5 yếu tố để trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp khi du học Thụy Sỹ 2017

Để trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp bạn cần những yếu tố gì? Khả năng thiên phú là yếu tốt chủ yếu hay được rèn luyện bài bản mới là quan trọng? Và môi trường nào sẽ giúp bạn dung hòa tài năng và học tập? Hãy cùng VNPC tham khảo thông tin du học Thụy Sỹ 2017 trong bài viết sau đây để trả lời những câu hỏi trên bạn nhé.

1. Niềm đam mê
Nghề gì cũng thế, đam mê là yếu tố đầu tiên cần có để duy trì công việc. Dấn thân vào nghề, không đam mê thì không thể đeo đuổi. Làm việc với bếp núc, phải chấp nhận đi sớm về trễ, chấp nhận sống với cái nóng nực từ lửa bếp, mùi dầu ăn, thực phẩm và cả những bất trắc xảy ra nếu món ăn của mình không vừa ý. Bạn càng yêu nghề, bạn sẽ càng giữ được lửa nhiệt huyết. Càng đam mê để trở thành đầu bếp, cơ hội của bạn càng cao.

5 yếu tố để trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp khi du học Thụy Sỹ 2017

2. Sáng tạo
Món ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp cũng là nghệ sĩ. Không chỉ đam mê, họ cần phải sáng tạo. Sáng tạo từ nguyên liệu, mùi vị cho đến hình thức trình bày. Một món ăn ngon nhưng sáng tạo lúc nào cũng được đánh giá cao hơn một món bản sao mà ai cũng biết. Nhưng hãy coi chừng! Sáng tạo nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về dinh dưỡng, nguyên tắc kết hợp nguyên liệu cũng như gia vị món ăn.

3. Am hiểu
Một món ăn được gọi là “ngon” phải thỏa mãn năm yếu tố: Hương, vị (phải lôi cuốn), thẩm mỹ (phải đẹp), có nét văn hóa (chủ đề) và phải đúng thời điểm. Người đứng bếp phải am hiểu về các vấn đề đó để sáng tạo ra những món ăn chất lượng nhất.

Đầu bếp đồng thời cũng là chuyên gia dinh dưỡng, có kiến thức cơ bản về ẩm thực, biết cách phối hợp nguyên liệu, các phương pháp chế biến để món ăn có giá trị phòng chữa bệnh, tránh sinh bệnh cho người dùng.

4. Kiên nhẫn và tinh thần cầu tiến
Nếu bạn vội vàng, bạn không thể trở thành đầu bếp. Kiên nhẫn trong sáng tạo món ăn và thường xuyên học hỏi những người đi trước, đó là hai yếu tố quan trọng để bạn dễ dàng tiến thân trong sự nghiệp.

Một vài lời khuyên cho bạn:

- Hãy đến những nhà hàng có tiếng để cảm nhận được nhà hàng đó được điều hành như thế nào. Nếu có thể, hãy chú ý tới vai trò của đội ngũ nhân viên, việc họ phối hợp cùng nhau như thế nào để công việc được trôi chảy.

- Hãy thường xuyên đọc những bài viết về các nhà hàng, tạp chí nấu ăn, thông tin về các bếp trưởng hoặc đầu bếp, cùng những thông tin liên quan đến nghệ thuật nấu nướng. Hãy đạt tới trình độ hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực mà bạn chuẩn bị dấn thân.

- Hãy đi ăn bên ngoài! Nấu nướng ở nhà hàng hoàn toàn khác với nấu ở nhà, đi ăn nhà hàng sẽ giúp bạn có nhiều thông tin và ý tưởng cho thực đơn.

5. Môi trường học tập tốt
Tài năng là một yếu tố lợi thế để bạn đến gần hơn với danh hiệu đầu bếp chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn chưa tìm thấy được tài năng thiên bẩm của mình, hãy tìm một môi trường thực sự tốt để học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia đi trước, tìm kiếm cơ hội thực hành cũng như biết chặng đường mình cần đi tiếp để đạt được mục đích thực sự.

Trên thế giới có hàng ngàn môi trường đào tạo về ẩm thực. Tuy nhiên nếu bạn theo đuổi sự chuyên nghiệp bài bản gắn với những tiêu chuẩn quốc tế thì du học Thụy Sỹ là lựa chọn hàng đầu. Tại Thụy Sỹ - cái nôi của nền công nghiệp Du lịch – khách sạn thế giới, bạn có điều kiện để học tập với những bếp trưởng hàng đầu thế giới và trực tiếp làm việc tại những nhà hàng 5 SAO. Trường đào tạo Ẩm thực nổi tiếng tại quốc gia này chính là Học viện Culinary Arts Academy Switzerland (CAA). 

CAA nằm trong khuôn viên César Ritz Colleges, một trong những trường quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, học viện Culinary Arts Academy Switzerland có hai địa điểm đẹp tuyệt vời:

- Trung tâm thành phố Lucerne, địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới ở miền trung Thụy Sỹ
- Le Bouveret, bên bờ Hồ Geneva với cảnh quan tuyệt đẹp trên dãy núi Alps của Thụy Sỹ.

Tại cả hai cơ sở, bạn sẽ được tận hưởng cơ sở vật chất đào tạo hoàn toàn mới và công nghệ cập nhật tại các lớp học, nhà hàng và bếp. hời gian thực tập từ 4-6 tháng là phần quan trọng nhất của chương trình Ẩm thực. Bạn sẽ được trải nghiệm thực tập tại các nhà hàng tốt nhất và khách sạn bốn và năm sao ở Thụy Sỹ hoặc quốc gia khác với lương tối thiểu cho vị trí thực tập tại Thụy Sỹ là 2.172 CHF một tháng.

Yêu cầu đầu vào:

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Tiếng Anh TOEFL 500 hoặc IELTS 5.0 hoặc OOPT (Oxford Online Placement Test) 50+ hoặc bằng cấp tương đương.

- 18 tuổi trở lên (Học sinh phải đủ 18 tuổi trở lên ở thời điểm kỳ thực tập)

- Để chuyển tiếp học năm cuối chương trình Đại học, sinh viên phải có bằng Cao đẳng nâng cao (Higher Diploma) theo chuyên ngành liên quan và chứng chỉ Anh văn TOEFL 525 hoặc IELTS 5.5.

- Ưu tiên sinh viên đã từng học ở các trường liên quan đến đào tạo ẩm thực hoặc làm việc trong lĩnh vực này. Hồ sơ sẽ được xét theo từng trường hợp.

Với 5 yếu tố trên bạn còn chần chờ gì mà không chọn du học Thụy Sỹ 2017 tại CAA để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp ngay hôm nay. Liên hệ với Văn phòng Tư vấn Du học VNPC để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan