Du học Úc 2018: 8 ngành đào tạo làm nên tên tuổi đại học New South Wales

Bạn có thành tích học tập tốt, điểm GPA và IELTS cao? Bạn muốn tìm kiếm các chương trình học có đẳng cấp từ những trường nổi tiếng có thứ hạng trên thế giới. Cùng VNPC tìm hiểu về Đại học New South Wales – những ngành học làm nên tên tuổi của trường và điều kiện để học tập tại ngôi trường nổi tiếng này nhé!

1. Đại học New South Wales Úc – TOP 8 trường hàng đầu tại xứ sở chuột túi
Bạn có biết Đại học New South Wales là một trong những sáng lập viên nhóm Group of Eight (G8) – nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu Úc và là một trong 3 trường duy nhất của Úc thuộc nhóm 21 trường đại học danh tiếng thế giới.

Du học Úc 2018: 8 ngành đào tạo làm nên tên tuổi đại học New South Wales

Thành lập năm 1949, UNSW là một trong những trường ĐH hàng đầu thế giới. UNSW luôn giữ vị trí Top về mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp (Australian Graduate Survey). Nằm ở phía Đông Nam Sydney, thành phố được bầu chọn là đô thị sinh viên thứ 4 thế giới và đô thị sinh viên hàng đầu nước Úc (Đô thị Sinh viên Tốt nhất QS 2015).Tại đây, hệ thống giáo dục luôn được chú trọng nhằm phát triển song song cùng nền kinh tế. Vì vậy, các chương trình đào tạo đều được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội và phù hợp với thế mạnh của bang.

Mới đây trường đã khai trương Trung tâm Đổi mới Michael Crouch, trụ sở mới cho sáng tạo ở UNSW, nơi sinh viên có thể phát triển ý tưởng trong không gian làm việc tiên tiến, gặp gỡ các nhà tiên phong với tầm nhìn xa trông rộng và liên hệ với các công ty đối tác để biến ý tưởng thành sản phẩm, công trình thương mại. Trường đứng thứ 22 thế giới về uy tín đối với nhà tuyển dụng (Xếp hạng QS 2015). Cộng đồng 250.000 cựu sinh viên đông đảo của trường ra làm việc tại những công ty lớn nhất và thịnh đạt nhất thế giới như Google, Penguin, Ernst & Young, PayPal, Rio Tinto, HSBC, NASA và Oxfam.

2. Đại học New South Wales Úc có rất nhiều giải thưởng và công nhận của quốc gia và quốc tế

- Đại học New South Wales nằm trong TOP 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới cũng như là một trong 8 trường đại học hàng đầu Úc

- Là trường đại học đầu tiên trên thế giới được đánh giá 5 sao cộng (5 Star Plus) bởi QS World University Rankings 2014

- Xếp thứ 49 trên toàn thế giới theo QS World University Rankings 2016-2017

- Xếp thứ 4 về các trường đại học nghiên cứu – chuyên sâu của Úc theo Excellence in Research for Australia Report của Chính phủ Úc.

- Được đánh giá 5 sao trong 8 tiêu chí quan trọng của Australian Good Universities Guide 2014.

3. 8 ngành học nổi tiếng làm nên tên tuổi Đại học New South Wales
Đại học New South Wales sở hữu 900 chương trình đào tạo và được chia thành 9 khoa thành viên là: Khoa Văn và Khoa học Xã hội; Môi trường Xây dựng; Khoa Kinh doanh UNSW; Nghệ thuật và Thiết kế UNSW; Kỹ thuật; Luật; Y khoa; Khoa học và UNSW Canberra. Trường có 8 ngành học có xếp hạng cực cao trên thế giới và làm nên tên tuổi của New South Wales là:

Kinh Doanh - Trường Kinh doanh UNSW là một trong các trường đào tạo về kinh doanh hàng đầu của Úc với chương trình đào tạo MBA đứng số 1 Úc. Trường là đối tác về nghiên cứu của Tập đoàn tư vấn như Boston, Qantas, Deloitte và PwC.

Cơ Khí – Khoa cơ khí UNSW hoạt động mạnh mẽ ở cả cấp quốc gia và quốc tế là nơi đào tạo 22% kỹ sư có tầm ảnh hưởng nhất Australia. Khoa hiện nay đang đứng số 1 tại Úc, thứ 39 thế giới và cung cấp chương trình kỹ thuật đa dạng nhất

Môi trường xây dựng – Khoa môi trường xây dựng UNSW chú trọng đào tạo về thiết kế, thi công và quản lý đô thị bao gồm những chuyên ngành cụ thể: Khoa học kiến trúc, Tính toán kiến trúc, Quản lý thi công và Bất động sản, Thiết kế công nghiệp, Kiến trúc nội thất, Kiến trúc và Quy hoạch cảnh quan.

