Du học Trung Quốc - Nền giáo dục truyền thống

 

Diện tích: 9,6 triệu km2
Dân số: 1,3 tỷ người (2009)
Thủ đô: Bắc Kinh
Các thành phố chính: Thượng Hải, Quảng Châu, Vũ Hán
Ngôn ngữ: Tiếng Trung

I. Đôi nét Trung Quốc:
- Nằm ở khu vực Đông Á, Trung Quốc được biết đến như là đất nước rộng lớn và có dân số đông nhất thế giới.
- Khí hậu của Trung Quốc cũng rất đa dạng: miền bắc có khí hậu với mùa đông khắc nghiệt kiểu Bắc cực, miền trung có khí hậu ôn đới hơn, miền nam chủ yếu là khí hậu tiểu nhiệt đới.
- Trung Quốc là một trong những cái nôi văn minh nhân loại sớm nhất. Nền văn hoá lâu đời đậm đà bản sắc dân tộc trên 5000 năm được ghi lại bằng văn tự và là nền văn minh duy nhất trong bốn nền văn minh cổ của nhân loại vẫn còn được duy trì và phát triển liên tục đến tận ngày nay.
- Với một nền kinh tế mở cửa và hội nhập, Trung Quốc – nền kinh tế phát triển với tốc độ nhanh nhất thế giới đã trở thành cường quốc kinh tế lớn thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ. Nền kinh tế đang trỗi dậy nhanh chóng này được kỳ vọng là sẽ vượt Mỹ vào năm 2012. Sự phát triển của nền kinh tế biến Trung Quốc trở thành cái đích đầu tư của tất cả các công ty trên toàn thế giới.
- Nền văn hóa lâu đời với những “Di tích lịch sử văn hóa thế giới” và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng chính sách ưu đãi dành cho sinh viên nước ngoài thực sự đáng là một điểm đến để khám phá và trải nghiệm với các bạn trẻ.
II. Nền giáo dục:
- Song song với nền văn hóa được coi là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại là nền giáo dục truyền thống có tuổi đời hàng nghìn năm.
- Chính sách ưu đãi du học sinh của chính phủ Trung Quốc đang thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ biến Trung Quốc thành một trong 10 nước có lư ợng du học sinh lớn nhất trên thé giới.
- Rất nhiều trường Đại học của hai nước đã liên kết và hỗ trợ lẫn nhau trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc đang không ngừng tăng lên và hiện đứng thứ 4 trong số các nước có du học sinh tới Trung Quốc.
- Đến Trung Quốc để theo học những ngành thế mạnh như: Y học Cổ truyền, Kinh tế Thương mại, Quản trị Kinh doanh, Thương mại, Tin học, Viễn thông…
- Hiện tại có khoảng 400 trường Đại học Trung Quốc tiếp nhận sinh viên Quốc tế với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại.
- Tiếng Hán là một điều kiện duy nhất để bạn có thể theo học ở các trường Đại học ở Trung Quốc, tuy nhiên bạn không cần qua phỏng vấn để xin Visa ở Đại Sứ Quán nên không nhất thiết bạn phải biết tiếng Trung trước ở Việt Nam.
* Ưu điểm của Du học Trung Quốc:
- Học phí rẻ,
- Điều kiện sinh hoạt tương tự như ở Việt Nam
- Đời sống xã hội, an ninh trật tự tốt;
- Thủ tục visa nhanh chóng, đơn giản
- Gần gũi với Việt Nam về địa lý, lối sống, phong tục tập quán…
=> Đi lại và thăm nom cũng trở nên dễ dàng thuận tiện hơn bao giờ hết.
* Chi phí học tập:
- Học phí:
+ Học tiếng: 1300 USD/năm
+ Đại học: 1700 – 3000 USD/năm
+ Thạc sỹ: 2000 – 3500 USD/năm
+ Tiến sỹ: 2000 – 3500 USD/năm
+ Học giả nghiên cứu: 600 USD/tháng
- Chi phí thuê phòng: 100 – 150 USD/tháng

admin
(Theo VNPC)

Chi sẻ :

Tin Liên Quan