Du học Canada trường Emily Carr University

Học tập tại trường đại học nghệ thuật và thiết kế hàng đầu tại Canada là mong muốn của nhiều sinh viên Việt Nam. Chính vì thế trong bài viết này, VNPC sẽ giới thiệu một trường đại học chất lượng nằm ngay tại thành phố Vancouver, trường Emily Carr University. Đây là trường đại học nghệ thuật và thiết kế hàng đầu tại Canada và là một phần quan trọng tất yếu trong hệ thống giáo dục của tỉnh bang British Columbia. Emily Carr University còn được biết đến với cái tên khác là trường nghệ thuật Vancouver - là cái nôi sản sinh và hội tụ những nghệ sĩ tài năng của nền nghệ thuật Canada nói riêng và toàn thế giới nói chung.

1. Đôi nét về trường Emily Carr University
Emily Carr University được thành lập năm 1925 có thế mạnh nổi bật về lĩnh vực Nghệ thuật, thiết kế và công nghệ. Trường tọa lạc tại Granville Island, gần công viên đô thị ở trung tâm của Vancouver, sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận ngôi trường bằng cách đi bộ, xe cộ, quá cảnh, tàu thuyền. Khuôn viên trường được bao quanh bởi non nước hữu tình và cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp. Trong những năm 1970, Granville Island được chuyển đổi từ một khu công nghiệp với các nhà máy đóng tàu và các cửa hàng kim loại thành phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hát, hay một sự phức hợp nhiều màu sắc của phim trường, các cửa hàng, nhà hát, dịch vụ công cộng.

Du học Canada trường Emily Carr University

Trường đại học nghệ thuật và thiết kế Emily Carr được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại với các trang thiết bị dạy và học hiện đại, tiên tiến nhất. Cơ sở chính của trường tại Granville, Vancouver, British Columbia gồm 2 tòa nhà lớn bao xung quanh bởi một khuôn viên rộng 198, 692 feet vuông bao gồm các studio hiện đại và hội trường lớn. Các học xá vệ tinh nằm tại 1535 đại lộ số 3 rộng 8070 feet vuông và đại lộ số 1 rộng 11,499 feet vuông. Các khu nhà của trường được kết nối với nhau tạo thành một mạng lưới rộng khắp. Trường cò 1851 sinh viên trong đó có 326 sinh viên là du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Không dừng lại ở con số đó, hàng năm trường vẫn thu hút đông đảo lượng sinh viên quốc tế đăng kí và tăng cường hợp tác trong và ngoài khu vực, đẩy mạnh nghiên cứu nhằm củng cố hơn nữa mạng lưới quốc tế.

2. Điểm nhanh những lý do chọn du học Canada tại trường Emily Carr

- Emily Carr là trường đại học lâu đời tại British Columbia chuyên về giảng dạy nghệ thuật và thiết kế.

- Trường được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại cho việc dạy và học của giảng viên và học sinh.

- Trường Emily Carr là căn nhà chung của 2,002 sinh viên toàn thời gian và 1,273 sinh viên bán thời gian. Ngoài ra còn có hơn 421 học viên đến từ 51 quốc gia trên thế giới, sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

- Trường có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nghệ thuật, thiết kế tại Canada cũng như quốc tế trong suốt 89 năm qua.

3. Các ngành đào tạo trường Emily Carr

Bachelor of Design

- Communication Design Major
- Industrial Design Major
- Interaction Design Major

Bachelor of Fine Arts

- Critical and Cultural Practices Major
- Illustration Major
- Photography Major
- Visual Arts Major

Bachelor of Media Arts

- 2D + Experimental Animation Major
- 3D Computer Animation Major
- Film + Screen Arts Major
- New Media + Sound Arts Major

4. Khai giảng: Tháng 1 và tháng 9

5. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường Emily Carr
Sinh viên học tập tại đây có triển vọng nghề nghiệp lớn. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 92% sinh viên tốt nghiệp làm việc như các chuyên gia sáng tạo hoặc trong các doanh nghiệp riêng của họ hoặc trong một mảng rộng của các công ty hàng đầu, chẳng hạn như Google, Apple và Hootsuite…

Ngay trong quá trình học tập, sinh viên đã được phép làm thêm 20h/tuần với ước tính thu nhập từ 13.000 CA$/năm. Không chỉ tạo thêm thu nhập, việc làm thêm sẽ là trường học thứ hai giúp các bạn hoàn thiện khả năng ngôn ngữ, vốn sống và các kỹ năng làm việc khác. Lợi thế này đã giúp hơn 90% sinh viên Việt Nam xin được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Các công việc làm thêm tại Canada mà sinh viên có thể là như: thu ngân, bán hàng, may, ủi, bồi bàn, làm móng, trông trẻ, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài... Tất cả các du học sinh tốt nghiệp đại học và sau đại học tại Canada sẽ được phép ở lại làm việc từ 2 - 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Với điều luận mới này, sinh viên quốc tế được khuyến khích ở lại Canada làm việc trong tất cả các ngành mà không bắt buộc phải có thư chấp làm việc từ công ty tuyển dụng. Để biết thêm thông tin về du học Canada trường Emily Carr University, mời bạn liên hệ với VNPC để biết thêm thông tin chi tiết.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan