Theo khảo sát của trang web “liveincanada.expert”, năm 2017 sẽ là năm khởi sắc của thị trường lao động Canada với nhu cầu nhân lực tăng nhanh và lớn. Nhưng lựa chọn đúng ngành nghề lại không hề đơn giản, đặc biệt đối với các bạn du học sinh Canada hoặc có dự định du học Canada. Ở một số đất nước phát triển khác coi giáo dục là ngành công nghiệp không khói và đầu tư rất lớn để phát triển thì Canada lại coi giáo dục là đầu vào quan trọng trong việc phát triển kinh tế và đất nước. Chính vì thế Canada luôn hút nhân tài qua Giáo dục với chính sách định cư cho nguồn nhân lực tốt.

Hội thảo: Tìm hiểu cơ hội việc làm và định cư tại British Columbia dành cho sinh viên quốc tế

Nếu như tại Mỹ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư tại Úc thì Chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu thời gian (số giờ) 1 năm làm việc tại Canada sau khi học viên hoàn thành khóa học, được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian, các tính thời gian để xin thẻ xanh tại Canada:

- Đối với toàn thời gian (full time): 30 giờ/tuần. 12 tháng: 1560 giờ.

- Đối với bán thời gian (part time): 15 giờ/tuần. 24 tháng: 1560 giờ. Hoặc có thể làm việc nhiều việc bán thời gian với tổng thời gian làm việc là 30 giờ/tuần tương đương với 1 năm làm toàn thời gian 12 tháng: 1560 giờ.

Vậy cơ hội nào dành cho những bạn du học sinh Canada mong muốn được định cư tại đất nước lá phong? Ghé ngay Hội thảo “Tìm hiểu cơ hội việc làm và định cư tại British Columbia dành cho sinh viên quốc tế” do VNPC phối hợp với các chuyên gia tư vấn việc làm và định cư tại Canada tổ chức nhé!

Thời gian: 9h30 – 12h chủ nhật, 16/04/2017 Địa điểm: Văn phòng Tư vấn du học VNPC 38 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

1, Hội thảo sẽ cung cấp thông tin bổ ích gì?

- Giới thiệu chương trình khuyến khích định cư của tỉnh bang British Columbia

- Tìm hiểu những thay đổi trong chính sách định cư Express Entry theo hướng có lợi cho sinh viên quốc tế

- Tìm hiểu 5 lý do khiến British Columbia là điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

- Kinh nghiệm xin PR thành công

- TOP ngành nghề có thu nhập tốt, dễ định cư

2, Tại sao British Columbia thu hút du học sinh quốc tế nhất Là tỉnh bang lớn British Columbia thu hút đông du học sinh nhất bởi vì:

- Thành phố Victoria là thủ phủ của tỉnh bang British Columbia. Là vùng có khí hậu ấm áp nhất Canada, thiên nhiên tươi đẹp, Victoria được mệnh danh là “thành phố của những khu vườn”. Theo Economist Intelligence Unit (EIU) – cơ quan nghiên cứu kinh tế tạp chí Economist Vancouver đứng số 3 bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới (năm 2016)

- Chi phí sinh hoạt tại đây cũng vô cùng hợp lý chỉ dao động từ 700 – 900 CAD/ tháng (tương đương 12 – 15.5 triệu đồng/ tháng) so với mức sinh hoạt trung bình tại Canada là 1,255 – 1,505 CAD/ tháng (tương đương 21 – 25.5 triệu/ tháng)

- British Columbia có tới 25 trường đại học và cao đẳng công lập, 14 trường tư thục có chất lượng cao. Chất lượng của ngành giáo dục tại đây được quy định và duy trì bởi British Columbia Education Quality Assurance một hệ thống chỉ định bởi tỉnh bang.

- Hiện tại BC có chính sách mở cửa định cư với sinh viên quốc tế như chương trình Express Entry System nhóm chương trình định cư kinh tế tại Canada, chương trình định cư Skilled Immigration của BC.

- Theo thống kê mới nhất có tới 28.9 % tương đương 112,800 sinh viên quốc tế lựa chọn BC để theo học, trong đó tỷ lệ thất nghiệp tại đây chỉ khoảng 5.6% là nơi có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada.

Hội thảo: Tìm hiểu cơ hội việc làm và định cư tại British Columbia dành cho sinh viên quốc tế

3, Chương trình khuyến khích định cư tại BC và Express Entry có gì khác biệt British Columbia (B.C.) là một tỉnh bang vô cùng phù hợp cho du học sinh Việt Nam bởi nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Bạn có thể tham gia vào chương trình định cư Skill Immigration của B.C hoặc Express Entry của Canada

- Skilled workers: chương trình định cư lao động theo tay nghề tỉnh bang.

- Health Care Professional: chương trình định cư cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

- International Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.

- International Post Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế có các văn bằng sau đại học

- Entry Level and Semi Skilled: chương trình định cư bán chuyên

Nhóm này là dành cho các đối tượng có kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ở B.C. Chương trình này được thiết kế cho những ai muốn làm việc, sinh sống ở B.C. và qua đó trở thành công dân Canada. Các ứng cử viên cho chương trình phải thỏa mãn những điều kiện tối thiểu sau:

- Skilled workers: các cấp quản lý, các nhà chuyên môn, thợ lành nghề.

- Health Care Professional: bác sỹ, y tá, và những người hoạt động trong lĩnh vực y tế có đăng ký, được thuê bởi chính phủ.

- International Graduate: người sở hữu các bằng cao đẳng hoặc đại học được cấp bởi các trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada.

- International Post Graduate: với bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ trong các ngành khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng, hoặc khoa học sức khỏe được cấp bởi các trường đại học ở B.C.

- Entry Level and Semi Skilled: công nhân trong lĩnh vực nhà hàng du lịch và khách sạn, chế biến thực phẩm và vận tải đường dài bằng đường bộ, hoặc những người có việc làm ở khu vực phát triễn Đông Bắc B.C)

Đây là những điều kiện tối thiểu. Nếu ứng cử viên đạt được những điều kiện này không đồng nghĩa là họ sẽ được mời nộp hồ sơ xin thường trú nhân (Apply PR) hoặc được cấp đề cử bang. Ngoại trừ nếu ứng cử viên đạt được toàn bộ những yêu cầu sau:

- Bạn được một công ty đề nghị làm việc toàn thời gian và không có kỳ hạn, đồng thời bạn phải đồng ý với công việc này. (Ngoại trừ International Post - Graduate).

- Bạn phải đáp ứng chuyên môn cho vị trí mà bạn được tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo bảng Phân Loại Ngành Nghề Quốc Gia (National Occupation Classification - NOC), hoặc WorkBC hoặc những tiêu chuẩn của ngành để xác định các bằng cấp chuyên môn tối thiểu cho công việc.

- Mức lương nhận được phải có tính cạnh tranh với mức lương thông thường được trả cho cùng một công việc.

- Cho những ngành nghề thuộc nhóm B, C, và D (trong bảng NOC) thì các ứng cử viên phải chứng minh được năng lực ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc Pháp) ở Level 4 của Canadian Language Benchmark 2000. Nếu ứng cử viên nộp đơn ở nhóm 0 hoặc A thì không cần. Tuy nhiên, B.C. PNP có thể yêu cầu cung cấp những kết quả kiểm tra ngôn ngữ được công nhận và còn hiệu lực để minh chứng rằng các ứng cử viên đáp ứng năng lực ngôn ngữ để làm việc ở vị trí mà họ được tuyển.

- Ứng cử viên phải có mức thu nhập tối thiểu đủ nuôi bản thân và người phụ thuộc.

Hội thảo: Tìm hiểu cơ hội việc làm và định cư tại British Columbia dành cho sinh viên quốc tế

- Không được sở hữu quá 10% cổ phần ở công ty mà ứng cử viên nhận được job offer.

Nếu được mời nộp đơn, ứng cử viên phải đóng 550$ trực tuyến trước khi được xét hồ sơ. Hồ sơ chưa hoàn tất sẽ không được xét và phí xét hồ sơ có thể không được hoàn lại.

4, Những ngành nghề thuộc TOP thu nhập cao và dễ định cư tại Canada Theo Canadian Business thì những ngành nghề như mỏ, dầu khí, lâm nghiệp, chăm sóc sức khỏe ý tê, kỹ thuật điện, kỹ sư phần mềm là những ngành nghề hiện đang có nhu cầu lao động rất lớn và đến năm 2020 vẫn còn thiếu hụt lao động trầm trọng:

Hội thảo: Tìm hiểu cơ hội việc làm và định cư tại British Columbia dành cho sinh viên quốc tế

Nhằm giúp Quý phụ huynh cùng các em học sinh có thêm thông tin trước khi lựa chọn du học Canada. Tư vấn du học VNPC tạo điều kiện để giúp các bạn có thể tiếp cận những nguồn thông tin vô cùng đáng giá, hội thảo tư vấn VIP chỉ diễn ra duy nhất 1 buổi tại Hà Nội nhanh tay đăng ký để hưởng chương trình ưu đãi đặc biệt:

VNPC dành tặng 5 Laptop cho 5 bạn có điểm GPA>= 7.5, IELTS 6.0 trở lên

Dành tặng 5 vali hành lý cho 5 bạn có điểm GPA>=6.5, IELTS 5.0 trở lên

Còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký tham dự ngay cùng chúng tôi nhé!

Đăng ký hội thảo du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.