Du học Úc 2018: Học Mỹ thuật truyền thông đa phương tiện và Công nghệ thông tin tại AIT

Bạn có biết, dạo một vòng quanh các trang việc làm uy tín như Vietnamworks, timviecnhanh, Jobstreet…có thể dễ dang thấy nhiều thông tin tuyển dụng liên quan tới ngành Mỹ thuật truyền thông đa phương tiện với mức lương bình quân từ 500 - 800USD/ tháng đối với chuyên viên và từ 1.000USD/tháng trở lên cho vị trí Trưởng phòng có từ 2 năm kinh nghiệm. Nguyên nhân của mức lương đáng mơ ước này xuất phát từ việc thiếu nguồn nhân sự chất lượng cao và vấn đề đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu làm việc thực tế của các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, để giúp các bạn sinh viên đam mê mỹ thuật và công nghệ có hướng đi mới cho mình, du học Úc 2018 tại Học viện Công nghệ thông tin AIT sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Du học Úc 2018: Học Mỹ thuật truyền thông đa phương tiện và Công nghệ thông tin tại AIT

1. Ngành Mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia) có nghĩa là gì?
Có 4 thuật ngữ liên quan đến ngành này gồm: Mỹ thuật đa phương tiện, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ truyền thông, Đa truyền thông chỉ khác nhau về tên gọi còn chương trình đào tạo tương tự như nhau. Đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin trọng việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính chất đa phương tiện và tương tác, ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí. Đơn giản bạn có thể hiểu Mỹ thuật đa phương tiện là sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và nghệ thuật. Các sản phẩm đồ họa, mỹ thuật, điện ảnh, âm nhạc…được thể hiện và sáng tạo bằng các công cụ máy tính hiện đại.

2. Làm thế nào để biết mình có phù hợp với ngành Mỹ thuật đa phương tiện hay không?
Bạn hãy thử nhìn xung quanh xem, có phải mọi thứ đều đã được thiết kế rất đẹp đẽ hay không. Từ sách báo, tranh ảnh, bao bì sản phẩm, hình hiệu quảng cáo chạy trên truyền hình, video ca nhạc, phim hoạt hình…Đức tính kiên nhẫn, tố chất sáng tạo và óc thẩm mỹ là những thứ sẵn có trong bản năng dự báo bạn có duyên với ngành này, còn năng khiếu vẽ chỉ là lợi thế chứ không phải tiêu chí quyết định bạn có học được hay không như nhiều người vẫn lầm tưởng.

3. Chương trình đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện tại Học viện Công nghệ thông tin AIT có gì khác biệt?
AIT là một trong những học viện hàng đầu Úc chuyên đào tạo ngành Mỹ thuật truyền thông đa phương tiện và Công nghệ thông tin. AIT đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhất như hệ thống bảng vẽ Wacom Centiq, phòng dựng phim Green Screen, phòng Markerless Motion Capture dùng cho kỹ xảo hoạt hình, phòng Lab trang bị hai dòng máy Mac và máy Window phục vụ cho việc giảng dạy. Sinh viên sẽ được giáo viên hướng dẫn sử dụng những phần mềm tiến tiến nhất như Unreal Development Kit, Z Brush... 

Tại AIT, sinh viên được rèn luyện kỹ năng thực hành với những dự án thực tế, được trang bị những kiến thức chuyên sâu, học hỏi nhiều kinh nghiệm từ những giáo viên là các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp sáng tạo. Môi trường học đi đôi với hành sẽ giúp cho sinh viên nâng cao kỹ năng, tích luỹ kinh nghiệm, tạo một bước đệm vững chắc sau khi tốt nghiệp.  Sinh viên có thề chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học hàng đầu như Đại học Sydney, UTS, Wollongong..

- Địa điểm: Sydney và Melbourne, Úc
- Bậc học: Cao đẳng, Cử nhân

Ngành đào tạo: 

- Truyền thông tương tác (Thiết kế game, Kỹ xảo hoạt hình 2D và 3D, Dựng phim)
- Thiết kế kỹ thuật số
- Công nghệ thông tin (Phát triển ứng dụng di động, Phát triển game)

Yêu cầu đầu vào:

- Tốt nghiệp lớp 12
- IELTS 6.0 
- Portfolio

Sự khác biệt của AIT:

- Lớp học nhỏ, tối đa 20 sinh viên trong một lớp tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều thời gian và cơ hội tương tác với giáo viên.

- Cơ hội được gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm từ các đối tác của AIT như công ty Rising Sun Picture (hãng sản xuất các phim Hollywood như Superman, Spider Man, Wolverine), Hiệp hội Máy tính Úc ACS, Hiệp hội Game Úc…

- AIT thường xuyên được nhận những dự án về truyền thông của chính phủ bang New South Wales. Sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia những dự án này, tạo dựng hồ sơ xin việc portfolio thật tốt ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

- Chương trình thực tập dành cho sinh viên năm cuối với sự hỗ trợ tối đa từ AIT và các công ty đối tác.

- Trang bị cho sinh viên kỹ năng thuần thục trong ngành sáng tạo và IT. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc làm ngay.

4. Bạn có thể lựa chọn công việc gì trong tương lai?
Tốt nghiệp ngành Mỹ thuật đa phương tiện bạn có thể lựa chọn theo đuổi sự nghiệp trong bất cứ lĩnh vực nào. Chẳng hạn như việc thiết kế  báo và tạp chí, thiết kế cho Doanh nghiệp (logo, Brochure, bao bì sản phẩm, danh thiếp, thư gửi khách hàng…), thiết kế đồ họa, thiết kế đồ họa chuyển động, thiết kế phim ca nhạc, đĩa CD, DVD cho ca sĩ, họa sĩ hoạt hình 2D/3D, xây dựng website và hệ thống kinh doanh Online Marketing, nhiếp ảnh, quay phim, dựng hậu kỳ… Dù bạn chọn lĩnh vực nào, bạn cũng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

5. Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi danh tiếng và sự giao thoa của các nền văn hóa tại AIT 
AIT có gần 40% số lượng sinh viên của trường là sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia như châu Mỹ Latin, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Hàn Quốc và một số nước châu Âu, châu Á khác.

Các hoạt động và giải thưởng:

- AIT là đơn vị giáo dục duy nhất được chính phủ bang NSW mời tham dự Lễ hội Truyền thông và ánh sáng Vivid Sydney 2015, 2016.
- 2015: Giải thưởng Sản phẩm Truyền thông tương tác tốt nhất do Tổ chức Truyền thông sáng tạo APDG Úc trao giải.
- 2 sinh viên của AIT thực tập trong ê kíp làm kỹ xảo của phim Hollywood Mad Max - đoạt giải Oscar 2015
- 2016: Giải thưởng Toàn quốc về Công nghệ thông tin (Nattional Undergraduate Tertiary Prize)
- 2 sinh viên của AIT thực tập trong ê kíp làm phim Hollywood The Allien

Với danh tiếng và thế mạnh về Mỹ thuật truyền thông, Công nghệ thông tin, AIT ngày càng khẳng định mình là đơn vị đào tạo xuất sắc nhất. Bạn còn chần chờ gì mà không thử sức mình với ngành học mới mẻ và hấp dẫn này khi du học Úc 2018?

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan