Sau 15 tháng triển khai (từ tháng 3/2016), chính sách xét visa ưu tiên CES – không cần chứng minh tài chính khi du học Canada sắp kết thúc và kì nhập học tháng 9/2017 sẽ là kì học cuối cùng của chính sách visa này. Từ tháng 10/2017, chính sách xét visa du học Canada sẽ đổi mới hoàn toàn hoặc chính sách CES tiếp tục được gia hạn với những điều kiện khó khăn hơn. Vậy những thay đổi này có ảnh hưởng gì đến kế hoạch du học Canada 2018 của sinh viên? Cùng VNPC theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé.

Chính sách Visa du học Canada CES sẽ thay đổi như thế nào?

1. Những lợi ích mang lại từ chương trình CES

- Thời gian xét duyệt nhanh (chỉ từ 3 - 5 ngày)
- Hồ sơ tài chính đơn giản
- Đã trượt visa các nước khác vẫn có nhiều cơ hội đi được
- Cơ hội định cư Canada sau tốt nghiệp

2. Các trường cao đẳng, đại học trong danh sách CES được lựa chọn nhiều nhất
Trong danh sách 45 trường cao đẳng, đại học nằm trong diện miễn chứng minh tài chính theo chương trình CES đưa ra, phụ huynh và học sinh Việt Nam cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chọn trường và khu vực phù hợp với nhu cầu của họ. Các trường được phụ huynh, học sinh chọn lựa nhiều nhất gồm có:

- George Brown College
- Centennial college
- Humber College
- Red River College
- Fleming College
- Niagara College
- Langara College

3. Chính sách CES sẽ kết thúc vào tháng 9/2017, du học Canada có còn cơ hội?
Theo thông tin chính thức, chương trình CES sẽ kết thúc vào tháng 9/2017. Đến tháng 10/2017, chính phủ Canada có thể sẽ đưa ra một chính sách mới thay thế cho chương trình CES hiện nay hoặc sẽ tiếp tục gia hạn chính sách CES. Và những thay đổi được dự báo có thể là:

- Có thể yêu cầu quy định về điểm tổng kết học tập
- IELTS sẽ tăng thay vì yêu cầu IELTS chỉ là 5.0 so với trước đây
- Có thể tăng số tiền cần chứng minh khi nộp vào tài khoản ngân hàng thay vì là 10.000 CAD như trước đây.
- Có thể co cụm và giảm thiểu số trường nằm trong diện xét cấp Visa nhanh CES
- Có thể tăng số trường Đại học nằm trong danh sách CES thay vì phần đa là các trường Cao đẳng và Học viện
- CES có mở cửa nào dành cho học sinh THPT?
- Có nên nộp hồ sơ CES vào giai đoạn nước rút trước thềm thay đổi?

Chính sách visa du học Canada từ 10/2017 được dự báo là có nhiều thay đổi, tuy nhiên Canada vẫn tiếp tục là quốc gia “mở” cho du học sinh quốc tế nói chung và là thời điểm vàng để du học sinh Việt Nam lựa chọn học tập tại quốc gia này. Theo báo cáo của Hệ thống quản trị nghề nghiệp (Canadian Occupational Projection System – COPS) thuộc bộ Lao động và Phát triển xã hội Canada (Employment and Social Development Canada –ESDC), tính đến năm 2022 Canada cần thêm 5.8 triệu lao động để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và thay thế lao động nghỉ hưu. Trong đó, người Canada chỉ đáp ứng được tối đa 85% tổng nhu cầu lao động và 72% lao động trình độ cao – tức là nhóm lao động quản lý, trình độ đại học và trình độ cao đẳng (Skill Level 0, A, B). Mặt khác, theo tổng cục thống kê Canada, dân số trên 65 tuổi của quốc gia này tính đến năm 2014 là 5,57 triệu người, chiếm 15,7% dân số và dự kiến tăng lên 9,66 triệu người, chiếm 23% dân số vào năm 2030. Điều này không những đặt Canada trước yêu cầu về các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi xã hội (ví dụ như y tế) mà còn về việc tìm kiếm lực lượng lao động đủ tiêu chuẩn từ bên ngoài nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng ổn định của nền kinh tế”.

Chính sách visa ưu tiên cùng cơ hội ở lại làm việc từ 1 - 3 năm sau khi tốt nghiệp và chính sách định cư theo từng tỉnh bang đã khiến Canada trở thành quốc gia được lựa chọn du học nhiều nhất. Nếu bạn quan tâm đến du học Canada và mong muốn được giải đáp các câu hỏi về visa, lộ trình học tập và định cư, mời bạn hãy để lại thông tin để VNPC có thể gọi điện tư vấn cho bạn.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.