địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Hầu hết mọi người không biết điều này nên đã bị mất rất nhiều tiền khi đi du học Úc

Với những ưu tiên, chính sách Visa du học Úc có thể sẽ được nới lỏng hơn, bạn hoàn toàn có thể du học Úc mà không cần phải có điểm IELTS cao chót vót hay chứng minh tài chính.

Theo khảo sát của ngân hàng HSBC, Úc là đất nước có mức học phí khá cao dành cho sinh viên quốc tế nguyện vọng du học. Với tổng chi phí cả năm tại đất nước này lên đến khoảng từ US$42,000 tương đương với £25,000, bạn sẽ cần phải dành một khoản tiền tiết kiệm khổng lồ trước khi nghĩ đến việc theo học một chương trình đào tạo "chất lượng khá" ở đây. Tuy nhiên, điều này có hoàn toàn đúng và bạn có thể tiết kiệm chi phí du học Úc bằng cách nào? 

Trái ngược với những suy nghĩ trên, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được khoản chi phí du học Úc khổng lồ mà bạn chưa từng nghĩ tới. Là một chuyên gia có kinh nghiệm trong tuyển sinh du học tại hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, chúng tôi hoàn toàn có thể thiết kế giúp bạn những khóa học trong mơ với mức chi phí không tưởng. Vậy làm cách nào đây? Cùng chúng tôi khám phá nhé!

Hầu hết mọi người không biết điều này nên đã bị mất rất nhiều tiền khi đi du học Úc

1. Tại sao du học Úc lại đắt đỏ đến như vậy?

Nguyên nhân thứ nhất: Chọn sai khóa học và lộ trình học. 
Khác với suy nghĩ của phần lớn người Việt Nam du học là phải học những trường thật xịn thật tốt. Các trường đại học ranking cao và càng danh giá ở Úc thì mức học phí càng đắt đỏ. Rất nhiều du học sinh đã đứt gánh giữa đường do học phí quá mắc cộng thêm chương trình học quá nặng khiến không thể kham nổi. 

Điểm trừ của lựa chọn này còn là do chương trình học quá nặng, khiến cho các em không có thời gian đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm và trang trải học phí.

Ngoài ra nếu chọn sai khóa học và lộ trình học khiến bạn phải học sang 1 khóa học khác sẽ tốn chi phí và thời gian hơn cho du học sinh.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về khóa học Diploma Pathway

Nguyên nhân thứ hai: Chưa có kế hoạch tài chính tốt.
Một chương trình du học thông thường chỉ yêu cầu gia đình nhà học sinh chứng minh tài chính cho năm học đầu tiên gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Điều này khiến không ít gia đình và du học sinh chủ quan trong việc lập kế hoạch tài chính. Điều này sẽ khiến cho bạn rất vất vả để chuẩn bị tài chính cho những học kỳ tiếp theo sau khi kết thúc năm học đầu tiên.

Nguyên nhân thứ 3: Chọn sai đơn vị tư vấn du học
Hầu hết du học sinh mắc lỗi ở 2 nguyên nhân trên đều là hệ lụy từ việc chọn sai đơn vị tư vấn du học. Một đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp và tận tâm sẽ giúp du học sinh và gia đình các em những mục sau:

• Lựa chọn lộ trình học và trường học phù hợp với khả năng của du học sinh, năng lực tài chính của gia đình. Thậm chí những lộ trình phù hợp nhất nếu bạn muốn định cư hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm thuận lợi khi đi du học Úc.

• Xây dựng kế hoạch tài chính cho du học sinh thật tốt.

• Giúp học sinh có nền tảng cơ bản trong việc tìm kiếm việc làm thêm khi qua Úc du học

Nguyên nhân thứ 4: Không xin được học bổng du học
Với mức chi phí du học đắt đỏ, học bổng du học cũng là một trong những nguồn giúp các bạn giảm thiểu được chi phí. Nếu bạn có những chuẩn bị tốt về năng lực học tập và tìm hiểu thông tin bạn có thể dễ dàng xin được học bổng du học Úc.

Nguyên nhân thứ 5: Không có tiếng Anh không đi làm thêm được 
Đối với những gia đình có tiềm lực tài chính không lớn, các bạn nên bổ sung tiếng Anh để có thể đi làm thêm ngay trong thời gian học. Mức thu nhập từ làm thêm tuy không thể cover chi phí toàn khóa học nhưng có thể giúp bạn trang trải được chi phí sinh hoạt trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc. Nếu tiếng Anh tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thu nhập cao hơn so với việc chỉ làm cho người Việt.

Hầu hết mọi người không biết điều này nên đã bị mất rất nhiều tiền khi đi du học Úc

2. Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí du học Úc?
Ngoài việc giải quyết những vấn đề trên trước khi đi du học Úc bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí du học Úc bằng cách sau đây.

Vì sự khác biệt về hệ thống giáo dục nên học sinh sinh viên Việt Nam thường khó được nhận vào thẳng chương trình đại học Úc. Thay vào đó bạn phải học một khóa chuyển tiếp do chính trường đại học hoặc trường đối tác cung cấp. Đó có thể là chương trình dự bị đại học hoặc cao đẳng chuyển tiếp đại học Úc, tùy thuộc trình độ học vấn hiện tại của bạn. Những chương trình này ngoài việc là bước đệm cho bạn bổ sung những kỹ năng học tập còn chưa hoàn thiện, kiến thức chuyên ngành còn trống, cải thiện kỹ năng tiếng Anh còn có mức học phí không quá cao. Không ít bạn sau khi hoàn thành lớp 12 (hoặc tốt nghiệp THPT) đã chọn chương trình cao đẳng chuyển tiếp năm 2 đại học Úc, bởi khóa học này tương đương với năm 1 đại học Úc nhưng có học phí thấp hơn. 

Nếu như mọi năm các bạn phải tham gia học tập chương trình này ở Úc thì với năm 2020 các bạn có 1 ngoại lệ. Các bạn có thể tham gia chương trình học chuyển tiếp này ngay tại Việt Nam với những lợi ích như sau:

• Thời gian học tập được sắp xếp theo múi giờ phù hợp với sinh viên Việt Nam.

• Giảng viên quốc tế vẫn là 100% và bạn vẫn được tham gia các lớp học với sinh viên ở nhiều quốc gia trên thế giới.

• Chi phí học tập cực kỳ tiết kiệm. Với các chương trình du học online trong nước bạn sẽ chỉ mất từ 10 tháng - 1 năm để hoàn thành chương trình học với học phí chỉ từ 140 triệu/ khóa học trở lên.

• Bạn hoàn toàn có thể qua nước ngoài học tập để lấy bằng đại học của các trường đại học danh tiếng từ Anh, Úc, Mỹ, Canada sau khi kết thúc đại dịch. 

• Đối với những bạn lựa chọn Úc là điểm đến sau du học các bạn vẫn được tính thời gian học online ở Việt Nam để tính thời gian xin ở lại Úc làm việc sau khi kết thúc khóa học.

• Tránh được thời gian GAP Year để làm đẹp hồ sơ du học của bạn sau này.

• Nếu bắt đầu một khóa học ở Việt Nam, khi bạn chọn đi du học sẽ tốn thời gian hơn và việc khó được quy đổi tín chỉ tương đương khi sang nước ngoài học. Chính vì vậy, lựa chọn du học online sẽ hợp lý hơn nếu bạn có kế hoạch du học ở thời điểm này.

• Bằng cấp các chương trình du học online được công nhận và chứng thực theo quy định.

Có thể thấy, chi phí du học luôn là mối quan tâm hàng đầu của du học sinh và gia đình các em ngay từ khi lên kế hoạch du học. Hãy sáng suốt và thông minh để có thể tìm ra cho mình và gia đình 1 phương án tốt nhất nhé. VNPC luôn đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục ước mơ du học.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Làm thêm khi đi du học Úc: Vùng nào trả lương cao nhất cho sinh viên quốc tế?
 • Du học Úc 2017: Trả lời 5W1H với trường Eynesbury
 • Trường UTS insearch, Úc vinh danh VNPC là Đối tác Vàng 
 • Trung tâm Anh ngữ ACL
 • Môi trường du học lí tưởng cho sinh viên Việt Nam - Đại học Charles Darwin
 • Cơ hội với ngành Môi trường khi du học Úc 2017
 • Học viện công nghệ thông tin AIT cơ hội định cư Úc và nhận mức lương khủng sau khi tốt nghiệp
 • Du học Úc không IELTS, không chứng minh tài chính, lộ trình vàng dẫn lối thành công
 • Lịch thi VCE - Tốt nghiệp THPT của bang Victoria Úc thay đổi do dịch Covid 19
 • Cập nhật nhanh danh sách học bổng các nước 2021
 • Du học Úc 2016: Con đường học tập tại SIBT đến trường đại học Tây Sydney
 • Học kỹ sư cơ khí khi du học Úc 2017 và cơ hội làm việc tại các hãng Hàng không lớn 
 • Du học Úc 2016: Kinh nghiệm bỏ túi xin visa du học Úc 2016
 • Học bổng trường THPT Macquarie
 • 75 năm kinh nghiệm đào tạo sinh viên quốc tế tại Học viện William Angliss
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook