải đáp ứng đúng những yêu cầu tuyển dụng của thị trường lao động trong nước
- Người sử dụng lao động phải ký tên và đảm bảo rằng tất cả những yêu cầu này đã được đáp ứng

Một lời đề nghị bằng văn bản của việc lao động phải được đưa đến tay ứng viên trong phần văn bản chính thức của công ty và phải đáp ứng tất cả những đề nghị sau:

Đề nghị phải được ký và ghi ngày bởi người lao động và người sử dụng lao động 

Đề nghị phải bao gồm:

- Mô tả về bổn phận trong công việc
- Tì lệ phần trăm của việc chi trả
- Thời gian làm việc cho vị trí này
- Lời khẳng định rằng vị trí làm việc là lâu dài và toàn thời gian
- Danh sách về những lợi ích bổ sung

4. Tới du học Canada 2017 tại British Columbia nên học trường nào tốt nhất
Theo quy định, sau khi tốt nghiệp chương trình đại học hoặc cao đẳng, bạn sẽ được ở lại Canada từ 1 – 3 năm. Trong thời gian này, bạn có thể tìm việc và tích lũy kinh nghiệm để phù hợp với các quy định của chương trình định cư diện tay nghề trên tại British Columbia. Có thể nói đây là con đường định cư Canada hợp pháp nhất. 

Để chọn một chương trình học và trường học tốt nhất, VNPC sẽ giúp bạn tham khảo 3 trường tại British Columbia thuộc diện xét visa ưu tiên CES không cần chứng minh tài chính.

- Langara College: là 1 trong 3 trường cao đẳng công lập lớn nhất Vancouver, Canada. Langara cao đẳng đào tạo liên kết hàng đầu với các trường của Canada và Mỹ như ĐH British Columbia, ĐH Victoria, ĐH Saskatchewan, ĐH York…

- Douglas College: là một trong những trường công lập lớn đem lại cho bạn cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học lớn tại Canada.

- Đại học Capilano: là một trong những trường đại học lâu đời tại Canada, trường đào tạo các chuyên ngành bao gồm truyền thông, kinh doanh, nghệ thuật, giáo dục, quản trị du lịch nhà hàng khách sạn…

Với những thông tin về định cư diện tay nghề tại tỉnh bang British Columbia như trên, VNPC hy vọng bạn sẽ sớm có định hướng học tập cho mình khi du học Canada 2017. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ tới Văn phòng tư vấn du học VNPC.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan