địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Đừng để hành trình du học Online của bạn trở thành bất đắc dĩ

Đại dịch Covid 19 bùng nổ, mọi hoạt động của cuộc sống thường ngày đều thay đổi. Lock down - work from home, study from home là những cụm từ bạn sẽ bắt gặp thường ngày. Bạn vỡ mộng vì chương trình du học của bạn đột ngột tạm dừng. Thay vì ngồi trên giảng đường, tiếp xúc với bạn bè thầy cô mới ở trời tây bất đắc dĩ phải đóng cửa và ôm máy tính trong phòng. Vậy du học online có thực sự đáng sợ và làm sao để hành trình du học online của bạn không trở thành bất đắc dĩ?

Đừng để hành trình du học Online của bạn trở thành bất đắc dĩ

1. Du học online bất đắc dĩ và chia sẻ của người trong cuộc
20h, Thảo, nữ sinh 19 tuổi, ngồi trên sàn nhà nghe giảng viên Canada, cách xa 11.565 km lên lớp - điều 3 tháng trước em không thể hình dung.

Buổi học online kéo dài đến 24h đêm. Mắt díp lại, nhưng Thảo cố cưỡng cơn buồn ngủ. Bên kia bán cầu thầy giáo vẫn đang thao thao giảng bài. "Vì chưa quen ai, mỗi bạn lại ở một quốc gia, phát âm khác nhau, nhiều khi làm việc nhóm em không nghe được các bạn nói gì", Thảo nói.

Tiết học tiếng Anh đáng ra Thảo sẽ cùng các bạn tham quan trường và thành phố, nhưng giờ, em chỉ được "dã ngoại" qua video và làm bài tập nhóm.

Sau 4 tiếng học online liên tục, 24h đêm, Thảo không gấp máy, nằm luôn dưới sàn nhà. 6h sáng hôm sau, buổi học tiếp tục. "Nhà trường không đảm bảo việc học online sẽ kéo dài đến bao giờ", Thảo nói. Góc phòng em, 2 chiếc valy to vẫn xếp chồng, xộc xệch.

Ước mơ du học của Thảo hình thành từ năm lớp 9. Nữ sinh đỗ lớp tiếng Anh một trường chuyên với quyết tâm giành học bổng du học. 3 năm ôn luyện, tốt nghiệp loại giỏi nhưng Thảo không đủ điều kiện giành học bổng.

Sau nhiều tháng tìm hiểu, mẹ quyết định chọn Đại học Quốc tế Manitoba - Canada cho Thảo, bởi "mức học phí vừa phải", hơn 20.000 USD một năm và khả năng xin việc làm, định cư "dễ hơn nhiều nước".

6 tháng trước, mẹ em đã tìm chỗ ở, mua vé máy bay và nộp toàn bộ học phí năm nhất. Theo kế hoạch, cuối tháng 4 Thảo bay.

Covid-19 bất ngờ bùng phát. Đại học Quốc tế Manitoba thông báo, sinh viên học online hết kỳ 1. "Nhận thông báo học online vào cuối tháng 3, em thấy hụt hẫng và thất vọng", Thảo nói.

Với em, du học không chỉ là học kiến thức tại trường mà là "được rèn cách sống tự lập, khám phá và trải nghiệm văn hóa của người bản xứ". Giờ, học online tại nhà nên "thư viện, phòng nghiên cứu và cơ sở vật chất của trường vẫn chỉ là những thứ em hình dung qua lời tư vấn của trung tâm du học".

Xem thêm: Bạn có sẵn sàng thay đổi tư duy du học thời Covid giống như quan điểm của thầy Phạm Thành Long

Đừng để hành trình du học Online của bạn trở thành bất đắc dĩ

2. Làm sao để bạn không du học online bất đắc dĩ?
Có thể thấy, Thảo là một trong những điển hình vỡ mộng về du học. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục những tình huống bất đắc dĩ trên bằng những cách dễ chịu hơn.

Cách 1:
Chấp nhận việc học online và chờ thời gian mở cửa trở lại và bay sang trường. Bởi đây là tình huống hoàn toàn chưa thể sắp xếp được. Hoặc bạn có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn du học để có thể trao đổi với trường về việc duy trì việc học, giảm hoặc chuyển đổi môn học để có thể qua Canada học tiếp.

Cách 2:
Thay vì hình thức du học truyền thống tốn kém bạn có thể lựa chọn các chương trình quốc tế hoặc du học online ở trong nước để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí du học của bạn. Với hình thức này bạn sẽ khắc phục được những nhược điểm sau:

• Thời gian học tập được sắp xếp theo múi giờ phù hợp với sinh viên Việt Nam.

• Giảng viên quốc tế vẫn là 100% và bạn vẫn được tham gia các lớp học với sinh viên ở nhiều quốc gia trên thế giới.

• Chi phí học tập cực kỳ tiết kiệm. Với các chương trình du học online trong nước bạn sẽ chỉ mất từ 10 tháng - 1 năm để hoàn thành chương trình học với học phí chỉ từ 140 triệu/ khóa học trở lên.

• Bạn hoàn toàn có thể qua nước ngoài học tập để lấy bằng đại học của các trường đại học danh tiếng từ Anh, Úc, Mỹ, Canada sau khi kết thúc đại dịch. 

• Đối với những bạn lựa chọn Úc là điểm đến sau du học các bạn vẫn được tính thời gian học online ở Việt Nam để tính thời gian xin ở lại Úc làm việc sau khi kết thúc khóa học.

• Tránh được thời gian GAP Year để làm đẹp hồ sơ du học của bạn sau này.

• Nếu bắt đầu một khóa học ở Việt Nam, khi bạn chọn đi du học sẽ tốn thời gian hơn và việc khó được quy đổi tín chỉ tương đương khi sang nước ngoài học. Chính vì vậy, lựa chọn du học online sẽ hợp lý hơn nếu bạn có kế hoạch du học ở thời điểm này.

• Bằng cấp các chương trình du học online được công nhận và chứng thực theo quy định.

Có thể thấy, đại dịch là một chuyện mà chúng ta chưa thể tưởng tượng sẽ xảy ra. Nhưng cách bạn ứng xử với nó sẽ giúp bạn trưởng thành và thành công hơn rất nhiều. Các chương trình du học online hoàn toàn không có những bất lợi như bạn vẫn tưởng tượng. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chương trình du học online ở thời điểm hiện tại, liên hệ với chúng tôi và đăng ký tìm hiểu chương trình bằng cách bấm vào nút đăng ký thông tin ngay bên dưới bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Úc 2018: Điều gì làm nên sức hấp dẫn của thành phố Melbourne
 • Du học Úc 2017: Đón đầu xu hướng Hình ảnh và Âm thanh tại Học viện SAE
 • 10 lựa chọn hàng đầu cho du học sinh đi du học ÚC
 • Chương trình học bổng giá trị tới 50% tại Eynesbury khi du học Úc 2017
 • Ưu thế và nhược điểm của các du học sinh Việt Nam khi du học Úc 2016
 • Du học Úc 2017: Ngành nào đem lại nhiều lợi thế cho sinh viên quốc tế nhất
 • Du học hè Úc 2017: Khám phá thành phố dành cho du học sinh Adelaide và Sydney
 • Du học Úc 2017: Tại sao bạn nên chọn Diploma of Science tại Taylors College (Perth)?
 • Học Kỹ sư cơ khí trường nào tốt nhất khi du học Úc 2018
 • Học Thiết kế đồ họa tại Academy of Information Technology (AIT) – Ngành học của tương lai
 • Thông tin về học bổng du học Úc tại trường Charles Sturt
 • Học viện ICMS - Trường đào tạo du lịch khách sạn hàng đầu nước Úc và những điều chưa biết
 • Học bổng 8000 AUD tại Đại học Công lập Deakin
 • Bạn phải làm gì nếu bộ di trú Úc có ý định hủy Visa của bạn?
 • Du học Úc - Đúng ngành, đúng trường và đúng thời điểm
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook