Du học Nhật- chọn trường tiếng Nhật như thế nào cho phù hợp

 

Du học Nhật Bản vào thời điểm này bạn chọn trường nào là phù hợp? Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ gửi tới các bạn đang có ước mơ đi du học Nhật 2015 một số thông tin hữu ích mới nhất để các bạn lựa chọn chương trình phù hợp cho mình.

 

Du học Nhật- chọn trường tiếng Nhật như thế nào cho phù hợp


Hỏi: Làm thế nào để chọn được trường học phù hợp với mình?


Đáp: “Học ở đâu cũng được, cứ vào đã”, việc chọn trường không cần tìm hiểu kỹ về  trường đó sẽ gây lãng phí công sức, thời gian  và tiền của. Có nhiều trường hợp “vào học rồi mới nhận thấy trường không tốt, những gì mình muốn học thì không được học.  Giá như mình tìm hiểu kĩ hơn về các trường thì đâu đến nỗi này!!… Có hối hận cũng đã muộn vì vậy các bạn hãy thận trọng khi chọn trường.


Hỏi:  Các trường đào tạo ngôn ngữ tại Nhật Bản có bảng xếp hạng hay không?


Đáp: Không có bảng xếp hạng cho các trường đào tạo tiếng Nhật tại Nhật Bản. Các sinh viên quốc tế cho rằng mức độ nổi tiếng của các trường đào tạo tiếng Nhật là số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp được nhận vào các trường Đại học là bao nhiêu %. Tuy nhiên theo chúng tôi thì đó không phải là biểu thị chất lượng và đẳng cấp của các trường. Một số nhà xuất bản, báo chí công bố những tiêu chí riêng, tuy nhiên có sự thay đổi trong cách đặt tiêu chí.  Vì vậy, bạn nên chọn trường nào phù hợp với nguyện vọng của mình nhất và theo chuẩn mực riêng của mình.


Hỏi:  Tại sao du học sinh lại tập trung đông tại các vùng quanh các thành phố lớn như Osaka và Tokyo?


Đáp: Vì quanh các thành phố lớn phương tiện giao thông và mua sắm rất tiện lợi, có nhiều trò giải trí, việc làm thêm nhiều, người quen đông.. v.v…Ngoài ra nếu ở các thành phố khác thì giá sinh hoạt và giá thuê nhà rẻ hơn các thành phố lớn, lớp học ít sinh viên, có nhiều chương trình đặc sắc, có thể gần gũi sinh hoạt với người dân địa phương, thiên nhiên phong phú, không khí và nước sinh hoạt rất sạch sẽ, có thể nắm bắt được cuộc sống sinh hoạt truyền thống ...v.v… Vì vậy các bạn nên cân nhắc không chỉ chọn các trường quanh các thành phố lớn như Osaka và Tokyo mà bạn nên mở rộng ra các địa phương khác trên đất nước Nhật.


Những điều lưu ý khi chọn học trường tiếng Nhật.


Bạn hãy chọn theo các thứ tự ưu tiên! Theo bạn trường nào là số một?

 

Du học Nhật- chọn trường tiếng Nhật như thế nào cho phù hợp


1. Nội dung khóa học:   
Khóa học bình thường? Khóa học để học Đại học? Khóa học để học Cao học? Khóa học để học các trường dạy nghề? Khóa học tiếng Nhật thương mại? Khóa học ngắn hạn?


2. Sắp xếp trình độ
Các trường có phân chia lớp theo trình độ năng lực tiếng Nhật của học sinh hay không?


3. Chương trình học cơ bản
Có giờ học về các chương trình cơ bản (tiếng Anh, toán, vật lý, hóa học, xã hội v.v…) dành cho những người muốn học tiếp lên hay không?


4. Số tiết học
Khóa học nửa ngày hay cả ngày sẽ tốt cho bạn?


5. Môi trường học
Giao thông có thuận tiện không?


6. Ký túc xá, trang thiết bị nơi ở
Có kí túc xá riêng cho nam và nữ hay không? Có giới thiệu nhà ở cho sinh viên hay không?


7.  Việc học tiếp,  giúp dỡ sinh hoạt
Có trao đổi về cuộc sống và việc học tiếp lên hay không?


8. Hướng đi của học sinh sau khi tốt nghiệp
Hướng đi tương lai của các sinh viên khóa trước thế nào? Các sinh viên có đỗ vào các trường mà họ mong muốn không?


9. Tiêu chuẩn giáo dục
Điểm thi của kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi du học Nhật bản của các sinh viên khóa trước là bao nhiêu?


10. Số lượng giáo viên
Tỷ lệ giáo viên với học sinh ra sao? Tỷ lệ giữa giáo viên chính thức và giáo viên không chính thức là bao nhiêu?


11. Học phí
Số giờ học, số lượng giáo viên, thiết bị v.v… có phù hợp với giá tiền không?


12. Tuyển chọn vào học
Xét hồ sơ hay phỏng vấn trực tiếp người bảo lãnh? Có tổ chức xét tuyển tại Việt Nam hay không?


13. Tư cách lưu trú
Tư cách cư trú là “Du học” hay “Đi học”?


14. Tỉ lệ sinh viên của các nước đi du học Nhật Bản
Sinh viên thuộc các nước có sử dung chữ Hán nhiều hay ít? Đối với sinh viên du học thuộc các nước không sử dụng chữ hán có được quan tâm không?

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan