Bạn có biết? 10 ưu điểm lợi thế của Đại học Flinders, Úc đối với sinh viên Việt Nam

Sydney là một thành phố cực phát triển với một lượng lớn du học sinh quốc tế đổ về mỗi năm, vì vậy mà giá cả ở đây, từ chi phí ăn uống, sinh hoạt hay nhà cửa đều vô cùng đắt đỏ, ngoài ra sinh viên muốn kiếm việc làm thêm hay các công việc fulltime sau khi tốt nghiệp cũng gặp phải sự cạnh tranh vô cùng gắt gao. Đó là lý do mấy năm nay, thành phố Adelaide ở bang Nam Úc nổi lên như một điểm đến hấp dẫn với chi phí mềm, nhiều trường rank cao và có các chính sách định cư tốt cho sinh viên quốc tế.

Bạn có biết? 10 ưu điểm lợi thế của Đại học Flinders, Úc đối với sinh viên Việt Nam

Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu các lý do sinh viên quốc tế yêu thích một trong những ngôi trường nổi bật nhất tại Adelaide, đại học Flinders bạn nhé!

1. Vị trí địa lý
Tọa lạc tại Adelaide – được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất Thế giới. Adelaide là một thành phố an toàn, thân thiện. Khí hậu bốn mùa rõ rệt, hệ thống giao thông công cộng tiên tiến, nhiều cảnh quang đẹp, cách biển chỉ 20 phút đi xe.

2. Cơ sơ vật chất – khuôn viên rộng và đẹp
Trường có 3 khuôn viên: Bedford Park , Tonsley, quảng trường Victoria đều được trang bị nhiều cơ sở vật chất đào tạo chuyên dụng, trang thiết bị và công nghệ theo xu hướng 4.0 chuẩn công nghiệp.

Flinders là trường đại học duy nhất ở Nam Úc có khu ký túc xá ngay trong cơ sở chính. Tại đây sinh viên sẽ được sống trong một thành phố thu nhỏ với đầy đủ các dịch vụ từ cửa hàng, bưu điện, ngân hàng, hiệu thuốc, trung tâm lữ hành, phòng nghe nhạc, trung tâm thể thao, quán cà phê, nhà hàng,... Trường có xe buýt miễn phí cho sinh viên đi lại trong khuôn viên trường.

3. Thứ hạng của trường

- Nằm trong TOP 2% trường đại học trên toàn cầu (Times Higher Education, 2018).

- Đạt điểm “5 sao” về chất lượng đào tạo, đội ngũ nhân viên, và tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (The Good Universities Guide).

- Nằm trong TOP 100 của thế giới theo kết quả đánh giá của QS World University Ranking

- Đại học Flinders được xếp hạng là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới (Bảng xếp hạng Học thuật các Trường Đại học Thế giới 2014).

- 90% số nghiên cứu của trường được Cộng đồng nghiên cứu châu Âu ERA (European Research Area) đánh giá là vượt mức tiêu chuẩn chung của thế giới

- Ngành Nurshing được xếp hạng trong TOP 100 trên toàn thế giới (QS Stars University Ranking 2018)

- Ngành Kỹ thuật và Công nghệ được xếp hạng trong TOP 250 trên toàn thế giới (QS Stars University Ranking 2018)

- Đại học Flinders là trường đại học đầu tiên của tiểu bang Nam Úc và thứ 3 trên toàn nước Úc được Hiệp hội các chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (AMBA) danh giá cấp chứng nhận.

- Flinder được xếp hạng số 1 tại Nam Úc về hỗ trợ sinh viên và số 3 tại Úc về dịch vụ hỗ trợ chào đón sinh viên quốc tế đến Úc (Barometer Sinh viên Quốc tế 2016)

4. Chương trình đào tạo – Học đi đôi với hành
Ngoài các bài học lý thuyết, học sinh được thực hành rất nhiều từ các dự án thực tiễn cho các công ty mà trường liên kết. Sinh viên học tại Flinders được trang bị đầy đủ kỹ năng lẫn kiến thức sẵn sàng làm việc tại các công ty lớn ngay sau khi tốt nghiệp.

5. Ngành nghề đa dạng
Trường cùng cấp đa dạng các ngành nghề cho sinh viên lựa chọn với nhiều bậc học từ Cao đẳng, Đại học và Sau đại học. Đặc biệt, Flinders là trường duy nhất của bang Nam Úc đào tào ngành Biomedical Engineering.

6. Chi phí rẻ - Học phí mềm
Chi phí sinh hoạt phải chăng (thấp nhất so với các thủ phủ lục địa khác của Australia, thấp hơn Melbourne, Sydney 19%, thấp hơn 9% so với Perth và Brisbane). Học phí chương trình Đại học, sau Đại học dao động từ 30,000 AUD – 40,000 AUD. Các chương trình Dự bị Đại học và Cao đẳng chỉ từ 10,200 AUD.

7. Cơ hội thực tập với thời gian dài
Trường sẽ tìm và sắp xếp cho SV phỏng vấn tại các đơn vị thực tập. Thời gian sinh viên Flinders được thực tập là 20 tuần, mang đến cho SV nhiều cơ hội thực hành, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng làm việc.

8. Sinh viên đa quốc gia
Trường hiện có 24.700 sinh viên. Trong đó, trường có hơn 4.500 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia. Đây là cơ hội để các bạn SV trao đổi nét đẹp văn hóa với nhau.

9. Nhiều cơ hội làm thêm với lương cao
Sinh viên được phép làm thêm 40h/2 tuần trong khi học và làm toàn thời (full time) trong thời gian hè hoặc ngày lễ, mức lương lên đến $25/giờ. Riêng sinh viên Tiến sỹ không giới hạn thời gian làm thêm

10. Cơ hội ở lại làm thêm sau tốt nghiệp và định cư
Sau khi tốt nghiệp tại Flinders, sinh viên được phép ở lại làm việc tại Úc 3 năm thay vì 2 năm như Sydney, Melbourne. Sinh viên còn được cộng 5 điểm di trú sau khi tốt nghiệp.

Bạn có thấy hứng thú với 10 lợi thế khi du học tại Flinders không? Tại sao không thử một lần đột phá bản thân mình. Hãy để Flinders biến giấc mơ du học của bạn thành hiện thực nhé!

Chia sẻ :

Tin Liên Quan