Du học Mỹ 2018: Tìm hiểu ngành học về Data Analytics - Khối ngành STEM

STEM là viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), và Toán học (Mathematics).

STEM hiện tại vẫn chưa là khái niệm phổ biến và thu hút với học sinh Việt Nam vì đa số mọi người đều nghĩ đây là những ngành học khó tìm được việc làm. Tuy nhiên, STEM là một ngành khá hot và đang có nhu cầu cao tại Mỹ và nhiều quốc gia phát triển khác. Sự bùng nổ của khoa học công nghệ kéo theo nhu cầu phát triển khối ngành Kỹ thuật. Vì thế trong tương lai không xa, chắc chắn STEM sẽ được quan tâm nhiều hơn ở Việt Nam.

Du học Mỹ 2018: Tìm hiểu ngành học về Data Analytics - Khối ngành STEM

Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu ngành học Data Analytics – Phân tích dữ liệu, một ngành học rất HOT ở bậc Thạc sỹ tại Mỹ với nhiều cơ hội định cư, dễ dàng tìm việc làm thu nập cao sau tốt nghiệp. Cùng VNPC tìm hiểu nhé!

1. Data Analytics là ngành gì?
Ngành Data Analytics hay còn gọi là “Phân tích dữ liệu” được hiểu như là một ngành khoa học giải thích một lượng lớn dữ liệu phức tạp để chọn ra quyết định đúng đắn. Sinh viên theo học ngành này sẽ tích hợp các khái niệm kinh doanh cũng như các phương pháp và công cụ chính để mô hình hóa dữ liệu có kích thước lớn, phân tích và giải quyết các vấn đề khó khăn liên quan đến “Big data”.

Chương trình cung cấp một nền tảng vững chắc trong phân tích dữ liệu bằng cách đưa các kỹ thuật nổi bật từ thống kê, toán học, khoa học máy tính, kinh doanh, kế toán, tài chính và quản lý vào bối cảnh kinh doanh thực tế. 

Đến cuối chương trình học, bạn sẽ có thể:

- Soạn các câu lệnh để thực hiện định nghĩa và thao tác dữ liệu.

- Xây dựng phân tích khối dữ liệu đa chiều.

- Áp dụng các phương pháp hiệu quả để phân tích, trình bày và sử dụng dữ liệu thông tin

- Phát triển các báo cáo có ý nghĩa và trực quan hóa phân tích dữ liệu kinh doanh phù hợp với đối tượng kỹ thuật và phi kỹ thuật

- Khẳng định các mô hình dự báo và dự đoán cho các ứng dụng phân tích trong thế giới thực.

2. Điều kiện theo học Thạc sỹ ngành Data Analytics tại Mỹ
Nếu muốn học chương trình Data Analytics tại Mỹ, bạn cần có kiến thức cơ bản về kinh doanh và kiến thức công nghệ thông tin cơ bản. Để đủ điều kiện cho chương trình này, bạn phải có:

- Bằng Đại học về Kinh doanh, Quản lý, Khoa học máy tính, Thống kê, Kinh tế, Sinh học, Hóa học hoặc Vật lý (hoặc hoàn thành chương trình học về Đại số và Thống kê bậc Đại học trong 05 năm qua với điểm B hoặc cao hơn trong cả 2 khóa học)

- Bảng điểm chính thức từ trường đại học hoặc cao đẳng đã học trước đây của bạn (bao gồm cả các trường cao đẳng cộng đồng và các khóa học mùa hè). Có kinh nghiệm làm việc bao gồm kinh doanh, cơ sở dữ liệu và phân tích.

- Bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn quan điện thoại hoặc làm bài tiểu luận.Nếu bạn có một nền tảng kinh doanh và kỹ năng phân tích thì đó là một lợi thế rất lớn khi theo học Data Analytics.

Khi chọn ngành Data Analytics, bạn cần theo học những khóa học sau:
Khóa học giới thiệu: Sẽ bao gồm các môn học như Tài chính cơ bản cho người quản lý, Thống kê kinh doanh ứng dụng, Lập trình Analytics với R, Các vấn đề xã hội và đạo đức trong Analytics, Cơ sở dữ liệu và kho dữ liệu.

Khóa học tăng cường: Sinh viên sẽ được học tăng cường các môn như Phân tích dữ liệu, truy vấn dữ liệu và khia thác dữ liệu.

Khóa học thành thạo: Khóa học thành thạo bao gồm hai bộ môn là Phân tích chuỗi thời gian và Phân tích dự đoán.

Khóa học thực hành: Ở đây cụ thể là Thực hành phân tích.

3. Ưu điểm của học việc ngành Data Analytics ở Mỹ

- Thuộc nhóm ngành STEM (Science – Technology – Engineering – Maths) là ngành đang được nền giáo dục Mỹ ưu tiên đào tạo hàng đầu hiện nay. Sinh viên nắm chắc các ứng dụng SAP, Tableau, R; FrontLine Solver XL Miner…để làm việc.

- Sinh viên tốt nghiệp được ở lại thực tập lên đến 3 năm.

- Nhu cầu nhân sự & mức lương bình quân cao $57K – 60K/ năm.

4. Nên học ngành Data Analytics ở trường nào?
Hiện nay bạn có thể theo học chương trình Thạc sỹ MSc Data Analytics thuộc nhóm STEM tại trường Webster University. Đây là ngôi trường thuộc Top 23 Đại học tốt nhất khu vực Trung Tây Mỹ (US News 2016) với tỉ lệ đạt 96% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trường có chính sách cho phép sinh viên chuyển tiếp từ đại học Việt Nam sang học lấy bằng Đại học. Đặc biệt, sinh viên quốc tế được phép ở lại Mỹ làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Để apply theo học chương trình này tại Webster University, bạn sẽ cần những điều kiện sau:

- Tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành như Business; Management, Computer Science, Statistics, Economics, Biology (BS), Chemtmy (BS). or Physics (BS) hoặc đạt điểm B trở lên trong các môn Algebra & Statistic và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực database & phân tích dữ liệu

- Chuẩn bị hồ sơ gồm CV, điểm IELTS 6.5 trở lên, 01 thư giới thiệu, Bảng điểm, & bằng đại học, Personal statement, Chứng minh tài chính.

Để tìm hiểu chi tiết về ngành học, môn học, học phí các chương trình ưu đãi học bổng của trường, ghé qua Văn phòng tư vấn du học VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan