Chia sẻ kinh nghiệm du học Thụy Sỹ vừa học vừa làm

Ngày đăng : Thursday 25-09-2014

So với một số quốc gia khác học tập tại Thụy Sỹ khá đắt đỏ nên sinh viên đến đây du học hầu hết đều mong muốn kiếm được một công việc làm thêm để có thể ghánh bớt một phần chi phí du học cho cha mẹ. Theo quy định chung chính phủ Thụy Sỹ chỉ cấp phép làm việc ngoài giờ cho các trường thuộc hệ Đại học. Số giờ làm việc từ 15 đến 20 giờ mỗi tuần tùy theo luật quy định tại mỗi tiểu bang mà trường trực thuộc. Sinh viên du học Thụy Sỹ phải tham gia ít nhất 80% số giờ học tập do trường quy định.


Trong các kỳ nghỉ chính thức trong năm sinh viên du học Thụy Sỹ có thể làm trọn thời gian từ 39 đến 42 giờ mỗi tuần. Làm việc ngoài giờ không những có thêm thu nhập hàng tháng chi tiêu cá nhân mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện ngoại ngữ, hòa nhập vào cuộc sống xã hội sinh hoạt, văn hóa Thụy Sỹ, tuy nhiên cần lưu ý việc làm không nên ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập. Theo quy định chung sinh viên du học Thụy Sỹ sẽ cấp phép làm ngoài giờ sau khi đến Thụy Sỹ được sáu tháng.

 

Chia sẻ kinh nghiệm du học Thụy Sy vừa học vừa làm


Bạn Vũ Hùng Cường – một du học sinh trường DCT chia sẻ “ Mình học ngành nấu ăn ở bên này nên cũng dễ dàng xin được việc làm thêm tại các khách sạn hay nhà hàng. Tuy nhà mình có điều kiện nhưng mình vẫn thích đi làm thêm vừa để học hỏi thêm kinh nghiệm và cũng trao dồi thêm khả năng ngoại ngữ nữa. Điều này sẽ giúp mình thêm trong công việc sau này và sẽ có thêm kinh nghiệm để viết vào CV”.


Bên cạnh đó đi làm thêm cũng cần phải cân bằng cuộc sống kẻo làm ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học hành. Bạn Nguyễn Mai Anh – một du học sinh của trường Cesar Ritz chia sẻ “ Vì gia đình mình không có điều kiện lắm nên mình phải đi làm thêm. Mình xin vào làm phụ bếp cho một nhà hàng người Hoa. Nói chung công việc khá ổn, Đi làm thêm giúp mình có thêm thu nhập trang trải cuộc sống và còn tiết kiệm được một khoản kha khá cho tương lai. Nhưng cũng vì ham công tiếc việc có đợt mình phải làm tăng ca mệt quá có lần ngất xỉu và phải nghỉ học đến cả tháng. Sau lần đó mình đã phải cân bằng lại để làm sao dung hòa được giữa công việc và học tập”


Sau đây sẽ là một số điều cơ bản để xin việc làm thêm:


- Sinh viên sẽ được cấp giấy phép làm việc 6 tháng sau khi đến Thụy Sĩ.
- Mức lương mà sinh viên có thể hưởng khi đi làm thêm là từ 2000 CHF đến 3000 CHF một tháng, tùy theo tính chất công việc
- Các công việc phổ biến như phục vụ, giúp việc tại các nhà hàng, khách sạn, phụ bếp, dạy học, giữ trẻ, bán hàng…
- Lương trung bình khoảng 25-30 CHF/ giờ
- Để xin việc, thí sinh cần viết đơn, nộp hồ sơ, tham gia phỏng vấn


Hồ sơ các bạn cần chuẩn bị khi đi xin việc làm thêm:


- Bản sơ yếu lý lịch ( CV )
- Copy hộ chiếu
- Copy giấy phép định cư sinh viên B
- Giấy giới thiệu của trường đang học


Mức lương của sinh viên du học Thụy sỹ  vừa học vừa làm có thể nói là cao nhất Châu Âu. Việc làm ở đây cũng nhiều vì đây là một đất nước du lịch nên nhân sự trong ngành Du lịch khách sạn và nhà hàng luôn luôn thiếu. Hy vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về công việc làm thêm tại Thụy sỹ.

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968