Ngành du lịch khách sạn là một trong những ngành công nghiệp không khói phát triển nhất thế giới hiện nay với tiềm năng thu lợi nhuận khổng lồ. Theo Viện nghiên cứu phát triển du lịch đến năm 2015 ngành du lịch Việt Nam sẽ cần bổ sung 620.000 lao động trong tổng số 2.2 triệu việc làm do ngành tạo ra và đến 2020 con số này lên tới 870.000 người. Trong khi đó số lượng nhân lực có trình độ Đại học ở ngành này chỉ chiếm 3.11% trong tổng số hơn 1 triệu lao động hiện tại của ngành. Với xu thế phát triển hiện tại Quản trị khách sạn du lịch đang là nghề hái ra tiền với mức thu nhập bình quân lên tới 18,75 triệu đồng/ người (lọt top 10 ngành nghề hot nhất Việt Nam – theo Jobstreet)

Việt Nam đang phải đối mặt với cơn khủng hoảng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản, thành thạo ngoại ngữ. Nhu cầu nhân lực càng trở nên cấp thiết khi thỏa thuận ASEAN về tự do luân chuyển ngành Du lịch giữa các nước Đông Nam Á được triển khai. Hàng loạt các nhà hàng khách sạn lớn không thể tuyển đủ nhân lực dù mức lương lên tới 2,000 USD/ tháng.

Chính vì sức hấp dẫn mãnh liệt về thu nhập và cơ hội trải nghiệm đem lại ở ngành công nghiệp này khiến cho hàng ngàn học sinh lựa chọn học du lịch và khách sạn. Vậy những quốc gia nào hiện đang nắm giữ chiếc chìa khóa vàng về đào tạo Quản trị khách sạn du lịch?

1, Thụy Sỹ cái nôi đào tạo Quản trị khách sạn du lịchNhắc đến Ngành quản trị khách sạn du lịch không thể bỏ qua đất nước Thụy Sỹ vốn dĩ đã quá nổi tiếng với chương trình học tập chất lượng và trả lương ngay cho sinh viên trong quá trình thực tập tại trường. Bất chấp những khó khăn tài chính của nền kinh tế thế giới, ngành du lịch ở Thụy Sỹ vẫn luôn là con gà đẻ trứng vàng lợi nhuận hàng năm. Theo đó số lượng học sinh quốc tế theo học Quản trị khách sạn du lịch chiếm tới hơn 20% tổng số học sinh, sinh viên cả nước.

 

 

Những đất nước nổi tiếng đào tạo ngành quản trị khách sạn du lịch trên thế giới

Đặc điểm nổi trội:

- Có 2 kỳ nhập học trong năm tháng 2 và tháng 9- Thực tập hưởng lương 6 tháng/ năm với mức lương 2.200 CHF tương đương 40 – 50 triệu vnđ/ tháng- Các khóa học vô cùng đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, cao đẳng từ 1 năm, cử nhân nâng cao 2-3 năm, cử nhân 3 – 4 năm,  thạc sỹ 1 năm, chứng chỉ sau đại học 1 năm- Bằng cấp giá trị bởi Thụy Sỹ là đất nước nổi tiếng nhất thế giới về du lịch khách sạn- Cơ hội xin việc làm cao tại nước ngoài bởi nhân lực ngành này đang ngày càng thiếu hụt với xu hướng phát triển của xã hội- Trường nổi tiếng đào tạo: BHMS, HTMi, SHMS, Swiss IM&H,….

2, Úc đất nước hàng đầu thu hút sinh viên theo học Quản trị khách sạn du lịchNgoài Thụy Sỹ, Úc cũng là một trong những nước hàng đầu thu hút sinh viên quốc tế theo học Quản trị khách sạn du lịch. Bởi du học Úc với mức chi phí vừa phải, cơ sở hạ tầng du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện.

 Những đất nước nổi tiếng đào tạo ngành quản trị khách sạn du lịch trên thế giới

Đặc điểm nổi trội:

- Có thể nhập học vào 3 thời điểm trong năm: tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9- Các khóa học vô cùng đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, cao đẳng từ 2 – 4 học kỳ, cử nhân 6 học kỳ, thạc sỹ 2 -4 kỳ học- Có chương trình thực tập hưởng lương lên tới 60 triệu/ tháng- Một trong những nước có chương trình định cư rộng mở và dễ xin việc làm nhất hiện nay với người châu Á- Trường nổi tiếng đào tạo: Le Cordon Bleu, Học viện quản lý ICMS,…

3, New Zealand địa điểm học tập yên bình và lý tưởngNew Zealand vốn nổi tiếng là đất nước yên bình và an toàn nhất thế giới, tuy nhiên sẽ vô cùng thiếu sót nếu bỏ qua chất lượng chương trình Quản trị khách sạn du lịch đào tạo tại đây.

 

Những đất nước nổi tiếng đào tạo ngành quản trị khách sạn du lịch trên thế giới

Đặc điểm nổi trội:

- Các khóa học đa dạng, học phí vừa phải- Có chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình gồm vợ chồng và con nhỏ. Con được học tập miễn phí và hưởng chế độ như người bản xứ, vợ (chồng) được giới thiệu việc làm theo nguyện vọng- Quốc gia duy nhất có chính sách khuyến khích định cư- Trường nổi tiếng đào tạo: Đại học Massey, Học viện công nghệ Ntec, Học viện công nghệ Weltec, Đại học công nghệ Auckland – AUT, …

4, Singapore nơi đào tạo ngành Quản trị khách sạn du lịch tốt nhất châu ÁSingapore là đất nước phát triển du lịch hàng đầu châu Á. Du học Singapore đang là lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam bởi những tương đồng về văn hóa, khoảng cách địa lý không quá xa và chi phí vô cùng hợp lý.

 

Những đất nước nổi tiếng đào tạo ngành quản trị khách sạn du lịch trên thế giới

Đặc điểm nổi trội:

- Các khóa học đa dạng, học phí vừa với khả năng tài chính, bằng cấp được quốc tế công nhận- Thời gian các khóa học được rút ngắn, bạn chỉ cần 2 – 3 năm là có thể hoàn tất chương trình cử nhân tại Singapore- Thực tập hưởng lương từ 800 – 1200 SGD/ tháng (tương đương 15 triệu/ tháng)- Các kỳ khai giảng linh hoạt và thường xuyên vào các tháng 03, 05, 07, 08, 10, 11,…- Trường nổi tiếng đào tạo: Học viện quản lý Đông Á EASB, Học viện ERC, Học viện Nanyang,….

Sự phát triển vượt bậc của du lịch Việt Nam trong thời gian tới sẽ là cơ hội vô cùng tốt cho các bạn du học sinh lựa chọn ngành học Quản trị khách sạn du lịch. Trong khi nguồn nhân lực được đào tạo trong nước đang thiếu hụt về cả chất và lượng nên hầu hết các vị trí chủ chốt và quan trọng trong ngành đều thuộc về các du học sinh đã có thời gian học tập và làm việc tại nước ngoài.

Văn phòng Tư vấn du học VNPC tự hào là đại diện tuyển sinh cho rất nhiều các trường nước ngoài đến từ Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc,…Với hơn 10 năm kinh nghiệm chắp cánh ước mơ du học và định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên Việt Nam, VNPC luôn cung cấp những thông tin chính xác nhất về chương trình học tập, học bổng, xu hướng nghề nghiệp trong nước và quốc tế.

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng caoMulti Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.