Đảo Síp tên tiếng Anh Cyprus là quốc đảo thuộc Tây Á nằm ở phía Nam của bán đảo Anatolia. Đảo Síp là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải và là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất, đón tới hơn 2.4 triệu lượt du khách mỗi năm. Cộng hòa Cyprus là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhất trong vùng. Chính vì vậy, định cư, sinh sống và học tập ở Đảo Síp là mong muốn của rất nhiều người. Vậy điều kiện để xin Visa định cư Síp là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Thủ tục xin Visa định cư Síp (Cyprus)

1. Điều kiện để được cấp Visa định cư Síp

Cho đến thời điểm hiện tại, Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Síp vẫn chưa có một ký kết nào liên quan đến việc miễn thị thực nhập cảnh cho công dân cả hai nước đảo Síp và Việt Nam. Do đó, nếu công dân Việt Nam muốn đến Cyprus cần phải xin visa Cộng hòa Síp.

Điều kiện để được cấp visa nhập cư đảo Síp gồm các yêu cầu như:

  • Cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân trên tờ khai xin visa nhập cư đảo Síp. Trong hồ sơ nhân thân ngoài tờ khai ra còn phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và 2 ảnh chụp chân dung cá nhân có phông nền trắng.
  • Tiếp đến là hồ sơ công việc. Người làm visa cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của mình gồm: bản sao hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch được ban giám đốc của công ty phê duyệt, kê khai mức lương trong 3 tháng gần đây nhất. Trong trường hợp, người xin visa định cư Síp là học sinh thì chỉ cần nộp đơn xin nghỉ học đã có chữ ký xác nhận của Ban Giám hiệu nhà trường.
  • Hồ sơ tài chính cá nhân: Người xin visa phải chứng minh được cho đại sứ quán số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, thẻ tín dụng nếu có của bản thân.
  • Mỗi cá nhân khi xin visa sẽ có một mục đích riêng như đi du lịch, đi công tác, đi thăm người thân,…Do đó, để chứng minh mục đích trên là chính xác thì cần phải có giấy tờ đi kèm trong hồ sơ.
  • Nếu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ kể trên, chắc chắn quá trình làm thủ tục xin visa nhập cư Síp không còn khó khăn như nhiều người nghĩ. Giấc mơ chạm tới cánh cổng châu Âu gần hơn một chút.

2. Visa định cư Síp đem lại quyền lợi gì?

Nếu được Chính phủ cấp quốc tịch Síp thì công dân Việt Nam sẽ được tự do du lịch, tham quan tới 170 nước thuộc khu vực liên minh châu Âu. Còn không có quốc tịch Síp, người Việt chỉ còn cách xin thị thực ngắn hạn.

Dù mục đích ban đầu của người làm visa Síp là đi công tác, thăm gia đình bạn bè, đi du lịch hay tham gia các sự kiện văn hóa,…thì khi đã cầm trong tay chiếc visa Síp, họ có thể ghé thăm 28 nước thuộc khối Schengen (nếu có thời gian).

Xem thêm: Du học mỹ cần bao nhiêu tiền

3. Phí làm visa nhập cư đảo Síp hết bao nhiêu?

Hiện tại, visa định cư Síp có hai loại cơ bản gồm: Visa ngắn hạn và visa dài hạn. Đối với loại visa ngắn hạn, người có visa này sẽ được nhập cảnh nhiều lần, có quyền lưu trú tại đảo Síp trong vòng 90 ngày. Phí để làm visa đảo Síp ngắn hạn này là 20 EURO.

Đối với visa dài hạn, người sở hữu visa này có quyền nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú lên tới 5 năm. Mức phí phải trả cho visa dài hạn là 60 EURO. Nếu người làm visa gửi và nhận visa Cyprus bằng đường bưu điện cần phải trả thêm 100.000 đồng mức phí bưu cước.

Nếu giấy tờ có vấn đề, người làm visa sẽ được gọi lên để phỏng vấn, còn giấy tờ bình thường sẽ không cần phải phỏng vấn. Sau 15 ngày (kể từ ngày nộp hồ sơ), nếu hồ sơ đạt yêu cầu người làm visa sẽ được cấp visa nhập cư đảo Síp.

4. Có những chương trình định cư Síp nào?

Để định cư tại Đảo Síp bạn có thể đi theo dạng:

  • Du học sau đó xin việc làm và xin ở lại định cư
  • Kết hôn để định cư
  • Định cư theo diện đoàn tụ gia đình
  • Đầu tư định cư.

Định cư tại Síp là cách nhanh nhất để có thể trở thành công dân châu Âu với thời gian xét duyệt chỉ trong 180 ngày. Sau khi trở thành công dân tại Síp bạn có thể học tập và làm việc trong 28 nước thuộc Liên minh châu Âu một cách dễ dàng và du lịch đến 173 quốc gia khác mà không cần thị thực. Ngoài ra hộ chiếu của Síp là một trong những hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng những hộ chiếu của Passport Index thì hộ chiếu của Síp được đánh giá ở vị trí thứ 6. Có thể thấy Cộng hòa Síp là một quốc gia đáng sống và đáng cư trú bậc nhất thế giới với cơ sở hạ tầng hiện đại cùng chất lượng cuộc sống luôn được duy trì ở mức cao. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình định cư phù hợp với mình tại Síp, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Chi phí du học new zealand