Giống như Mỹ có khối trường IVY danh tiếng thì ở Úc cũng có  khối trường G8 danh giá, để được vào học tại những trường này là cả 1 quá trình nỗ lực dài và yêu cầu tố chất của học sinh rất cao. Vậy bạn đã biết gì về nhóm trường này và điều kiện đầu vào của nó như thế nào?

1. Giới thiệu về nhóm trường G8 của Úc
Những ai quan tâm tới du học Úc chắc hẳn đã nghe thấy cái tên Group of Eight (G8) - tập hợp 8 trường đại học lâu đời, danh giá nhất xứ sở Kangaroo. Thành lập vào năm 1999, đây là liên minh các trường tập trung nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu đất nước. Chính phủ Úc cũng hỗ trợ đến 73% ngân quỹ cho hoạt động nghiên cứu của các trường này.

Du học Úc 2018: Bạn biết gì về nhóm trường G8 danh giá và điều kiện nhập học ở đây?

Các trường trong nhóm G8 đều có thứ hạng cao, gồm:

- The University of Adelaide (hạng 109 QS Ranking)
- The Australian National University (hạng 20 QS Ranking)
- The University of Melbourne (hạng 41 QS Ranking)
- Monash University (hạng 60 QS Ranking)
- The University of New South Wales (hạng 45 QS Ranking)
- The University of Queensland (hạng 47 QS Ranking)
- The University of Sydney (hạng 50 QS Ranking)
- The University of Western Australia (hạng 93 QS Ranking)

Hiện 8 trường này thu hút đến hơn 100 nghìn sinh viên quốc tế, chiếm 1/3 tổng số du học sinh của nước Úc.

2. Yêu cầu đầu vào của nhóm trường G8
Đều là những cơ sở giáo dục top đầu nước Úc, ắt hẳn đầu vào G8 không hề dễ dàng với các bạn học sinh. Hầu hết những trường này đều yêu cầu ứng viên có học lực tốt cũng như đáp ứng được điều kiện về tiếng Anh để theo được chương trình học.

Các đại học trong G8 yêu cầu đầu vào như sau:

The Australian National University

- Tốt nghiệp loại giỏi THPT
- IELTS từ 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Monash University

- Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 8 trở lên
- IELT từ 6.5 (hoặc TOELF iBT79)

The University of Adelaide

- Học lực khá
- IELTS từ 6.0 trở lên (trong đó Speaking và Writing từ 6.0, Listening và Reading từ 5.0)

University of Melbourne

- Điểm trung bình 8.5 trở lên
- IELTS từ 6.5 (trong đó không kỹ năng nào dưới 6.0)

The University of New South Wales

- Điểm IELTS tối thiểu là 6.5
- Điểm TOELF IBT tối thiểu 90

The University of Queensland

- IELTS tối thiểu 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

The University of Sydney

- Ứng viên phải hoàn thành lớp 11 hoặc lớp 12 THPT
- Điểm IELTS trên 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

The University of Western Australia

- Điểm IELTS tối thiểu là 6.5 (hoặc TOELF IBT 82)

3. Bạn có thể vào dược G8 nếu không đáp ứng đủ các yêu cầu trên?
Có thể thấy là các trường danh tiếng nên yêu cầu đầu vào danh cho các bạn học sinh không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, học sinh Việt Nam hầu như rất ít các bạn có thể đáp ứng các yêu cầu trên để vào học thẳng khóa chính. Điều đó không có nghĩa G8 đóng cửa với các bạn. Vẫn có rất nhiều con đường để các bạn có thể trau đồi thêm và cho mình cơ hội vào G8. Các bạn có thể không vào được thẳng chương trình học mình mong muốn trong các trường G8, nhưng cơ hội vẫn mở ra nếu chọn học các khóa dự bị đại học hoặc nền tảng (foundation program) nhằm hội tụ đủ điều kiện trước khi bước chân vào 8 ngôi trường danh giá.

Đừng lo lắng những khóa học này sẽ làm mất thời gian của bạn, bởi theo thống kê, có trên 90% sinh viên theo học dự bị đại học được chấp nhận vào các trường G8. Các khóa này còn được thiết kế đặc biệt, sở hữu số môn liên quan chặt chẽ đến chương trình học bậc đại học nhằm hỗ trợ du học sinh nào có nhu cầu chuyển tiếp lên nhóm G8. Thời gian này này còn giúp bạn làm quen với nếp sống và cách học tại Úc trước khi bước chân vào những đại học top đầu.

Hầu hết các trường G8 đều cung cấp các khóa học dự bị hoặc liên kết với các cao đẳng. Sau khi dành 1 đến 2 năm ở bậc học này, sinh viên sẽ được chọn chương trình cử nhân ở các đại học mình nộp đơn vào. Ngoài những trường cung cấp sẵn khóa foundation, du học sinh có thể tham khảo các cao đẳng như Taylors College,  Eynesbury Senior College, ANU College,  Trinity College – những nơi này đều cung cấp chương trình liên kết với các trường G8. Đây là cách đi khá thuận lợi tiết kiệm được thời gian chi phí dành cho du học sinh. Lại cung cấp cho các bạn 1 nền tảng tốt trước khi bị choáng ngợp với chương trình học tương đối nặng tại G8.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học này, chương trình học bổng và cách đăng ký nhập học. Ghé VNPC để được cung cấp thêm thông tin cho năm 2018 bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.