California State University – Du học Mỹ 2017 với nhiều lựa chọn ngành học tốt nhất

Có đến 40% trong số gần 1.3 triệu người Việt ở Mỹ sống tại bang California, chủ yếu ở quận Cam, Los Angeles và Santa Clara. Đây là con số thống kế theo đài phát thanh 89.3KPCC (California, Mỹ), công bố ngày 25.8.2014. Với cộng đồng người Việt đông đảo, bạn sẽ bớt lo lắng về cuộc sống xa gia đình và nhận được lựa giúp đỡ cần thiết khi du học Mỹ 2017. Học tập tại bang này, bạn không nên bỏ qua trường California State University. Cùng VNPC tìm hiểu về những ngành học tốt nhất trong bài viết dưới đây.

California State University – Du học Mỹ 2017 với nhiều lựa chọn ngành học tốt nhất

1. California – tiểu bang có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất
Tiểu bang California, Hoa Kỳ được biết đến là tiểu bang có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ. California nằm ở bờ Đông -  kề cận với Thái Bình Dương, Oregon, Nevada, Arizona và tiểu bang Baja California của Mexico. Tiểu bang này có nhiều cảnh tự nhiên rất đẹp, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc nóng nực, và hàng trăm dặm bờ biển đẹp. Với diện tích 411,000 km2 (160,000 m2), nó là tiểu bang lớn thứ ba của Hoa Kỳ, và nếu coi bang này như là một quốc gia độc lập, nó sẽ là nước có nền kinh tế mạnh thứ sáu trên toàn thế giới. California còn là bang đa dạng nhất về cả mặt tự nhiên lẫn về mặt sắc tộc, và đôi khi được gọi bằng một tên khác là “Golden State” – miền đất vàng của nước Mỹ. Nền kinh tế mạnh với nhiều ngành nghề, dịch vụ phát triển khiến cho thu nhập trung bình của người dân tại đây tương đối cao, nhiều việc làm và là một nơi “dễ sống” nhất đối với người Việt Nam vì sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại đây.

Tuy nhiên, điều đặc biệt khi đi học tại California, do sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt nên bên cạnh việc du học sinh sẽ được hỗ trợ kĩ càng hơn về nhà ở, cuộc sống, hoặc từ cả việc mua sắm hàng ngày, ăn uống những món ăn Việt Nam, thì sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng nhận được hướng dẫn chi tiết về công việc làm thêm với mức lương tốt, cạnh tranh thấp hơn các công việc trong trường.

2. California State University – trường đại học Công lập chất lượng
Cho đến nay, California hiện là tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Mỹ. Hiến pháp và chính quyền liên bang California có những quy định đầu tư đáng kể cho lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là cho hệ thống các trường công lập. Trong đó, hệ thống Đại học công lập California State University (CSU) là cái nôi đã và đang đào tạo nhiều nhân tài và nhiều nhà lãnh đạo, cũng như tỷ lệ việc làm cao nhất cho tiểu bang California. CSU có chất lượng giáo dục tốt và quan trọng là có nhiều lợi thế cho sinh viên quốc tế ở nhiều khía cạnh khác nhau so với UC:

Có 23 cơ sở đào tạo, đào tạo đa nghề, chú trọng áp dụng kiến thức vào thực tế. Điều này được thể hiện qua mối liên hệ của trường với các doanh nghiệp, các trung tâm đào tạo nghề chuyên sâu. Sinh viên từ bậc cử nhân đã được tìm hiểu và apply vào các vị trí trợ giảng hoặc thực tập. Các chương trình MBA tại trường luôn được thiết kế phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp. Mức độ hài lòng của sinh viên ra trường đứng đầu bang California.

Điều kiện nhập học

Chương trình Cử nhân:

- Hoàn tất chương trình THPT. Học lực trung bình – GPA: 2.5/4.0 
- TOELF ibt tối thiểu: 61 hoặc IELTS 5.5

Chương trình Thạc sỹ

- Hoàn tất chương trình Cử nhân. Học lực trung bình – GPA: 2.5/4.0
- TOEFL ibt tối thiểu: 79, IELTS 6.0

Nếu GPA hoặc tiếng Anh chưa đủ, bạn có thể tham gia các khóa học Anh ngữ và Dự bị trước khi vào khóa chính. Nhiều trường trong hệ thống CSU đều có trung tâm Anh ngữ, giúp cho các bạn sinh viên linh hoạt hơn trong vấn đề chọn trường. Thông thường những trường thuộc hệ thống CSU có 2 đợt nhập học chính và 1 học kỳ hè: - Khóa mùa xuân (Spring semester): thường khai giảng vào tháng 1 - Khóa mùa thu (Fall semester): thường khai giảng vào tháng 8 - Khóa mùa hè (Summer semester): thường khai giảng vào đầu tháng 6.

3. Có nhiều sự lựa chọn về địa điểm và ngành học 

California State University San Bernadino
Cơ sở này nằm giữa khu vực Los Angeles và Palm Springs, được thành lập vào năm 1965. Trường rất gần San Bernardino Mountains thuận tiện cho du học sinh quốc tế. Hiện tại, trường có hơn 18,000 sinh viên theo học với các chương trình đào tạo bằng cử nhân, thạc sỹ và đào tạo liên kết.

MBA là lĩnh vực đào tạo tốt nhất tại cơ sở này, ngoài ra: kinh doanh, khoa học máy tính và kỹ thuật, thông tin địa lý, tâm lý học, khoa học y tế, tư pháp hình sự, công tác xã hội và hành chính, kế toán và tài chính… cũng là thế mạnh của trường.

California State University, Fullerton
Toạ lạc tại thành phố Fullerton thuộc Quận Cam (Orange County), là khu vực có nền công nghệ hiện đại và phong phú về văn hóa đặc trưng của thành phố Los Angeles, đây cũng là nơi lý tưởng để có thể thưởng thức tất cả những gì tươi đẹp mà miền Nam California có.

Thế mạnh của cơ sở này gồm: thiết kế đồ họa, hội họa, quản trị du lịch, ngoại thương, kĩ sư dân dụng, điều dưỡng, truyền thông, báo chí, quản trị kinh doanh, máy tính, kinh tế, kĩ sư dược, nghệ thuật sân khấu, kĩ sư điện tử, kĩ sư cơ khí, âm nhạc, hóa sinh, kế toán, tài chính, marketing, báo chí, tiếng Anh…

4. Cơ hội dành cho bạn
Khác với các quốc gia khác, sinh viên phải quay về Việt Nam ngay sau khi hoàn thành chương trình học thì với chính sách của Mỹ dành cho các ngành trong khối Khoa học Kỹ Thuật và Công nghệ (STEM), sinh viên có quyền ở lại sau tốt nghiệp lên tới tổng 27 tháng. Sau đó hoàn toàn có thể tiếp tục ở lại làm việc nếu như được 1 công ty tại Mỹ chấp nhận, điều này sẽ giúp học sinh dễ dàng hơn cho việc xin nhập cư tại Mỹ nếu muốn trong tương lai. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không apply du học Mỹ 2017 tại California State University ngay hôm nay. Hãy chọn VNPC làm bạn đồng hành bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan