Có rất nhiều lý do khiến giấc mơ du học của các bạn trẻ Việt Nam gần như không thể thực hiện. Trong đó, bài toán kinh tế và thời gian chính là rào cản lớn nhất. Vậy, làm thế nào để trải nghiệm được chất lượng giáo dục chuẩn Úc nhưng lại tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian? Du học lâyDiploma Úc tại Việt Nam chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Vậy ở thời điểm tại có nên lựa chọn chương trình lấy bằng Diploma của Úc trong thời gian chưa thể qua Úc ngay được không? 

Học tại Việt Nam lấy bằng Diploma của Úc, cơ hội chuyển tiếp lấy bằng Đại học của Úc trong tầm tay

1. Tại sao nên chọn Du học Diploma Úc tại Việt Nam
Diploma là chương trình gần giống như chương trình Cao đẳng ở Việt Nam. Thời gian học Diploma sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm tùy ngành nghề. Có thể nói, Diploma là chương trình đem lại nhiều lợi ích nhất cho sinh viên. Trong thời gian học Diploma, bạn sẽ được trang bị và hướng dẫn tất cả các phương pháp và kỹ năng học đại học. Bên cạnh đó, bạn sẽ học được tất cả kiến thức tổng quan về ngành nghề bạn yêu thích. Điều này giúp bạn tự tin và giảm được rất nhiều áp lực khi bước vào chuyên ngành ở cấp bậc đại học.

Hầu hết các sinh viên quốc tế sẽ phải học chương Diploma trước khi vào năm nhất đại học tại Úc nếu không đủ điều kiện. Việc này đảm bảo khả năng học tập của sinh viên khi vào chuyên ngành. Thay vì trực tiếp sang Úc để học tập, sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể trải nghiệm chương trình Diploma ngay tại Việt Nam. Hầu hết các trường đại học nổi tiếng ở Úc như (Western Sydney University, Southern Cross University, Torrens University,…) đều có cơ sở liên kết đào tạo Diploma ở Việt Nam. Các bạn học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký các chương trình dành cho sinh viên quốc tế. Toàn bộ tài liệu và lộ trình học giống 100% sinh viên học tập tại Úc. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp sẽ do trụ sở chính của trường từ Úc công nhận.

Xem thêm: Du học tại chỗ - Giải pháp thông minh mùa dịch

2. Chương trình Smarter Pathway to Australia giải pháp du học Úc thông minh thời điểm dịch bệnh.
Để có nhiều sự lựa chọn và thuận lợi hơn cho sinh viên Việt Nam. Tập đoàn giáo dục MEGA (Macquarie Education Group Australia) đã đưa ra chương trình Smarter Pathway to Australia được thiết kế dành riêng cho việc học online với bài giảng thú vị và hỗ trợ học sinh, sinh viên tối đa. Học sinh sẽ học online trong môi trường như một lớp học bình thường ở Úc.

Việc học Diploma hay tham gia chương trình Smarter Pathway to Australia tại Việt Nam có những lợi thế sau:

- Mức học phí rẻ, chỉ 8000 AUD/năm so với học phí chương trình Diploma khác ở Úc là khoảng 22000AUD/năm 

- Được đào tạo ở Việt Nam. Môi trường thân thuộc, gần gũi, không phải xa gia đình. 

- Chỉ cần học sinh học hết lớp 11 đã có thể tham gia chương trình

- Có thể học để tránh gap year.

- Chương trình đặc biệt chuyên về Business,  IT, Leadership and Management

- Được giảm 8 môn khi học chuyển tiếp sang hàng loạt các trường nổi tiếng tại Úc: Southern Cross University, Torrens University, Western Sydney, RMIT University, Alliant International University, Deakin University, Edith Cowan University, USC Australia, Griffith University, University of New England, SPJ..

- Chương trình học chất lượng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian

Học tại Việt Nam lấy bằng Diploma của Úc, cơ hội chuyển tiếp lấy bằng Đại học của Úc trong tầm tay

Các khóa học của MEGA được cung cấp qua hình thức học trực tuyến có hỗ trợ trực tiếp bao gồm chứng chỉ về kỹ năng và nghiệp vụ cho người đi làm. Ngoài ra còn có các khóa đào tạo chuyên biệt theo yêu cầu cho những nhà điều hành và quản lý cấp cao.

Macquarie Education Group Australia (MEGA) là tập đoàn giáo dục hàng đầu và lớn nhất tại Úc được chính thức công nhận bởi NEAS Australia (Hệ thống duy nhất thẩm định việc giảng dạy Anh ngữ tại Úc, VETAB (Vocational Education and Training Accreditation Board – Tổ chức công nhận giáo dục và đào tạo nghề) và bộ Nghiên cứu bang New South Wales – Board of Studies)

MEGA tự hào luôn có những con người vị giáo dục đứng đầu với trí tuệ và sự tận tâm cao nhất để đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo, giải pháp giáo dục và dịch vụ học tập sinh viên sẽ nhận được.

Ngoài ra theo thông báo của chính phủ Úc, hiện tại nước này đang xem xét lại quy định về việc cấp thị thực làm việc cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp (post-study work visa), ngay cả khi sinh viên phải học online từ nước sở tại do không thể tới Úc vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đang được Chính phủ Úc xem xét.

Có thể thấy, ở thời điểm hiện tại việc thích ứng với phương pháp học tập và đào tạo mới là yêu cầu cấp thiết của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về chương trình Smarter Pathway to Australia và lộ trình lấy bằng Diploma (cao đẳng) và bằng cử nhân thực hành tại Việt Nam liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!