Những năm gần đây, du học Hàn Quốc nở rộ với hàng nghìn du học sinh mỗi năm và sự liên kết, trao đổi thông tin với các trường bên Hàn Quốc càng ngày càng chặt chẽ hơn. Ngày càng có nhiều thông tin và tấm gương du học sinh Hàn Quốc thành công và giàu có. Vậy trong thời gian sắp tới, chương trình du học Hàn Quốc có gì khác biệt? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của VNPC.

4 điểm khác biệt về chương trình du học Hàn Quốc mới nhất

1. Du học Hàn Quốc  - Học tiếng
Hầu hết các bạn sinh viên khi sang Hàn Quốc du học sẽ phải tham gia chương trình học tiếng dưới dạng visa D4-1 cho tới khi nào các bạn đạt trình độ topik tiếng Hàn cấp 3 đến cấp 4 mới được nhập học chuyên ngành. 

Với những trường hợp đã có topic cấp 3 hoặc 4 từ ở Việt Nam thì sẽ được công ty tư vấn du học hướng dẫn làm hồ sơ cấp học chuyên ngành luôn không phải học tiếng nữa.

2. Du học Hàn Quốc - Hệ học nghề
Du học nghề Hàn Quốc - một trong những chương trình được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam theo học

Các bạn học sinh sinh viên sau khi thi đỗ trình độ topik tiếng hàn cấp 3 sẽ được nhập học chuyên ngành ở các trường nghề, học tập trung trong khoảng từ 2 cho đến 3 năm cũng giống như hệ trung cấp hay cao đẳng ở Việt Nam. 

Du học nghề trong năm 2018 đang được rất nhiều các bạn học sinh sinh viên lựa chọn với 1 số những ưu điểm như sau:

- Học phí thấp hơn học đại học
- Thời gian học ngắn hơn
- Cơ hội xin việc làm sau khi tốt nghiệp cao hơn
- Cơ hội định cư lâu dài
- Các trường nghề Hàn Quốc đa dạng ngành học.
- Cơ hội việc làm sau khi về VN cũng cao hơn

3. Du học Hàn Quốc – hệ đại học
Du học Hàn Quốc hệ đại học là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn nào mong muốn học để lấy kiến thức thực sự vì những lý do dưới đây:

- Hàn Quốc là 1 trong số 10 quốc gia phát triển nhất thể giới

- Nền giáo dục của Hàn Quốc không hề thua kém những quốc gia Anh, Mỹ, Úc, Canada

- Học phí du học Hàn Quốc rẻ hơn.

- Nền văn hóa của Hàn Quốc tương đồng với Việt Nam

- Cơ hội việc làm lương cao sau khi tốt nghiệp

- Cơ hội học lên cao học, tiến sỹ với rất nhiều gói học bổng của trường và của chính phủ để thu hút những người tài.

- Tỉ lệ đỗ visa 100% với những chương trình visa thẳng trong năm 2018 này. >> Nếu bạn muốn tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng năm 2018 thì vào đây: Du học Hàn Quốc Visa thẳng là gì?

4. Các gói học bổng du học Hàn Quốc năm 2018
Hiện nay có 2 gói học bổng du học Hàn Quốc năm 2018 như sau:

- Học bổng của trường: Đối với gói học bổng của trường thì sẽ được xét năng lực học tập theo từng kỳ học. Thông thường sẽ được cấp học bổng 30%.

- Học bổng chính phủ: Đây là gói học bổng do chính phủ cung cấp dành cho những sinh viên ưu tú theo học bậc cử nhân, cao học hay tiến sỹ.

Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc cấp 170 xuất học bổng dành cho bậc cử nhân, 700 xuất cao học mới mức học bổng từ 30 – 100% tùy theo năng lực học tập của từng sinh viên. Đối với những sinh viên chưa có TOPIK tiếng Hàn cấp 5 hoặc trình độ tiếng anh tốt thì sẽ phải tham gia học tiếng Hàn khoảng 1 năm ở trường.

Bên trên là 4 lưu ý dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam muốn du học Hàn Quốc trong thời gian tới. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn liên hệ với Văn phòng Tư vấn du học VNPC ngay hôm nay!