Luật – Trường luật UNSW đứng thứ 14 trên thế giới và đi đầu Úc về giáo dục và nghiên cứu pháp lý. Sinh viên tốt nghiệp Trường luật UNSW có mức lương khởi điểm cao nhất bang New South Wales (Theo cẩm nang đại học Australia 2014).

Y học – Khoa y học UNSW là một trong 30 Khoa Y hàng đầu thế giới. với chất lượng giáo dục hàng đầu Khoa Y đang biến các sinh viên thành các chuyên gia y tế tận tụy với trình độ được thế giới công nhận.

Khoa học – Khoa khoa học có 9 thuộc 100 ngành hàng đầu (Theo xếp hạng Đại học thế giới QS 2014). Trung tâm của trường gồm có: Trung tâm phân tích UNSW, các trạm nghiên cứu thực địa ở Cowan, Hồ Smiths và Fowlers Gap. Ngoài ra khoa còn là đối tác của Viện khoa học biển Sydney.

Nghệ thuật và Thiết kế - Khoa nghệ thuật và thiết kế UNSW được xếp hàng đầu tại Úc. Với những chuyên ngành đạt tiêu chuẩn cao của thế giới như Lý luận nghệ thuật, Phê bình và Điện ảnh, Truyền hình và Phương tiện số, Nghệ thuật và Kỹ xảo hình ảnh.

Văn khoa và Khoa học xã hội – Trường văn khoa và khoa học xã hội UNSW là một cộng đồng sôi nổi với các học giả táo bạo và sinh viên khám phá những tư tưởng lớn. Cán bộ giảng dạy đều là chuyên gia đầu ngành, kiến tạo tri thức mới và dạng thức hiểu biết mới. Trường kết hợp các truyền thống học thuật đã được kiểm nghiệm qua thời gian với các phương thức tư duy mới, tiên tiến, và áp dụng kiến thức đó vào giải quyết các thách thức của thế giới đương đại.

Đối với sinh viên chưa đạt yêu cầu nhập học UNSW cung cấp Chương trình Tiếng Anh và Dự bị đại học với nhiều cấp độ và thời gian giảng dạy linh hoạt.

4. Điều kiện đầu vào của Đại học New South Wales
Là trường thuộc TOP thế giới và TOP của Úc nên chương trình học tương đối nặng, phù hợp với những sinh viên có thành tích học tập tốt và cố gắng trong học tập và rèn luyện. Vậy trường có những yêu cầu đầu vào nào dành cho sinh viên quốc tế? Đối với du học sinh Việt Nam nên theo học các chương trình dự bị để có thể dễ dàng thích nghi hơn với chương trình đại học tại trường.

Điều kiện ghi danh của chương trình dự bị Đại học

- IELTS 5.5 không kỹ năng nào dưới 5.0 hoặc TOEF: 197/525 điểm; tốt nghiệp lớp 12, GPA: 6.5 trở lên. Sinh viên có bảng điểm học kỳ I của lớp 12 có thể ghi danh chương trình này.

- Chương trình Chuẩn Cộng (+) : IELTS 5.5 không kỹ năng nào dưới 5.0 hoặc TOEFL: 197/525 điểm; hoàn tất lớp 11 và GPA 7.0 trở lên.

- Chương trình chuyển tiếp: IELTS 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5 hoặc TOEFL213/550 điểm; tốt nghiệp Lớp12, GPA: 8.0 trở lên

- Chương trình Tiếng Anh Bổ sung: IELTS 5.0, kỹ năng writing tối thiểu 5.0 hoặc TOEFL: 173/500 điểm

Chương trình đại học:

- Có nhiều ngành học cho các sinh viên lựa chọn: thương mại, công nghệ, máy tính, y tá, luật, âm nhạc, công nghệ sinh học,….

- Điều kiện ghi danh của chương trình Đại học: IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL: 213/550 điểm.

- Tốt nghiệp lớp 12, GPA: 8.5 trở lên tùy vào chuyên ngành hoặc hoàn tất năm nhất Đại học hoặc tốt nghiệp chương trình Cao đẳng tại trường được công nhận

Chương trình sau đại học:
Các chuyên nghành đào tạo chủ yếu bao gồm: Nghệ thuật và khoa học xã hội, Marketing, Du lịch khách sạn, Tài chính, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Lịch sử và triết học, Quản lý xây dựng công trình, Môi trường, Kiến trúc nội thất, Quy hoạch và phát triển đô thị, Kỹ thuật cơ khí và sản xuất, Điện tử viễn thông, Luật, Y học, Sức khoẻ cộng đồng…

Yêu cầu đầu vào của chương trình cao học: Yêu cầu IELTS 6.5, đã tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.

Cũng giống như những trường đại học nổi tiếng khác, New South Wales cũng dành rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học và học bổng của trường, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan