Truyền thông và thiết kế là nền tảng quan trọng phục vụ các lĩnh vực marketing, truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí. Vì thế, các lĩnh vực này đang cực kỳ “khát” nguồn nhân sự trẻ dù mức lương đưa ra là vô cùng cao. Vì sao vậy? Bởi hiếm có nơi đào tạo ngành nghề này thực sự chất lượng như Đại học quốc tế Stamford tại Thái Lan.

Cử nhân Nghệ thuật Thiết kế Truyền thông Sáng tạo Stamford được thiết kế và giảng dạy phối hợp với Trường Media Design School (MDS) của New Zealand – Trường đại học được trao giải nhất và được công nhận trên toàn cầu về trình độ công nghệ kỹ thuật số và sáng tạo.

Du học Stamford ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện Sáng tạo 

1. Đôi nét về Stamford
Thành lập từ năm 1995, Đại học quốc tế Stamford - Stamford International University hiện là nơi cung cấp nền giáo dục quốc tế cho hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới vị trí nằm ngay trung tâm Bangkok. Stamford đem đến một môi trường học chất lượng tại 3 khu học xá chính là Hua Hin, Rama 9 và Asoke. Cơ sở được xây dựng đầy đủ và hiện đại từ khu bếp nhà hàng cho đến khu vực mô phỏng lễ tân tạo điều kiện thực tập hoàn hảo cho sinh viên theo học các chương trình cử nhân và thạc sĩ quốc tế.

Đại học Stamford đã đưa tên tuổi của mình vào trong top các trường đại học tốt nhất cho sinh viên quốc tế du học Thái Lan.

- Đại học nhận được chứng nhận của Hội đồng giáo dục kinh doanh bậc đại học quốc tế (IACBE) – tổ chức hàng đầu về kiểm định chuyên môn đối với các chương trình kinh doanh theo chuẩn đầu ra tại các trường đại học.

- Trường còn đứng thứ 4 về bảo đảm chất lượng bên ngoài (External Quality Assurance) được đánh giá bởi phòng tiêu chuẩn và đánh giá chất lượng giáo dục quốc gia Thái Lan, trong 5 năm liền đứng thứ 4 trong 171 trường đại học tại Thái Lan.

- Stamford trực thuộc hệ thống giáo dục Laureate của Mỹ với hơn 70 trường đại học có mặt ở 25 quốc gia trên toàn thế giới. Đại học quốc tế Stamford là điểm đến tin tưởng của du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. 100% đội ngũ giáo viên của trường đến từ các quốc gia giáo dục hàng đầu bao gồm Mỹ, Anh, Canada, Úc, Pháp và Đức…

2. Lý do sinh viên nên chọn Stamford là điểm đến du học ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện Sáng tạo 
Học sinh của khoa Thiết kế và Truyền thông Sáng tạo (CMD) tại Stamford sẽ được học và phát triển chuyên môn về vẽ, thiết kế bao bì, kiểu chữ, thiết kế quảng cáo, nhiếp ảnh, phát triển web, thiết kế chuyển động, sản xuất video, thiết kế tương tác và thiết kế 3D. Với những kỹ năng này, sinh viên tốt nghiệp của CMD sẽ có khả năng và kiến thức cần thiết cho quảng cáo và truyền thông trên nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm cả lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số hiện đang có nhu cầu nhân lực vô cùng cao.

Chương trình bằng kép
Sự hợp tác giữa Đại học Quốc tế Stamford và Trường Thiết kế Truyền thông New Zealand giúp viên theo học lấy bằng Cử nhân từ Stamford đồng thời nhận chứng chỉ của Trường MDS sau khi tốt nghiệp.

Sự hợp tác này mang đến cho sinh viên Creative Media Design cơ hội tham gia các dự án quốc tế với MDS New Zealand, các chuyến đi hội thảo, tham quan công ty và thực tập với các công ty hàng đầu ở Úc, Nhật Bản, Thái Lan và Vương quốc Anh.

Kinh nghiệm quốc tế
Tại Stamford, sinh viên có cơ hội trao đổi quan điểm quốc tế và học cách làm việc với bạn bè và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới, chuẩn bị cho họ trở thành sinh viên tốt nghiệp toàn cầu sẵn sàng cho thị trường việc làm quốc tế.

Trải nghiệm thế giới thực
Sinh viên sẽ có được trải nghiệm thực tế bằng cách làm việc trong các dự án của công ty với các doanh nghiệp trong và ngoài Thái Lan. Học sinh sẽ có được kiến thức trước báo chí thực tế, đáp ứng thời hạn thực tế và sẵn sàng cho các thách thức trong tương lai.

Sinh viên sẽ học và phát triển chuyên môn trong nhiều kĩ năng đa dạng:

- Vẽ
- Kiểu chữ
- Thiết kế nhận dạng
- Thiết kế bao bì
- Thiết kế xuất bản
- Thiết kế quảng cáo
- Nhiếp ảnh
- Phát triển web
- Thiết kế chuyển động
- Sản xuất video
- Thiết kế tương tác.
- Thiết kế 3D

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp là vô cùng lớn:

- Họa sĩ minh họa
- Ký tự, Phông chữ
- Biểu trưng
- Bao bì
- Tạp chí
- Quảng cáo TVC và In
- Nhiếp ảnh kỹ thuật số
- Trang web
- Video âm nhạc
- Những bộ phim ngắn
- Thiết kế lắp đặt
- Hoạt hình
- Thiết kế trò chơi
- Mô hình 3D, Kỹ thuật số 3D
- Nghệ thuật VFX (hiệu ứng hình ảnh)
- Thiết kế hiệu ứng

Học phí chỉ 130 triệu/ năm, tiết kiệm 80% chi phí du học 

- Trung bình học phí tại Stamford rơi vào khoảng 130 triệu VND/ năm (chỉ dao động từ 5000USD/ năm) 
- Chi phí sinh hoạt dao động từ 3.600-4.000 USD mỗi năm.

Như vậy, tổng chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh tại Stamford chỉ khoảng 200 triệu VND/ năm. Mức chi này có thể nói là rẻ hơn rất rất nhiều so với việc các bạn lựa chọn con đường du học trực tiếp tại Mỹ, Úc hay Châu Âu. Sinh viên quyết định học tại Stamford chỉ phải trả số tiền bằng 1/5 mà vẫn cầm trên tay bằng cấp do các trường tại Anh, Úc, Mỹ cấp và bằng tại Stamford.

Có thể nói, đây là một hướng đi vô cùng thông minh và tiết kiệm.

2. Cấu trúc chương trình học

Khoa học nhân văn: 4 tín chỉ

Ngôn ngữ: 12 tín chỉ

Khoa học xã hội: 8 tín chỉ

Khoa học tự nhiên: 16 tín chỉ

- Khóa học cơ bản(BASIC CORE COURSES): 40 tín chỉ
- Khóa học bắt buộc (MAJOR REQUIRED COURSES): 40 tín chỉ
- Khóa học tự chọn (MAJOR ELECTIVE COURSES): 24 tín chỉ
- Khóa học tự chọn miễn phí (FREE ELECTIVE COURSES): 8 tín chỉ
- Thực tập (INTERNSHIP): 8 tín chỉ

Cơ hội học tập và làm việc trong môi trường quốc tế với mức chi phí hợp lý là hoàn toàn có thật tại Stamford. Hãy liên hệ ngay với VNPC để biết thêm các thông tin chi tiết nhất về Du học Stamford ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện Sáng tạo bạn nhé!