địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Tìm hiểu văn hóa Mỹ trước khi lên đường du học (phần 2)

 

Trong bài viết trước, Văn phòng tư vấn du học VNPC đã chia sẻ kinh nghiệm của mình về văn hóa Mỹ cho các bạn du học sinh trước khi lên đường tránh khỏi “shock văn hóa”. Văn hóa Mỹ vô cùng đa dạng nên VNPC tiếp tục chia sẻ thêm một vài điều về văn hóa Mỹ.

 

Tìm hiểu văn hóa Mỹ trước khi lên đường du học (phần 2)


Cách sử xự
Người Mỹ có tính quyết đoán cao. Họ thường dùng từ ngữ như một công cụ mạnh để biểu lộ ý nghĩ, cảm xúc của mình để hướng tới một mục đích cụ thể nào đó. Tự bộc lộ mình và cố gắng thuyết phục người khác nghe theo ý mình không phải là chuyện gì hợm hĩnh cả. Xã hội Mỹ là một xã hội mang tính cá nhân cao. Mỗi người, một tế bào của xã hội tồn tại độc lập và không chịu bất cứ một áp lực nào của xã hội.


Do đó, khi sang Mỹ học, bạn cần học cách bộc lộ mình. Điều này rất quan trọng vì ví dụ như khi đi phỏng vấn xin việc làm hoặc xin internship, bạn phải biết làm sao để thật quyết đoán, thẳng thắn và không lòng vòng. Hãy nói về những dự định, hoài bão, ước mơ bạn đang theo đuổi và về những thành tích bạn đã đạt được. Đây không phải là khoe khoang mà là một cách tự khẳng định mình trước người nghe. Hơn nữa, trong nói chuyện với người Mỹ, bạn hoàn toàn có thể không đồng ý với ý kiến của họ và đưa ra nhận xét đóng góp có tính chất xây dựng.


Tiền boa (Tipping)
Tipping là một thói quen phổ biến của người Mỹ. Khi đi ăn ở các cửa hàng của Mỹ, bạn luôn nhớ phải trả tiền tipping cho người phục vụ. Các nhà hàng không tính tiền phí phục vụ vào hoá đơn thanh toán mà để bạn tự quyết định số lượng tiền bạn muốn trả cho người phục vụ. Mức phí phục vụ trung bình ở Mỹ là 15% của tổng hoá đơn. Nhưng nếu bạn không hài lòng với cách phục vụ của nhà hàng, tip 10%, và ngược lại, nếu cách phục vụ của nhà hàng thực sự tuyệt hảo, tip 20%. Tipping không được áp dụng trong các nhà hàng ăn nhanh (Fast food). Khi đi xe taxi, người lái xe cũng muốn bạn trả tiền tip bằng 15% tiền xe.


Chú ý:
Luật pháp Mỹ nghiêm cấm chuyện nhận hối lộ. Khách hàng không được trả thêm quá $20 tiền mặt. Đặc biệt là khi bạn hối lộ cảnh sát, bạn còn có thể bị bắt giam nữa.


Thăm viếng cá nhân
Người Mỹ rất hay "nước đến chân mới nhảy", gần sát ngày mới lên kế hoạch gặp gỡ, đi chơi. Vì vậy đừng ngạc nhiên khi bạn được mời đến nhà ăn cơm hay đi xem bóng chày, xem phim mà chỉ được báo trước có một ngày. Nếu bạn cảm thấy không tiện, đừng ngại ngần gì mà không từ chối và đề nghị một thời gian thích hợp hơn.


Nếu bạn bè có mời bạn đến nhà chơi bất kỳ lúc nào, trước khi đến bạn nên gọi điện thoại trước để chắc rằng người ta có ở nhà và bạn đến không làm phiền gì cho họ.


Đừng bao giờ đến trước 10 phút khi bạn được mời ăn tối vì chủ nhà có thể vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị và chưa sẵn sàng đón tiếp bạn. Nhưng cũng không nên đến muộn quá 10 phút vì như vậy là bất lịch sự. Bạn cũng nên mang theo một chai rượu, một giỏ hoa quả, một hộp kẹo hay một bó hoa (nhưng không phải là hoa hồng vì hoa hồng chỉ dành cho những người đang yêu). Ngày hôm sau, bạn nên gửi một tấm thiệp nhỏ để cảm ơn lòng hiếu khách của chủ nhà.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Mỹ trường Pace University – nơi có khả năng làm bạn trở nên giàu có
 • Du học Mỹ 2016: Con đường ngắn nhất để có cơ hội học tập tại Bryant University - #11 Bắc Mỹ
 • Du học Canada tại một trong những trường lớn nhất Canada - Seneca College
 • Du học Canada 2017: 5 chương trình đào tạo tốt nhất tại Fleming College
 • Chương trình đào tạo nổi bật tại trường Cao đẳng cộng đồng Seattle
 • Du học Canada 2017: Chất lượng đào tạo nổi bật tại trường UMC
 • Đại học Thompson Rivers - Canada qua trải nghiệm của du học sinh
 • Sự thực du học Canada bậc THPT: Con trẻ nên du học từ lớp mấy?
 • Du học Canada trung học phổ thông tại trường Lakehead Public Schools
 • Tìm hiểu về chương trình định cư theo diện tay nghề Skilled Worker của Canada
 • Bí quyết chinh phục Visa du học Mỹ
 • Chạy đua CES Canada - Tọa đàm cùng chuyên gia
 • Học bổng THPT tại William Academy lên đến 28000$ cho du học sinh Canada
 • Dẫn đầu xu hướng với ngành “Graphic Design” khi du học Canada 2017
 • Trường trung học nào tại Mỹ có chính sách hỗ trợ học sinh tốt nhất trong dịch bệnh?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook