Du học Mỹ 2016: Tại sao nên chọn học Công nghệ thông tin tại Mỹ

Du học Mỹ hiện nay không còn xa lạ gì đối với học sinh Việt Nam, và xu hướng du học năm 2016 các bạn vẫn chọn Mỹ là điểm đến của mình. Ngành học tại Mỹ khá đa dạng, tuy nhiên nổi bật hơn cả là ngành Công nghệ thông tin. Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ chia sẻ với các bạn về ngành Công nghệ thông tin và tại sao nên chọn học ngành này tại Mỹ.

Công nghệ thông tin là lĩnh vực mới mẻ nhưng đã khẳng định được vị thế và sức mạnh của mình. Đây là lĩnh vực hấp dẫn, nhiều chuyên gia trong ngành nhận định sẽ mang đến nhiều triển vọng cho sinh viên tốt nghiệp, dễ kiếm được việc làm với mức lương cao.

Du học Mỹ 2016: Tại sao nên chọn học Công nghệ thông tin tại Mỹ

Tuy nhiên, tại Việt Nam nguồn nhân lực trong lĩnh vực này đang trong tình trạng “Thiếu và yếu”, Theo số liệu thống kê của Vinasa, hiện tổng nhân lực làm công nghệ thông tin của Việt Nam khoảng 250.000 người (trong đó có khoảng 50.000 người trong lĩnh vực phần mềm và nội dung số), số lượng trên vẫn còn quá ít, đặc biệt là nhân lực công nghệ cao. Thực tế hiện nay, chỉ có khoảng 10-15% sinh viên công nghệ thông tin ra trường đáp ứng đủ nhu cầu của nhà tuyển dụng còn lại phải đào tạo lại hoặc làm việc khác. Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ chất lượng đào tạo đại học / cao đẳng ngành công nghệ thông tin trong nước còn nhiều hạn chế, chương trình học mang nặng tính lý thuyết xa rời thực tế nên chưa đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng và đó cũng là lý do nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình du học tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến để đảm bảo tương lai phát triển, trong đó du học Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu bởi chất lượng đào tạo số 1 trong lĩnh vực này.

Lý do nên học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ?
Mỹ là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, là cái nôi của vô vàn phát minh, sáng chế và các công trình nghiên cứu vĩ đại trong lĩnh vực này.

Tại Mỹ tập trung rất nhiều tập đoàn, công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Google, Facebook, Microsoft, Yahoo, Intel, IDM, Apple… là nơi sản sinh ra biết bao nhân tài trong lĩnh vực này như Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg…

Mỹ sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin như MIT, Harvard, Stanford, Yale…

Mức lương công nghệ thông tin tại Mỹ
Theo báo cáo từ PayScale, mức lương của một nhân viên có bằng cử nhân Khoa học máy tính tại Mỹ như sau (USD/năm):
Kĩ sư phần mềm: $53,569 - $107,834
Nhân viên phát triển phần mềm: $44,802 - $92,442
Kĩ sư phần mềm cấp cao: $74,698 - $130,156
Nhân viên phát triển website: $39,434 - $79,064
Lập trình/Kĩ sư/Phát triển phần mềm cấp cao: $72,764 - $121,820
Phân tích chương trình: $43,221 - $86,764
Quản lý công nghệ thông tin: $51,598 - $123,460

Sau khi du học Mỹ và tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm với mức lương cao nếu như bạn thực sự có năng lực. Đã có nhiều trường hợp du học sinh có năng lực tốt tìm được việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Mỹ.

Mời các bạn tham khảo các trường dạy Công nghệ thông tin tại Mỹ trong bài viết tiếp theo.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada

Chi sẻ :

Tin Liên Quan