địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Kinh nghiệm du học Mỹ

 

Đặt chân đến Mỹ du học không chỉ là ước mơ của sinh viên Việt Nam mà còn là ước mơ của hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Tuy vậy, dù có được chuẩn bị kỹ đến đâu thì môi trường học tập ở Mỹ vẫn rất xa lạ đối với sinh viên quốc tế. Từ những quy ước trong lớp học cho đến cuộc sống ngoài khuôn viên trường, học tập tại Mỹ có nhiều khác biệt so với Việt Nam.

 

Kinh nghiệm du học Mỹ


1. Sự khác biệt trong lớp học: Giáo dục Mỹ - đặc biệt là giáo dục sau đại học – có tính thực hành và tương tác rất cao. Điều này có thể là một cú sốc đối với sinh viên Việt Nam khi học tập tại Mỹ. “Ở đây, bạn phải là một sinh viên độc lập chủ động học tập. Bạn phải chuẩn bị sẵn những kiến thức bạn cần dùng” – Diah Wihardini, một sinh viên Indonesia đang học tại Đại học California, Berkeley chia sẻ. Bài tập thì không thật sự khó hơn, nhưng rất khác biệt. Ví dụ, sinh viên Mỹ có thể đăng ký ít môn học hơn nhưng họ phải đào sâu nghiên cứu tài liệu của từng môn học. “Trong lớp, sinh viên được yêu cầu phải phát biểu nhiều hơn, phải “biểu diễn” hoặc sẽ bị mời đến văn phòng giáo viên sau giờ học” – theo Anne Berg, một sinh viên từ Đan Mạch cũng đang học tại UC, Berkeley. “Các giáo sư rất dễ tiếp cận. Bạn có thể nói chuyện thật sự với họ.” Trong lớp, các giáo sư yêu cầu “thảo luận” thay vì giảng bài. Để có thể phát triển trong một lớp học tương tác, “Bạn phải có lợi thế cạnh tranh, nếu không bạn sẽ bị nhấn chìm”. Berg nói: “Nếu bạn đi du học Mỹ, bạn phải cạnh tranh”.


2. Sự chênh lệch giữa các thành phố: Từ những con phố chật chội của thành phố New York đến vùng đồng bằng rộng lớn của Kansas, rất khó để miêu tả địa lý nước Mỹ gói gọn trong một từ. Điều này có thể khiến sinh viên quốc tế ngạc nhiên, thậm chí sốc nếu không tìm hiểu kỹ về nơi đến trước khi đi du học Mỹ. “Họ sẽ sớm gọi về nhà” - Anton Padin Deben – một sinh viên người Tây Ban Nha nói. Bạn ấy chia sẻ “Một số sinh viên từ những thành phố lớn trên thế giới đến vùng quê của Mỹ để học tập. Bạn nghĩ rằng bạn sẽ được học ở một ngôi trường tốt. Điều này đúng, nhưng bạn sẽ rất sốc với cuộc sống sinh viên của mình”. Đầu tư thời gian tìm hiểu trước thành phố nơi bạn sẽ sinh sống sẽ giúp bạn tính toán được chi phí ăn ở của mình. “Một tháng tiền thuê nhà và một bữa ăn tối bên ngoài gần Berkeley thì đắt hơn nhiều so với các vùng lân cận.” – Diah chia sẻ.

 

Kinh nghiệm du học Mỹ


3. Các rào cản văn hóa: Lớn lên ở Guatamela, Maria Jose Aldana đã học về lịch sử của rất nhiều nước, bao gồm cả Mỹ. Vì vậy, bạn ấy rất ngạc nhiên khi những người bạn cùng lớp tại Đại học Denver không biết gì về đất nước của bạn ấy cả. “Tớ tưởng rằng mọi người đều học về nước Mỹ và các quốc gia khác. Tớ nghĩ sẽ có nhiều người hơn biết về Guatamela. Tớ mong đợi nhiều hơn.” – Maria chia sẻ. Có lẽ Maria đã nghe được những lời nhận xét không tốt về ngoại hình của mình từ một số người bạn Mỹ. Mặc dù buồn, Aldana nói bạn ấy sẽ cố gắng hòa nhập và đưa văn hóa của nước mình đến với bạn bè quốc tế.


Trên đây là những kinh nghiệm quý báu của du học sinh quốc tế trên khắp đất Mỹ. Bạn có muốn trở thành một trong số họ không? Hãy liên hệ ngay với VNPC nhé.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Mỹ: Cao đẳng cộng đồng Spokane một trong những trường cao đẳng cộng đồng có chất lượng cao tại Mỹ
 • Xóa bỏ nỗi lo chứng minh tài chính du học Canada 2019: Cánh cửa định cư rộng mở tại Cao đẳng Humber
 • Du học Mỹ: Trường Ivy Tech Community College
 • Du học Canada: Chất lượng số 1 tại trường Cao đẳng Cộng đồng Vancouver
 • Du học Mỹ: 800 giờ thực tập hưởng lương – 100 giờ thực hành tại Nhà hàng, khách sạn 5 sao tại trường Đại học công lập New Hampshire
 • Du học Mỹ - Giấc mơ của mọi người
 • Học Quản trị du lịch, Khách san tại Canada - Đại học Royal Roads là lựa chọn số một
 • Du học Mỹ – Lựa chọn Đại học hay Cao đẳng cộng đồng
 • Du học Mỹ trường Saint John Neumann and Maria Goretti High school
 • Giải đáp tất tần tật những thắc mắc của học sinh và phụ huynh Đại học Fanshawe, Canada 
 • Du học Mỹ với chi phí thấp nhất
 • 4 chương trình học bổng du học Canada giá trị cao cho 2019
 • Canada thông báo về việc đón học sinh trở lại trường từ 09/2020
 • Những điều kiện cần thiết khi đi du học Mỹ tại trường Washington Academy
 • Đại học DeVry: Làm việc giỏi, thẳng tiến nhanh
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook