Hiện nay VNPC đã nhận được không ít những thắc mắc của quý phụ huynh đối với việc lựa chọn cho con học lớp 12 tại Việt Nam hay học dự bị để đi du học từ khi hết lớp 11 (đủ 17 tuổi). Vậy đâu mới là lựa chọn đúng đắn?

Nếu như trước kia, hầu hết các bạn phải tham gia chương trình dự bị đại học ở nước ngoài, sau đó mới đủ điều kiện vào khóa chính đại học nếu muốn đi du học. Thì hiện nay, với sự phát triển của công nghệ 4.0 bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình Dự bị - Foundation và cao đẳng online tại Việt Nam trước khi qua Úc học lấy bằng cử nhân tại Úc hoặc là lấy bằng Cao đẳng của Úc tại Việt Nam và đi làm luôn.

Cơ hội chuyển tiếp sang Úc khi học xong Foundation tại Việt Nam

1. Hiểu đúng về khóa học Dự bị - Foundation

Mục đích của khóa dự bị
Sự khác biệt về nền văn hóa cũng như giáo dục sẽ gây không ít khó khăn cho các bạn du học sinh quốc tế trong việc hòa nhập. Chính vì lý do này mà các khóa học Dự bị tại Úc có sứ mệnh giúp cho du học sinh làm quen với môi trường học tập mới, xây dựng nền tảng học tập vững chắc trước khi bước vào chương trình học chính (khóa cử nhân) đối với những bạn chưa đủ điều kiện đầu vào của các trường đại học tại Úc.

Có một điều mà phụ huynh và học sinh Việt Nam cần biết là không phải trường đại học nào tại Úc cũng cung cấp khóa học dự bị. Nhưng thay vào đó, nhiều trường đại học không có khóa dự bị lại chấp nhận học sinh chuyển tiếp từ các khóa dự bị của trường Cao đẳng/ học viện khác. Như vậy, khóa dự bị được coi là điểm xuất phát cho một lộ trình du học tiết kiệm tại Úc cả về chi phí lẫn thời gian.

Thời gian học Dự bị tại 
Thông thường các khóa học dự bị có thời gian 1 năm. Tuy nhiên cũng có một số chương trình học chỉ kéo dài 6-9 tháng (chương trình Fasttrack – liên hệ VNPC để được tư vấn). Thời gian nhập học cũng khá linh hoạt cho học sinh.
Học Dự bị cần học những môn nào

Thế mạnh của khóa học dự bị là không hề nặng nề kiến thức như ở chương trình đại học. Các khóa học dự bị được tổ chức theo ngành học và tùy theo sự lựa chọn của chính du học sinh hướng tới ngành học nào trong bậc học cử nhân. Chương trình này sẽ có các môn học bắt buộc và tự chọn. Một trong những môn học bắt buộc tiêu biểu như tiếng Anh – không một khóa dự bị nào không có.

Chi phí chương trình dự bị đại học – Foundation online tại Việt Nam
So với mức học phí của chương trình cao đẳng hay cử nhân, học dự bị đại học tiết kiệm hơn rất nhiều. Mức học phí trung bình của chương trình dự bị đại học tại Úc giao động từ 20.000 AUD đến 25.000 AUD/ năm. Tuy nhiên, với chương trình Smarter Pathway to Australia bạn chỉ mất 8,000 AUD/ khóa học dự bị online ngay tại Việt Nam

Điều kiện tham gia khóa dự bị online ngay

- Học sinh hoàn thành lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam.
- Trình độ tiếng Anh đạt IELTS 5.0 hoặc tương đương.
- Với những bạn chưa có IELTS có thể học khóa tiếng Anh trước khi vào khóa chính

Xem thêm: Lộ trình học Smarter Pathway ở Úc như thế nào?

2. Có nên học dự bị từ đủ 17 tuổi (hết lớp 11 tại Việt Nam)?
Trường hợp đã xác định đi du học Úc hoặc lấy bằng Đại học của Úc, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn trăn trở việc việc học dự bị ngay sau khi hết lớp 11 hay học hết lớp 12 tại Việt Nam rồi mới đi. VNPC đưa ra sự so sánh dưới đây, hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn cho mình.

Cơ hội chuyển tiếp sang Úc khi học xong Foundation tại Việt Nam

Cơ hội chuyển tiếp sang Úc khi học xong Foundation tại Việt Nam

Lợi ích của chọn học Đại học dự bị ngay ki đủ 17 tuổi
Có thể thấy, chương trình Đại học dự bị mang lại nhiều thuận lợi cho sinh viên quốc tế trước khi bước chân vô giảng đường Đại học.

- Giúp sinh viên làm quen với đặc điểm chương trình giảng dạy của nước Úc, trau dồi vốn tiếng Anh 

- Nếu điểm số học tập tốt, sinh viên có cơ hội được nhận vào các trường Đại học hàng đầu tại Úc, hoặc đảm bảo cơ hội nhập học tại những ngôi trường bạn đã đăng ký.

- Được giảng dạy bởi những giảng viên có kinh nghiệm, kỹ năng, nhiệt huyết, hướng dẫn tận tình.

- Chương trình giảng dạy uy tín, được thiết kế theo tiêu chuẩn của các trường Đại học Úc, giúp bạn tiếp cận được những kiến thức thực tiễn hiệu quả.

Tóm lại, nếu như học sinh đã xác định được ngành nghề mà mình muốn theo đuổi, bạn nên cân nhắc lựa chọn học dự bị đại học từ năm 17 tuổi để đảm bảo chuyển tiếp vào Đại học mình mong muốn.

Smarter Pathway to Australia là một giải pháp du học Úc tối ưu nhất: thông minh, an toàn và tiết kiệm của tập đoàn giáo dục Macquarie Education Group Australia (MEGA) đưa đến giới thiệu nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt nam có thêm lựa chọn cho hành trình học tập và sở hữu bằng cấp của Úc. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!