địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Chia sẻ kinh nghiệm du học Thụy Sỹ vừa học vừa làm

So với một số quốc gia khác học tập tại Thụy Sỹ khá đắt đỏ nên sinh viên đến đây du học hầu hết đều mong muốn kiếm được một công việc làm thêm để có thể ghánh bớt một phần chi phí du học cho cha mẹ. Theo quy định chung chính phủ Thụy Sỹ chỉ cấp phép làm việc ngoài giờ cho các trường thuộc hệ Đại học. Số giờ làm việc từ 15 đến 20 giờ mỗi tuần tùy theo luật quy định tại mỗi tiểu bang mà trường trực thuộc. Sinh viên du học Thụy Sỹ phải tham gia ít nhất 80% số giờ học tập do trường quy định.


Trong các kỳ nghỉ chính thức trong năm sinh viên du học Thụy Sỹ có thể làm trọn thời gian từ 39 đến 42 giờ mỗi tuần. Làm việc ngoài giờ không những có thêm thu nhập hàng tháng chi tiêu cá nhân mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện ngoại ngữ, hòa nhập vào cuộc sống xã hội sinh hoạt, văn hóa Thụy Sỹ, tuy nhiên cần lưu ý việc làm không nên ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập. Theo quy định chung sinh viên du học Thụy Sỹ sẽ cấp phép làm ngoài giờ sau khi đến Thụy Sỹ được sáu tháng.

 

Chia sẻ kinh nghiệm du học Thụy Sy vừa học vừa làm


Bạn Vũ Hùng Cường – một du học sinh trường DCT chia sẻ “ Mình học ngành nấu ăn ở bên này nên cũng dễ dàng xin được việc làm thêm tại các khách sạn hay nhà hàng. Tuy nhà mình có điều kiện nhưng mình vẫn thích đi làm thêm vừa để học hỏi thêm kinh nghiệm và cũng trao dồi thêm khả năng ngoại ngữ nữa. Điều này sẽ giúp mình thêm trong công việc sau này và sẽ có thêm kinh nghiệm để viết vào CV”.


Bên cạnh đó đi làm thêm cũng cần phải cân bằng cuộc sống kẻo làm ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học hành. Bạn Nguyễn Mai Anh – một du học sinh của trường Cesar Ritz chia sẻ “ Vì gia đình mình không có điều kiện lắm nên mình phải đi làm thêm. Mình xin vào làm phụ bếp cho một nhà hàng người Hoa. Nói chung công việc khá ổn, Đi làm thêm giúp mình có thêm thu nhập trang trải cuộc sống và còn tiết kiệm được một khoản kha khá cho tương lai. Nhưng cũng vì ham công tiếc việc có đợt mình phải làm tăng ca mệt quá có lần ngất xỉu và phải nghỉ học đến cả tháng. Sau lần đó mình đã phải cân bằng lại để làm sao dung hòa được giữa công việc và học tập”


Sau đây sẽ là một số điều cơ bản để xin việc làm thêm:


- Sinh viên sẽ được cấp giấy phép làm việc 6 tháng sau khi đến Thụy Sĩ.
- Mức lương mà sinh viên có thể hưởng khi đi làm thêm là từ 2000 CHF đến 3000 CHF một tháng, tùy theo tính chất công việc
- Các công việc phổ biến như phục vụ, giúp việc tại các nhà hàng, khách sạn, phụ bếp, dạy học, giữ trẻ, bán hàng…
- Lương trung bình khoảng 25-30 CHF/ giờ
- Để xin việc, thí sinh cần viết đơn, nộp hồ sơ, tham gia phỏng vấn


Hồ sơ các bạn cần chuẩn bị khi đi xin việc làm thêm:


- Bản sơ yếu lý lịch ( CV )
- Copy hộ chiếu
- Copy giấy phép định cư sinh viên B
- Giấy giới thiệu của trường đang học


Mức lương của sinh viên du học Thụy sỹ  vừa học vừa làm có thể nói là cao nhất Châu Âu. Việc làm ở đây cũng nhiều vì đây là một đất nước du lịch nên nhân sự trong ngành Du lịch khách sạn và nhà hàng luôn luôn thiếu. Hy vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về công việc làm thêm tại Thụy sỹ.

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Đại Học Exeter
 • Chương trình du học Anh Quốc với trường Hertfordshire
 • Bạn cần chú ý những văn hóa ứng xử nào khi du học Hà Lan
 • BHMS - Top 30 trường quản trị du lịch khách sạn tốt nhất thế giới
 • Du học Anh 2017: 5 trường đào tạo Bác sỹ Nha Khoa tốt nhất
 • Những ngành học có triển vọng việc làm tốt nhất tại Anh Quốc thời gian sắp tới
 • Đại học Keele tại Anh Quốc – Bước đệm ấn tượng cho tương lai rộng mở
 • Những ngành học chuyên sâu khi du học Anh 2018
 • Du học sinh ở Síp có quyền chuyển tiếp sang các trường Đại học Châu Âu hay không?
 • Sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tại Đại học Bremen của Đức
 • Những trường công lập miễn kỳ thi đầu vào cho sinh viên quốc tế
 • Du học Anh - Trường Đại học Portsmouth
 • Trường đại học khóa học ứng dụng Acarda
 • Cơ hội săn học bổng du học Anh lên đến 50% cho kỳ nhập học 01/2019
 • Trường Gloucestershire tại Anh tuyển sinh du học
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook