Các ưu điểm du học Trung Quốc

Du học hiện đã trở thành một lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ hiện nay và việc đi Du học dường như là một khái niệm không còn xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bên cạnh các quốc gia nổi tiếng về lựa chọn du học như Anh, Úc, Mỹ, Canada, hay nhiều quốc gia phát triển khác về Du học … bên cạnh đó cũng có rất nhiều lựa chọn cho các bạn mong muốn du học ngay châu Á, tại các nước có nền kinh tế phát triển không kém gì các nước phương Tây và nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. Trong các quốc gia đó, không thể kể đến vùng đất ngay gần cạnh Việt Nam, giáp phía bắc của Việt Nam – đó là Trung Quốc. Vậy du học ở Trung Quốc có những lợi ích gì? Ta cùng tìm hiểu nhé!

Các ưu điểm du học Trung Quốc

1. Rất gần với Việt Nam
Việt Nam là một lãnh thổ có hình chữ S trải dài từ Bắc chí Nam, nằm trên bán đảo Đông Dương thuộc khu vực Đông Nam Châu Á. Phía Bắc (bao gồm Đông Bắc và Tây Bắc) giáp Trung Quốc, phía Tây giáp Lào và Campuchia. Có đường biên giới chung với 3 nước vừa kể là 4.639 km. Biên giới phía Bắc của Việt Nam giáp với Trung Quốc có chiều dài trên đất liền là 1.350 km.

Nếu chọn học tại các tỉnh phía Nam như Quảng Tây, Vân Nam, bạn có thể đi tàu hoả tới nơi học. Các dịp nghỉ lễ, tết có thể về thăm nhà hoặc ngược lại cha mẹ học sinh dễ dàng sang thăm con, không tốn kém.

2. Văn hóa có nhiều nét tương đồng
Trung Quốc và Việt Nam có nét tương đồng với nhau về văn hóa nên khi bạn chọn du học Trung Quốc sẽ dễ dàng hơn cho bạn về sinh sống tại đây. Bạn cũng không  sợ việc khó khăn trong hoàn nhập với nền văn hóa. Nếu như bạn đi du học tại phương Tây thì bạn sẽ mất tầm 3-4 tháng đầu để thích nghi được với cuộc sống bên đó. Nhưng với việc bạn đi du học Trung Quốc thì bạn chỉ cần 1 tháng hoặc có những bạn chưa đầy một tháng là đã có thể hòa nhập được với cuộc sống bên đó rồi.

3. Chi phí sinh hoạt và học không đắt như phương Tây
Chi phí học Trung Quốc khá thấp có những vùng khá thấp ví dụ như Du học Nam Ninh và các thành phố thuộc Quảng Tây trung Quốc:

- Học ngôn ngữ từ: 1.000-1.800 USD/ năm
- Học đại học: 2.000-3.000 USD/ năm

Mức học phí: Học phí rẻ so với các nước khác. phí học ngoại ngữ từ 1500 USD – 3500 USD/năm với thời gian trung bình 1-4 năm tuỳ theo nhu cầu học của sinh viên. Phí học đại học chuyên ngành vào   khoảng 1500- 4000 USD/năm tuỳ theo trường và thành phố du học ( vì các trường ở các khu vực khác nhau nên mức thu phí cũng khác nhau). Riêng ngành Y mà Trung Y là ưu thế nổi trội, thời gian học từ 5 – 6 năm với học phí 2500 – 4500USD/năm.

Học phí phân theo vùng cụ thể như sau:

Các ưu điểm du học Trung Quốc

Chi phí ăn ở: Nếu bạn du học ở những thành phố Quảng Tây, Nam Ninh thì mức chi phí sinh hoạt rơi vào khoảng 200USD/ tháng. Còn nếu du học ở những thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh thì mức chi phí sẽ cao hơn khoảng 500USD/ tháng

4. Chất lượng học tập
Trung Quốc là một quốc gia phương Đông có truyền thống giáo dục từ lâu đời và hiện nay thì nền giáo dục của Trung Quốc phát triển và không hề thua kém chất lượng giáo dục của các nước phương Tây, nên các bạn có thể hiện yên tâm về môi trường học tập cũng tốt hơn rất nhiều và cơ hội để phát triển không ngừng cho các bạn trẻ. Đặc biệt hiện nay rất nhiều các trùng đại học Trung Quốc đang áp dụng các phương pháp dạy học của phương Tây để nâng cao hiệu quả giảng dạy của mình.

5. Xin visa và học bổng đơn giản
Để tạo điều kiện cho du học sinh các nước được theo học, Chính phủ Trung Quốc đã tạo cơ chế mở cho việc cấp visa hết sức nhanh chóng, gọn nhẹ. Chỉ Sau 1 tháng đăng ký, hoàn thành các thủ tục bạn có thể đặt chân đến Trung Quốc để học tập.

Việc xin học bổng hay bán học bổng du học Trung Quốc cũng dễ dàng hơn các quốc gia khác vì Trung Quốc khuyến khích việc truyền bá và quảng bá văn hóa Trung Quốc đến nhiều nơi khác nhau để nhiều người được biết đến.

6. Ra trường dễ xin việc hơn
Khi đi du học Trung Quốc bạn sẽ có cơ hội việc làm được mở rộng hơn không chỉ tại nước bạn, mà con là cơ hội việc làm tốt tại Việt Nam sau khi bạn tốt nghiệp trở về. Với việc bạn có trình độ chuyên môn, cùng với khả năng về ngôn ngữ tiếng Trung được bản trao dồi khi đi du học thì đây chính là điều kiện tốt để bạn có được một việc làm tốt cho bản thân, với mức lương hấp dẫn.

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Trung Quốc của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Trung Quốc tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan