Cập nhật thông tin các trường DLI được phép đón du học sinh trở lại ở Canada

Bắt đầu từ ngày 20/10/2020 một số trường ở Canada đã được phép đón du học sinh quay trở lại học tập. Vậy những trường đó là trường nào và du học sinh cần phải chú ý những gì khi quay trở lại học tập như trước đây? cùng VNPC cập nhật qua bài viết sau đây bạn nhé!

Kể từ ngày 20 tháng 10 năm 2020, một số cơ sở giáo dục được chỉ định (DLIs) giờ đây đã có thể mở cửa trở lại đón những sinh viên quốc tế  đang ở bên ngoài Canada và những người:

• Có hoặc đã được chấp nhận, Giấy phép học tập (Study Permit)

• Dự định đến Canada với mục đích không tùy ý hoặc không tùy chọn [ travelling to Canada for a non-discretionary or non-optional purpose ]

Cập nhật thông tin các trường DLIs được phép đón du học sinh trở lại ở Canada

1. Kế hoạch phòng ngừa COVID-19 cho DLIs:
Để có thể mở cửa trở lại cho sinh viên quốc tế hiện không ở Canada, DLIs phải có kế hoạch phòng ngừa COVID-19 được phê duyệt bởi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của họ:

• Bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả sinh viên và cộng đồng xung quanh

• Mô tả cách họ sẽ quản lý thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc đối với sinh viên quốc tế, bao gồm cả việc sắp xếp di chuyển đến địa điểm cách ly của sinh viên

• Cung cấp thông tin và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế:

+ Cách để sinh viên có thể lấy các mặt hàng mà họ cần cho quá trình cách ly, như thực phẩm và thuốc
+ Bảo hiểm y tế
+ Giữ gìn sức khỏe khi ở Canada

Liên hệ trực tiếp với trường của bạn nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về kế hoạch của trường.

Cập nhật thông tin các trường DLIs được phép đón du học sinh trở lại ở Canada

2. Học tập tại các DLI được chấp thuận:
Bạn sẽ phải theo học tại một trong các DLI được chấp thuận bên dưới để có thể đến Canada. Chúng tôi sẽ chỉ thêm các DLI nếu chính quyền cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của họ đã chấp thuận kế hoạch phòng ngừa COVID-19 của họ.

Nếu DLI của bạn không được bao gồm bên dưới, bạn không thể đến Canada để học tập vào thời gian này. Nếu bạn cố gắng đến Canada khi DLI của bạn không có trong danh sách, bạn có thể không được phép lên chuyến bay của mình hoặc bạn có thể bị từ chối ngay tại cảng nhập cảnh.

Các thành viên trong gia đình đi cùng bạn đến Canada, sẽ không thể đến Canada trước khi bạn đi.

Chúng tôi sẽ cập nhật ở trang này khi có nhiều DLI hơn được tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của họ chấp thuận để mở cửa trở lại cho sinh viên quốc tế hiện không ở Canada. Nếu DLI của bạn chưa có trong danh sách, hãy thường xuyên kiểm tra lại để xem nó đã được thêm vào chưa. Bất kỳ DLI nào không còn đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe cộng đồng của tỉnh và vùng lãnh thổ sẽ bị loại bỏ.

Xem thêm: Đừng để hành trình du học Online của bạn trở thành bất đắc dĩ

>>> Danh sách các trường DLIs có thể mở cửa đón sinh viên quốc tế trở lại: Xem Tại Đây

Có thể thấy quá trình phòng chống dịch bệnh đang có chiều hướng tiến triển tốt ở hầu hết các quốc gia. Còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch học tập cho chính mình bạn nhỉ?

Chi sẻ :

Tin Liên Quan